รีเซต

ที่เที่ยวสระบุรี หน้าฝน ฉ่ำๆ ธารน้ำตกเจ็ดคต หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ขญ.18 (เจ็ดคต)

ที่เที่ยวสระบุรี หน้าฝน ฉ่ำๆ ธารน้ำตกเจ็ดคต หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ขญ.18 (เจ็ดคต)
เอิงเอย
18 สิงหาคม 2565 ( 11:51 )
3.3K

     ที่เที่ยวหน้าฝน ฉ่ำๆ แบบนี้ ใครที่อยากหา ที่เที่ยวธรรมชาติสวยๆ ใกล้กรุงเทพฯ เราชวนมาเที่ยวไปกับ เพจเรารักสระบุรี ที่ ธารน้ำตกเจ็ดคต หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ขญ.18 (เจ็ดคต) กันค่ะ บอกเลยว่า ลงจากรถปุ๊ปถึงปั๊บ ตามมากันได้เลย! 

 

ที่เที่ยวสระบุรี ธรรมชาติสวย
ธารน้ำตกเจ็ดคต เที่ยวหน้าฝน ฉ่ำๆ

 

     พาตัวเองไปพักผ่อน ปล่อยใจไปพัก มาให้ธรรมชาติโอมกอด กันที่ ธารน้ำตก หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ขญ.18 (เจ็ดคต) สระบุรี ค่ะ ลงจากรถถึงปั๊บ น้ำใสไหลเย็น ร่มรื่น เงียบสงบ สัมผัสธรรมชาติใกล้ชิด ฟังเสียงน้ำไหล ผ่อนคลายความเหนื่อยล้าได้เป็นปลิดทิ้งทีเดียว 

 

 

     หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ขญ.18 (เจ็ดคต) แห่งนี้ ตั้งอยู่ที่ ตำบลชะอม อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี ค่ะ เรียกได้ว่าไม่ไกลมากจากกรุงเทพฯ ที่นี่เป็นศูนย์ศึกษาธรรมชาติและท่องเที่ยวเชิงนิเวศ ตั้งอยู่ไม่ไกลจาก น้ำตกเจ็ดคต ที่เรารู้จักกันดีนั่นเอง 

      ความสวยงามของธรรมชาติช่วยเยียงยาทุกสิ่งจริงๆ ค่ะ สำหรับใครที่แค่อยากมาพักให้ธรรมชาติช่วยบำบัด ที่นี่ตอบโจทย์เรามากๆ เพราะนอกจากจะได้มาฟังเสียงน้ำไหล นั่งเอาขาจุ่มน้ำให้สดชื่นแล้ว ในช่วงหน้าฝนแบบนี้ ยังมีไฮไลท์ก็คือ เห็ดแชมเปญ สีสันสวยงามที่อยู่บนท่อนไม้ นั่นเองค่ะ เห็นแล้วน่ารักสุดๆ จนต้องหยิบกล้องมาถ่ายรูปกันเลย 

 

 

     นอกจากนี้ วันที่อากาศดีๆ ก็มักจะมี ผีเสื้อ สวยๆ มาให้เราได้ใกล้ชิด ถ่ายรูปกันอีกด้วยน้า ใครที่อยากมา เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ แล้วได้ใกล้ชิดธรรมชาติสุดๆ แบบนี้ แวะมาที่นี่กันได้เลยค่ะ 

 

 

ข้อมูล หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ขญ.18 (เจ็ดคต)

  • ที่อยู่ : ตำบลชะอม อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/oYCbSfcy6thfbjW27
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-16.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก เพจเราฮักสระบุรี

 

ที่เที่ยวสระบุรี ที่น่าสนใจอื่นๆ

ที่พักสระบุรี ที่น่าสนใจอื่นๆ