รีเซต

น้ำตกเจ็ดคต สระบุรี ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ เล่นน้ำนอนชิล ใกล้ชิดธรรมชาติ

น้ำตกเจ็ดคต สระบุรี ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ เล่นน้ำนอนชิล ใกล้ชิดธรรมชาติ
nukkpidet
9 ธันวาคม 2563 ( 11:00 )
25.2K

     เจ็ดคด-โป่งก้อนเส้า ที่เที่ยวยอดฮิต ของ สระบุรี จุดกางเต็นท์สุดชิลใกล้กรุงเทพ แต่ๆ นอกจากจะนอนกางเต็นท์ชิลๆ ได้แล้ว ที่เที่ยวต้องห้ามพลาดของที่นี่อีกอย่างเลย ก็คือ น้ำตกเจ็ดคต นั่นเองค่ะ ว่าแล้วก็ตามเรามาเลยค่ะ

 

 

 

เที่ยว น้ำตกเจ็ดคต ใกล้กรุง ใจกลางธรรมชาติ

เจ็ดคต-โป่งก้อนเส้า สระบุรี

 

     น้ำตกเจ็ดคต เป็นหนึ่งในน้ำตกบนเส้นทางศึกษาธรรมชาติและท่องเที่ยวเชิงนิเวศเจ็ดคต-โป่งก้อนเส้า ตำบลชะอม อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี โดยจะแบ่งน้ำตกเจ็ดคตนี้ตามขนาด ตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่ เรียกตามชื่อที่ต่างกันไป รวมทั้งหมด 4 แห่งด้วยกันค่ะ 

 

 

     โดยจะแบ่งออกเป็น เจ็ดคตเหนือ เจ็ดคตกลาง เจ็ดคตใต้ และ เจ็ดคตใหญ่ ส่วนน้ำตกอื่นๆ ก็มี น้ำตกหินดาด และน้ำตกคลองผักหนาม ค่ะ ซึ่งในระหว่างทางเดินผ่านธรรมชาตินั้น เราก็จะได้เจอกับ ดอกไม้ป่า และแมลงต่างๆ โดยเฉพาะผีเสื้อ ที่มีสีสันสวยงามมากมายหลายสายพันธุ์ค่ะ 

 

     แต่ที่เป็นอันซีนและไฮไลท์สุดๆ ก็คงจะเป็น เห็ดแชมเปญ สีสันสวยงามที่อยู่บนท่อนไม้ ใครที่ได้พบเจอต่างก็ต้องแชะภาพเก็บเป็นที่ระลึกกันทั้งนั้นเลยค่ะ นอกจากนั้นยังสามารถลงเล่นน้ำในลำห้วยได้ตลอดเส้นทางเลย และเมื่อถึงน้ำตกจะสังเกตได้จากน้ำไหลตกที่ไหลลงจากผาหิน ก่อนจะลงสู่แอ่งน้ำขนาดใหญ่ด้านล่างค่ะ

 

 

     ใครที่จะเดินทางไป น้ำตกเจ็ดคตเหนือ นั้นอาจจะสามารถเดินไปได้โดยไม่จำเป็นต้องมีเจ้าหน้าที่ก็ได้ค่ะ เพราะเส้นทางจะเดินง่าย และไม่ใช่น้ำตกขนาดใหญ่มาก แต่ถ้าใครอยากไปครบทุกน้ำตก แนะนำว่าต้องมีเจ้าหน้าที่นำทาง จะได้ปลอดภัยค่ะ เป็นยังไงกันบ้างคะ กับ น้ำตกเจ็ดคต แห่งนี้ ถ้าให้เดินป่าเที่ยวให้ครบทุกน้ำตก คงจะใช้เวลาไปเกือบทั้งวันเลยทีเดียวค่ะ แต่ก็นับว่าเป็นการเที่ยวที่คุ้มค่ามากๆ เลย เพราะได้ชมธรรมชาติแบบใกล้ชิด แถมอยู่ใกล้ๆ กรุงเทพฯ ไปอีก ว่าแล้วก็อยากจะมาเที่ยวอีกเลยค่ะ

 

 

  • ที่อยู่ : น้ำตกเจ็ดคต ตำบลชะอม อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/tpQgpZKwXJwUPTTY6 
  • เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!