รีเซต

อ่างเก็บน้ำหาดส้มแป้น ที่เที่ยวระนอง นั่งชิล ชมวิวธรรมชาติ สายแชะห้ามพลาดเลย

อ่างเก็บน้ำหาดส้มแป้น ที่เที่ยวระนอง นั่งชิล ชมวิวธรรมชาติ สายแชะห้ามพลาดเลย
nukkpidet
19 พฤษภาคม 2564 ( 11:29 )
1.5K

     ที่เที่ยวระนอง ในใจของทุกคน อาจจะเป็นทะเลสวยๆ กันซะส่วนใหญ่ ใช่ไหมละคะ แต่เคยได้ยินชื่อของ อ่างเก็บน้ำหาดส้มแป้น สถานที่วิวสวยปังอลังการแห่งนี้กันบ้างไหม งานนี้เตรียมกล้องให้พร้อมแล้วตามเรามาเลยค่า

 

 

อ่างเก็บน้ำหาดส้มแป้น จุดชมวิวสวย

นั่งชิล ตากลมเย็นๆ ณ เมืองระนอง

 

     อ่างเก็บน้ำหาดส้มแป้น ตั้งอยู่ใน ตำบลหาดส้มแป้น อำเภอเมืองระนอง จังหวัดระนอง เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดไม่ใหญ่มาก มีความจุ 10 ล้านลูกบาศก์เมตร โดยให้ประโยชน์กับประชาชน ในการนำน้ำไปใช้ในการเกษตร สวนยางพารา สวนปาล์มน้ำมัน และสวนผลไม้ต่างๆ รวมถึงยังเป็นแหล่งน้ำดิบเพื่อการผลิตน้ำประปาอีกด้วย และแน่นอนว่าวิวทิวทัศน์ของที่นี่ก็สวยงามยิ่งใหญ่อลังการสุดๆ ไปเลยค่ะ

 

 

ไฮไลท์ ของ อ่างเก็บน้ำหาดส้มแป้น

     โดยบริเวณรอบๆ จะล้อมไปด้วยหุบเขา และบรรยากาศก็ค้อนข้างจะเงียบสงบ ทำให้เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับพักผ่อนหย่อนใจ นั่งชมวิว ตากลมสุดๆ ค่ะ ยิ่งถ้ามาเที่ยวหลังช่วงที่ฝนตกไม่นาน ก็อาจจะมีลุ้นได้เห็นสายหมอกจางๆ ลอยอยู่ตามไหล่เขาด้วยนะคะ งานนี้บอกเลยว่าวิวสวยปังสุดๆ

 

จุดชมวิวสวย ระนอง

 

     สำหรับช่างภาพ หรือสายถ่ายรูป น่าจะต้องยิ่งถูกใจ เพราะมุมถ่ายรูปของที่ อ่างเก็บน้ำหาดส้มแป้น นั้น สวยสุดๆ ทั้งมุมถนน มุมสูงทั้งอ่างเก็บน้ำ ยิ่งถ้าใครชอบบินโดรนนะ บอกเลยว่าถูกใจแน่นอน ธรรมชาติสีเขียวล้อมรอบขนาดนี้ ได้ภาพออกมาสวยปังมากแน่นอน และจะเห็นได้เลยว่ามีนักท่องเที่ยวมาแวะถ่ายรูปกันอยู่ตลอดๆ เลยค่ะ

 

 

     นอกจากจะสามารถชมวิวธรรมชาติของที่ อ่างเก็บน้ำหาดส้มแป้น ได้แล้ว ยังสามารถแวะไปเที่ยว บ่อน้ำพุร้อนรักษะวาริน หรือ แวะไหว้พระที่ วัดหาดส้มแป้น ก็ได้เลยค่ะ เพราะอยู่เส้นทางเดียวกัน ใครอยากได้อารมณ์ใหม่ๆ ของการเที่ยว ระนอง ลองแวะมาชิล ชมวิวกันที่นี่ได้เลยนะคะ

 

ข้อมูล อ่างเก็บน้ำหาดส้มแป้น ระนอง

  • ที่อยู่ : ตำบลหาดส้มแป้น อำเภอเมืองระนอง จังหวัดระนอง
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/fPfbeGfcUGbFRtTQA 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<