รีเซต

เขื่อนสิริกิติ์ ที่เที่ยวอุตรดิตถ์ ชมวิวสวย ตากลมเย็นๆ ท่ามกลางธรรมชาติ

เขื่อนสิริกิติ์ ที่เที่ยวอุตรดิตถ์ ชมวิวสวย ตากลมเย็นๆ ท่ามกลางธรรมชาติ
nukkpidet
13 พฤษภาคม 2564 ( 12:00 )
7.4K

     อุตรดิตถ์ หนึ่งในจังหวัดของ ภาคเหนือ แม้จะไม่ได้เป็นที่เที่ยวยอดนิยมเท่าจังหวัดอื่นๆ แต่มีที่เที่ยวเยอะแยะมากมายเหมือนกันนะคะ เราก็เลยจะพาไปยังสถานที่ที่เป็นที่สุดของประเทศ นั่นก็คือ เขื่อนสิริกิติ์ นี่เอง คือถ้าอยากจะชมวิวสวยๆ ก็ต้องมาที่นี่เลยค่า

 

 

เขื่อนสิริกิติ์ จุดชมวิวธรรมชาติ อุตรดิตถ์

เขื่อนดินที่ใหญ่ที่สุดในไทย

 

     เขื่อนสิริกิติ์ ถือว่าเป็นเขื่อนดินที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ตั้งอยู่ใน อำเภอท่าปลา จังหวัดอุตรดิตถ์ สร้างขึ้นมาจากโครงการพัฒนาลุ่มน้ำน่าน เมื่อก่อนนั้นจะใช้ชื่อว่า เขื่อนผาซ่อม แต่ต่อมาก็ได้รับพระบรมราชานุญาต ให้อัญเชิญพระนามาภิไธย สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถขนานนามว่า "เขื่อนสิริกิติ์" เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2511 นั่นเองค่ะ

 

 

ไฮไลท์ ของ เขื่อนสิริกิติ์

      ภายในบริเวณเขื่อนก็ยังมีทั้งความสวยงามของธรรมชาติรอบๆ และความเงียบสงบของบรรยากาศ อีกทั้งยังมีพืชพันธุ์ไม้ต่างๆ ที่งามสะพรั่งอีกด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้เองทำให้นักท่องเที่ยวไปเยือนกันอย่างไม่ขาดสายเลยค่ะ แต่ไฮไลท์ที่สวยงามที่สุด เห็นจะเป็นบริเวณทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่ ที่มีวิวทิวทัศน์สวยงดงาม ยิ่งตอนช่วงพระอาทิตย์ตกนี่ ขอบอกว่าสุดๆ ไปเลยค่ะ

 

     ซึ่งนอกจากวิวสวยๆ แล้ว เราก็ยังได้สัมผัสกับวิถีชีวิตของชุมชนชาวประมงในบริเวณใกล้ๆ อีกด้วยนะคะ และถ้าใครอยากมานอนพักรอบๆ เขื่อนสิริกิติ์ ก็จะมีที่พักตามแพในเขื่อนให้ได้เลือกตามใจชอบด้วยเช่นกัน และถ้าใครมีเวลาเที่ยวเขื่อนกันทั้งวันเนี่ย แนะนำว่าอย่าลืมไปเที่ยวที่อื่นๆ ภายในเขื่อนด้วยนะคะ

 

 

ที่เที่ยว ภายใน เขื่อนสิริกิติ์

     เพราะที่เที่ยวภายในเขื่อนก็ยังมีทั้ง พระพุทธสิริสัตตราชจำลอง (หลวงพ่อเจ็ดกษัตริย์) ที่เป็นพระพุทธรูปโบราณให้เราได้สักการะกัน สวนสุมาลัย เดินชมและถ่ายรูปกับดอกไม้สวยๆ สะพานแขวนเฉลิมพระเกียรติ ที่สามารถชมวิวรับลมเย็นๆ กับบนเขื่อนไปเลย สะพานแม่น้ำปาด ที่เป็นจุดชมวิวแม่น้ำ 2 สี รวมไปถึงยังสามารถนั่งเรือชมวิว และเดินเล่นที่สันเขื่อนกันได้ด้วย

 

     ใครที่อยากไปเที่ยว ภาคเหนือ แบบที่ว่าเป็นที่เที่ยวลับๆ คนไม่พลุกพล่าน ธรรมชาติยังสวย นี่แนะนำให้มา อุตรดิตถ์ ค่ะ เพราะที่นี่นอกจากธรรมชาติจะสวยแล้ว ผู้คนก็น่ารักอีกด้วยนะคะ ที่สำคัญคือได้พักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติสุดๆ พูดมาขนาดนี้แล้ว ถ้าไม่มา คงจะต้องเสียใจแล้วค่า

 

 

ข้อมูล เขื่อนสิริกิติ์ อุตรดิตถ์

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<