รีเซต

9 ที่เที่ยวแคนาดา หนึ่งในประเทศที่ดีที่สุดในโลก เที่ยวที่ไหนดี?

9 ที่เที่ยวแคนาดา หนึ่งในประเทศที่ดีที่สุดในโลก เที่ยวที่ไหนดี?
Muzika
12 พฤษภาคม 2564 ( 18:15 )
26.7K

     แคนาดา หนึ่งในประเทศที่ขึ้นชื่อลือชาว่าน่าไปตั้งรกราก ใช้ชีวิตใหม่ที่สุดในโลก แม้อากาศจะหนาวไปบ้างเพราะพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นภูเขา และป่าไม้ แต่ด้วยวิถีชีวิตของผู้คน ความหลากหลายทางวัฒนธรรม และคุณภาพชีวิตที่ดี เวลามีการจัดอันดับทีไร ก็มักจะติดอันดับประเทศที่ดีที่สุดในโลกอยู่เป็นประจำ ทำให้ใครต่อใครอยากลองมาเที่ยวให้เห็นกับตาซักครั้ง วันนี้เราเลยเอา 9 ที่เที่ยวไฮไลท์น่าไปที่สุดในแคนาดา จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันดีกว่า

 

 

ข้อมูลเบื้องต้น ประเทศแคนาดา

 

     แคนาดา ตั้งอยู่ทางเหนือของสหรัฐอเมริกา และมีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก ปกครองระบอบประชาธิปไตยโดยมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข ในอดีตที่นี่เป็นดินแดนที่มีผู้อยู่อาศัยอยู่แล้วเป็นชนพื้นเมืองหลากหลายกลุ่ม กระทั่งช่วงต้นคริสต์ศตวรรษที่ 15 นักสำรวจเดินทางชาวอังกฤษ และฝรั่งเศสได้เข้ามาสำรวจ และตั้งการตั้งรกรากขึ้นที่นี่ (แต่บ้างก็ว่าชนสำรวจกลุ่มแรกที่ค้นพบที่นี่ คือกลุ่มเชื้อสายของชาวไวกิ้ง เพราะมีการค้นพบซากโบราณสถานด้วย) 

 

     แคนาดาเป็นประเทศที่มีความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี และเป็นประเทศอุตสาหกรรม มีเศรษฐกิจที่หลากหลายมีมาตรการการค้าที่เสรี และโปร่งใสมากที่สุดประเทศหนึ่งในโลก โดยเน้นพึ่งพิงการค้ากับต่างประเทศเป็นหลัก ด้านสังคมของแคนาดาก็เป็นสังคมที่มีส่วนผสมของชนชาติต่างๆ มากมาย โดยชนชาติที่อพยพเข้ามาตั้งถิ่นฐานมากที่สุด ระหว่างปี พ.ศ. 2534 - 2543 คือคนจากเอเชีย (จีน อินเดีย ปากีสถาน ลาว เขมร เวียดนาม ฟิลิปปินส์ อิหร่าน) ซึ่งเพิ่มขึ้นเป็นร้อยละ 59.5 ของคนเข้าเมืองเพื่อตั้งถิ่นฐานในแคนาดา

 

สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในแคนาดา

 

1. Rocky Mountains เทือกเขาร็อกกี้

 

 

     คงไม่มีเทือกเขาไหนในแคนาดาที่จะดังเท่าเทือกเขาร็อกกี้ หรือ Canadian Rockies อีกต่อไปแล้ว สำหรับนักท่องเที่ยวภาพของเทือกเขาทอดตัวเป็นแนวยาว ปกคลุมไปด้วยป่าสน และทะเลสาบสีเอเมอรัลนั้นนับเป็นสิ่งที่ทำให้ตื่นตาตื่นใจมาก เทือกเขาร็อกกี้ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติแบมฟ์ (Banff National Park) และอุทยานแห่งชาติแจสเปอร์ (Jasper National Park) มีกิจกรรมทางธรรมชาติให้ทำเยอะแยะ ทั้งเดินป่า พายเรือแคนู นั่งกระเช้าไฟฟ้าชมวิว ฯลฯ เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์สำหรับสายธรรมชาติอย่างแท้จริง

====================

 

2. Niagara Falls น้ำตกไนแองการา 

 

Niagara Falls น้ำตกไนแองการา แคนาดา

 

     น้ำตกไนแองการา 1 ในน้ำตกที่ยิ่งใหญ่ เเละสวยงามของโลก ตั้งอยู่ระหว่างแนวชายแดนประเทศแคนาดา รัฐออนตาริโอ และสหรัฐอเมริกา รัฐนิวยอร์ก เกิดจากน้ำตกถึง 3 น้ำตกมารวมตัวกัน ได้แก่ น้ำตกเกือกม้า (Horseshoe Falls) อยู่ทางฝั่งแคนาดา, น้ำตกอเมริกา (American Falls) อยู่ทางฝั่งสหรัฐอเมริกา และน้ำตก Bridal Veil ทางฝั่งอเมริกา ถ้าใครอยากเข้าไปชมความยิ่งใหญ่อลังการแบบใกล้ๆ สามารถนั่งเรือไปดูใกล้น้ำตกได้ หรือถ้าอยากชมวิวแบบกว้างๆ ก็มีหอชมวิวอยู่ที่ฝั่งแคนาดาให้ขึ้นไปชมเช่นกัน

====================

 

3. Spotted Lake ทะเลสาบลายจุด

 

 

     แคนาดานั้นเป็นประเทศที่มีทะเลสาบมากที่สุดในโลก แต่ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดเห็นจะเป็น Spotted Lake หรือเรียกตามภาษาพื้นเมืองว่า “Klikuk” ตั้งอยู่ใกล้ถนนไฮเวย์ในเมืองโอซอยออส รัฐบริติชโคลัมเบีย ว่ากันว่าโคลน และน้ำในทะเลสาปแห่งนี้มีคุณสมบัติในด้านการรักษาโรคอีกด้วย แต่น่าเสียดาย นักท่องเที่ยวและผู้ที่จะมาชม ทะเลสาบลายจุดนั้นทำได้แค่มองจากราวรั้วกั้นริมถนนเท่านั้น

====================

 

4. Stanley Park สวนสาธารณะสแตนลีย์ ปาร์ค

 

 

     ใครอยากจะรู้ว่าสวนสาธารณะระดับโลกเขาหน้าตาเป็นอย่างไร ไม่ควรพลาดที่นี่เด็ดขาด ถ้ามาที่่แวนคูเวอร์แล้วยังไงก็ต้องมา สแตนลีย์ ปาร์ค มีพื้นที่กว่า 1,000 เอเคอร์ เป็นหนึ่งในสวนสาธารณะในเขตเมืองที่ใหญ่ที่สุดในทวีปอเมริกาเหนือ เกือบๆ จะเป็นเมืองเล็กๆ อีกหนึ่งเมืองได้เลยด้วยซ้ำ ข้างในมีทั้งเส้นทางปั่นจักรยาน จุดชมวิวเมือง ร้านอาหาร และพื้นที่จัดกิจกรรมต่างๆ ให้ผู้คนมาพบปะกัน 

====================

 

5. Quebec City เมืองควิเบก 

 

 

     ที่ควิเบกนั้นนับว่ามีความพิเศษตรงที่เป็นรัฐเดียวที่ไม่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาทางการ โดยใช้ภาษาฝรั่งเศสแทน แม้แต่สถาปัตยกรรม ตึกรามบ้านช่องต่างๆ ก็จะเห็นได้ชัดว่าได้รับอิทธิพลจากฝรั่งเศสมาตรงๆ ถ้าใครอินกับบ้านเมืองสไตล์ยุโรปน่าจะประทับใจ สามารถเที่ยวได้ทุกฤดู และเที่ยวได้ตลอดปีอีกด้วย องค์การยูเนสโก UNESCO ขึ้นทะเบียนให้เมืองควิเบกเป็นมรดกโลกในปี 1985

====================

 

6. Yellowknife เมืองเยลโลไนฟ์

 

 

     ออโรรา หรือที่เรียกกันว่าแสงเหนือนั้นหาดูได้ที่แคนาดาเหมือนกันนะ แต่ต้องไปที่เมืองเยลโลไนฟ์ซึ่งอยู่ทางเหนือของประเทศ ช่วงหน้าหนาวของเมืองนี้อุณหภูมิจะหนาวถึง -50 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว ทำให้นักเดินทางนิยมมาที่เมืองนี้กันมากที่สุดในช่วงหน้าหนาวนี่เอง สำหรับเราคงต้องเตรียมอุปกรณ์กันหนาวแบบจัดเต็มกันให้ดีๆ 

====================

 

7. Glacier Skywalk ทางเดินพื้นกระจกสุดเสียว

 

Chantal de Bruijne / Shutterstock.com

 

     Glacier Skywalk 1 ในจุดชมวิว Skywalk สุดหวาดเสียวที่สุดในโลก เป็นทางเดินพื้นกระจกความสูง 280 เมตร ยื่นออกมาจากหน้าผา 35 เมตร โดยจุดเด่นอยู่ที่วิวเทือกเขาร็อคกี้ และธารน้ำแข็งสุดอลังการ ทางด้านความปลอดกภัยนั้นรับรองว่าเป็นที่สุด ใครกลัวความสูงสามารถมาก้าวข้ามความกลัวของตัวเองได้ที่นี่ 

====================

 

8. Victoria City เมืองวิกตอเรีย

 

androver / Shutterstock.com

 

     เมืองท่าที่เก่าแก่ที่สุดของแคนาดา และเป็นอดีตเมืองหลวงของแคนาดาในช่วงปี ค.ศ. 1871 ซึ่งมีความสวยงามมากๆ และได้รับการยกย่องเป็นเมืองมรดกโลกอีกด้วย ใครชอบบรรยากาศของเมืองประวัติศาสตร์ ตึกรามบ้านช่องในศิลปะแบบโกธิคจะประทับใจเป็นพิเศษ อีกอย่างก็คืออาหารทะเลของเมืองนี้สดใหม่สมกับการเป็นเมืองท่ามากๆ ถ้าได้มาอย่าลืมแวะชิมกันด้วยนะ

====================

 

9. Whistler เมืองวิสต์เลอร์ 

 

Volodymyr Kyrylyuk / Shutterstock.com

 

     เมืองวิสต์เลอร์นั้นเป็นหมู่บ้านรีสอร์ทที่โอบล้อมไปด้วยแนวเทือกเขาสูงของแคนาดา มีสกีรีสอร์ทให้เลือกมากมาย แต่ใครที่ไม่สันทัดกีฬาทางหิมะก็ไม่เป็นไร เพราะยังไงที่นี่ก็ยังมีบรรยากาศโรแมนติกเหมาะแก่การมาพักผ่อนอยู่ดี หรือถ้าชอบปั่นจักรยานเสือภูเขา หรือเดินป่าแล้วละก็ ขอให้มาในช่วงหน้าร้อนได้เลย นอกจากกิจกรรมกลางแจ้ง เมืองนี้ก็มีสปา ร้านอาหาร และบาร์มากมายด้วย

====================

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<