รีเซต

น้ำตกโตนไพร ที่เที่ยวพังงา แช่น้ำนอนชิล ชมธรรมชาติ กลางป่าสวย

น้ำตกโตนไพร ที่เที่ยวพังงา แช่น้ำนอนชิล ชมธรรมชาติ กลางป่าสวย
nukkpidet
28 มีนาคม 2564 ( 12:32 )
2.1K

     ที่เที่ยวพังงา ที่เราจะพาทุกคนไปกันวันนี้นั้น ไม่ใช่น้ำทะเลสวยๆ ค่ะ แต่เป็น น้ำตกสวยๆ แทน ซึ่งน้ำตกแห่งนี้มากันได้ตลอดทั้งปี ที่สำคัญเล่นน้ำชิล และสามารถชมวิวธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของป่ารอบๆ ได้อีกด้วยค่ะ ที่นี่ก็คือ น้ำตกโตนไพร นั่นเองค่ะ

 

 

น้ำตกโตนไพร ที่เที่ยวธรรมชาติ พังงา

เล่นน้ำเย็นๆ รับความสดชื่น 

 

ไฮไลท์ ของ น้ำตกโตนไพร

     น้ำตกโตนไพร ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาลำปี-หาดท้ายเหมือง ใน จังหวัดพังงา เป็นน้ำตกที่มีความสูงและใหญ่ มีเพียงแค่ชั้นเดียวเท่านั้น แต่ก็สวยงดงามมากๆ ที่สำคัญมีน้ำไหลตลอดทั้งปีอีกด้วย โดยน้ำตกแห่งนี้จะถูกล้อมรอบไปด้วยป่าดิบชื้น ที่ยังคงมีความอุดมสมบูรณ์อยู่มาก ซึ่งจะต้องผ่านเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ ระยะทาง 650 เมตรเพื่อเข้าไปถึงตัวน้ำตกค่ะ ตลอดเส้นทางจะได้ชมพันธุ์ไม้ต่างๆ ที่หายากอีกด้วย

 

 

     ใครชอบเล่นน้ำตก ก็สามารถลงเล่นน้ำได้ที่บริเวณด้านล่างของน้ำตกเลยค่ะ ตรงนี้จะมีน้ำใสๆ ไหลเย็นสบายมากๆ เหมาะแก่การไปนอนแช่สุดๆ ที่นี่เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจได้ดีมาก เพราะธรรมชาติโดยรอบที่สวยงามบวกกันความเย็นของน้ำตก รู้สึกได้ถึงความสดชื่นแบบเต็มๆ เลยค่ะ 

 

     ช่วงที่ฮิตสุดๆ ของ น้ำตกโตนไพร คงจะหนีไม่พ้นในช่วงฤดูฝน ที่จะมีปริมาณน้ำมาก เห็นสายน้ำตกชุ่มฉ่ำๆ แต่ก็ต้องระวังในช่วงที่น้ำแรงด้วยนะคะช่วงนี้ แนะนำให้ติดตามข้อมูลข่าวสารจากเจ้าหน้าที่อุทยานฯ จะดีที่สุดค่ะ แต่จริงๆ ที่นี่ก็ค่อนข้างจะปลอดภัยอยู่ด้วยนะคะ เนื่องจากน้ำจะไม่ลึกมาก และมีขนาดกว้างขวาง ทำให้เล่นน้ำได้แบบสบายๆ หายห่วงเลยค่ะ

 

 

     สายท่องเที่ยวธรรมชาติ อย่าได้พลาดเลยนะคะ น้ำตกโตนไพร สวยๆ แห่งนี้ กำลังรอทุกคนอยู่ค่ะ ถ้ามา พังงา มาเที่ยวทะเลอยู่แล้ว ก็แวะมาเล่นน้ำตกชิลๆ กลางป่า กันได้อีกด้วย มาที่เดียวแต่สนุกได้ถึงสองแบบนี้ จะพลาดได้ยังไงล่ะเนอะทุกคน

 

การเดินทาง มายัง น้ำตกโตนไพร

     ถ้ามาจากอำเภอท้ายเหมือง ให้มาทางถนนหลวงหมายเลข 4 พอถึงกิโลเมตรที่ 28-29 ก็ให้เลี้ยวขวาเข้าไป ขับไปอีกประมาณ 7 กิโลเมตร ก็จะถึงบริเวณอุทยานแห่งชาติเขาลำปี-หาดท้ายเหมืองค่ะ แต่ยังไม่ถึงบริเวณ น้ำตกโตนไพร นะคะ ให้เข้าไปอีก 6 กิโลเมตร จะถึงที่ทำการอุทยานฯ ให้ติดต่อเจ้าหน้าที่ ก่อนเดินเท้าเข้าไปตัวน้ำตกอีกทีค่ะ และถ้าใครสนใจจะพักค้างคืนก็สามารถสอบถามเจ้าหน้าที่ได้เลยค่ะ

 

 

ข้อมูล น้ำตกโตนไพร พังงา

  • ที่อยู่ : บ้านตาชัย หมู่ 5 ตำบลท้ายเหมือง อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/htpkHuPYruJgT14W6 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.30-16.30 น.
  • ค่าเข้าชม : คนไทย ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท , ต่างชาติ ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 บาท 
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -