รีเซต

จุดชมวิวแม่น้ำสองสี วัดโขงเจียม ที่เที่ยวอุบลราชธานี ไหว้พระ ชมความงามธรรมชาติ

จุดชมวิวแม่น้ำสองสี วัดโขงเจียม ที่เที่ยวอุบลราชธานี ไหว้พระ ชมความงามธรรมชาติ
SummerB
22 กรกฎาคม 2565 ( 11:30 )
9.7K

       อุบลราชธานี เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะจังหวัดที่เต็มไปด้วย Unseen ธรรมชาติมากมายค่ะ หนึ่งในนั้นก็คือ จุดชมวิวแม่น้ำสองสี วัดโขงเจียม ที่เที่ยวอุบลราชธานี ซึ่งเป็นจุดบรรจบกันของ แม่น้ำโขง และ แม่น้ำมูล ทำให้เราได้เห็นสีของแม่น้ำทั้งสองสายที่ตัดกันอย่างชัดเจน นับเป็น ที่เที่ยวหน้าฝน ที่เผยให้เห็นถึงความงดงามของธรรมชาติได้ดีเลยทีเดียว

 

ที่เที่ยวหน้าฝน อุบลราชธานี

จุดชมวิวแม่น้ำสองสี วัดโขงเจียม

 

ไฮไลท์ จุดชมวิวแม่น้ำสองสี วัดโขงเจียม

 

 

       ก่อนอื่นเลย เรามาทำความรู้จักกับ จุดชมวิวแม่น้ำสองสี วัดโขงเจียม กันค่ะ เป็นจุดชมวิวที่ตั้งอยู่ใน ตำบลโขงเจียม อำเภอโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานี จากตรงนี้เราจะได้เห็นแม่น้ำสำคัญทั้ง 2 สาย อย่าง แม่น้ำโขง และ แม่น้ำมูล ไหลมาบรรจบกันจนเกิดเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติที่เขาเรียกกันว่า "โขงสีปูน มูลสีคราม" ขึ้นมา โดยน้ำจากแม่น้ำโขงจะเป็นสีส้มอมแดง ส่วนน้ำจากแม่น้ำมูลจะเป็นสีฟ้าค่ะ พอไหลมาบรรจบกันเราก็จะได้เห็นสีของแม่น้ำทั้ง 2 สายตัดกันอย่างชัดเจน เมื่อประกอบกับวิวโล่งกว้างของเกาะแก่ง หาดแม่น้ำโขง รวมถึงวิวภูเขาสูงจากไกลๆ ก็ทำให้จุดชมวิวแห่งนี้กลายเป็นสถานที่พักผ่อนอันขึ้นชื่อของอุบลราชธานีค่ะ

 

 

      บริวเวณจุดชมวิวนั้นจะเป็นส่วนของ วัดโขงเจียม ซึ่งตรงริมฝั่งจะเป็นที่ประดิษฐาน พระพุทธรูปปางมารวิชัย สีทององค์ใหญ่หันหน้าออกสู่แม่น้ำ บรรยากาศเงียบสงบ พวกเราสามารถไปกราบไหว้ และทำบุญภายในวัดโขงเจียมกันก่อน แล้วค่อยออกมาชมวิวสวยๆ ของแม่น้ำสองสีก็ยังได้ค่ะ 

 

ฤดูไฮไลท์ จุดชมวิวแม่น้ำสองสี วัดโขงเจียม

 

 

       เสน่ห์ของจุดชมวิวแม่น้ำสองสีนั้นจะแตกต่างกันออกไปในแต่ฤดู ช่วงฤดูฝน ระหว่างเดือนพฤษภาคม-ตุลาคม ปริมาณน้ำจะมีมากเป็นพิเศษ ทำให้เราได้เห็นความงดงามของ "โขงสีปูน มูลสีคราม" ได้อย่างชัดเจน บรรยากาศรอบด้านจะกลายเป็นสีเขียวขจี ดูร่มรื่นสบายตาเป็นอย่างมาก อากาศก็ไม่ร้อนจนเกินไปเมื่อเทียบกับฤดูร้อน ผู้คนจึงนิยมมาเที่ยวในช่วงหน้าฝนมากกว่าค่ะ ส่วน ฤดูร้อน เอง แม้อากาศจะร้อนมาก แต่กลับมีทัศนียภาพที่สวยแปลกตาออกไป น้ำในแม่น้ำจะแห้งจนเผยให้เห็นสันทรายกลางแม่น้ำ ซึ่งเป็นภาพที่เราจะไม่เห็นในช่วงฤดูฝนค่ะ

 

ข้อมูล จุดชมวิวแม่น้ำสองสี วัดโขงเจียม

  • ที่อยู่ : ตำบลโขงเจียม อำเภอโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/9yRLopRBvEKUAmfu9 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -