รีเซต

เกาะลิบง ที่เที่ยวตรัง เกาะสวย ชื่อดัง สวรรค์กลางทะเล กับ สเน่ห์ที่น่าค้นหา

เกาะลิบง ที่เที่ยวตรัง เกาะสวย ชื่อดัง สวรรค์กลางทะเล กับ สเน่ห์ที่น่าค้นหา
nukkpidet
28 มีนาคม 2564 ( 12:20 )
50.9K

     จังหวัดตรัง หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวทาง ภาคใต้ ที่สวยงดงามไม่แพ้จังหวัดอื่นๆ และที่เที่ยวดังของตรัง ก็ต้องที่นี่เลยค่ะ กับ เกาะลิบง ใครที่เคยไปแล้วน่าจะรู้กันว่าที่นี่มีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครมากๆ และยังเป็นเหมือนเกาะสวรรค์กลางทะเลอีกด้วย 

 

 

เที่ยวทะเล ตรัง สัมผัสเกาะสวรรค์กลางทะเล ณ เกาะลิบง

 

     เกาะลิบง ถือได้ว่าเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดของจังหวัดตรังเลยค่ะ ตั้งอยู่ในเขต ตำบลเกาะลิบง อำเภอกันตัง และยังเป็นแหล่งของหญ้าทะเลอาหารของพะยูน ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศอีกด้วย อีกทั้งยังเป็นแหล่งดูนกทะเลชนิดต่างๆ และด้วยความสวยงามของทิวทัศน์ที่นี่ เลยเป็นเหมือนเป็นสวรรค์ของเกาะทะเล สำหรับคนที่รักทะเลเลยแหละค่ะ

 

 

     ซึ่งบน เกาะลิบง แห่งนี้ จะมีหมู่บ้านทั้งหมด 3 หมู่บ้านด้วยกัน คือ บ้านพร้าว บ้านบาตูปูเต๊ะ และ บ้านหลังเขา ค่ะ โดยชาวบ้านส่วนใหญ่ก็จะประกอบอาชีพประมง สวนยางพารา และสวนผลไม้ เป็นหลัก รวมถึงยังมีวิถีชีวิตและวัฒนธรรมในแบบดั้งเดิม ที่เรียบง่ายและเป็นเอกลักษณ์ เรียกได้ว่าเป็นอีกสเน่ห์ที่ต้องมาค้นหาบนเกาะนี้เลยค่ะ

 

     แน่นอนว่า เกาะลิบง คือแหล่งของอาหารพะยูน ก็จะต้องมีพะยูนอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก ตรงที่นี่สามารถพบฝูงพะยูนได้มากที่สุดในไทยเลยค่ะ ซึ่งชาวบ้านนั้นก็ร่วมใจกันอนุรักษ์พะยูนไม่ให้สูญพันธุ์กันอีกด้วย โดยเราสามารถไปชมฝูงพะยูนได้ที่ หอชมวิถีสัตว์น้ำ (หอชมพะยูน) ค่ะ ที่จะอยู่บริเวณปลายสุดของสะพานหลีกภัย หรืออีกแห่งคือ ยอดเขาบาตูปูเต๊ะ จุดนี้จะอยู่สูงกว่าหอชมสัตว์น้ำ มองได้ชัดเจนมากกว่าค่ะ

 

 

     แต่ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่เป็นไฮไลท์ของเกาะเลย สิ่งนั้นเรียกว่า สะพานหิน เป็นประติมากรรมที่สร้างจากธรรมชาติ โดยการกัดเซาะของน้ำทะเล ทำให้มีรูปร่างคล้ายกับสะพาน ที่มีช่องว่างด้านล่าง มองแล้วเหมือนสะพานที่ทำจากหินนั่นเองค่ะ ไม่ว่าใครที่มา เกาะลิบง ก็ต้องมาเช็คอินที่นี่กันทั้งนั้นค่ะ

 

     นอกจากนี้ก็ยังมีที่เที่ยวมากมาย ทั้ง หาดตูบ หาดหลังเขา บ่อน้ำจืดกลางทะเล หาดทุ่งหญ้าคา แหลมปันหยัง แหลมจูโหย รวมถึงที่พักบนเกาะก็มีเยอะแยะเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น โฮมสเตย์ รีสอร์ท หรือ โรงแรม สามารถเลือกพักกันตามความสนใจได้เลยค่ะ ใครชอบเที่ยวชิลๆ สัมผัสธรรมชาติ วิถีชีวิตบนเกาะ ที่นี่ก็นับว่าตอบโจทย์สุดๆ ไปเลยค่ะ

 

 

การเดินทาง  ไปยัง เกาะลิบง

     สามารถเดินทางไปยัง เกาะลิบง ได้โดยการนั่งเรือจาก ท่าเรือหาดยาว ไปยังท่าเรือเกาะลิบง โดยจะมีเรือให้บริการตั้งแต่ 08.00 น. ไปจนถึง 17.00 น. ค่ะ ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีก็จะถึงตัวเกาะแล้วค่ะ ส่วนการเดินทางท่องเที่ยวบนเกาะนั้น ก็สามารถเช่ารถมอเตอร์ไซค์ รถพ่วง หรือรถยนต์ เที่ยวบนเกาะได้เลยค่ะ โดยค่าโดยสารนั้น จะคิดตามสถานที่ค่ะ

 

ข้อมูล เกาะลิบง ตรัง

  • ที่อยู่ : ตำบลเกาะลิบง อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/3MEvQETn6KjchcGx7 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -