TrueID

One Day Trip เที่ยวเกาะมัดสุม เกาะหมู ในไทย ใกล้ๆ เกาะสมุย ชิลแบบ หมู หมู

One Day Trip เที่ยวเกาะมัดสุม เกาะหมู ในไทย ใกล้ๆ เกาะสมุย ชิลแบบ หมู หมู
nukpidet
20 มีนาคม 2563 ( 16:30 )
69K
1

     ใครเคยได้ยินว่ามีเจ้าหมู อู้ด อู้ด อาศัยอยู่บนเกาะในทะเลบ้าง น่าจะคุ้นๆ กันว่ามีที่ บาฮามาส ใช่ไหมล่ะ ปิ๊งป่อง! ถูกต้องแล้วคร๊าบบ และรู้หรือยังว่าที่ประเทศไทย ก็มีแล้วเหมือนกันนะ อ่าๆ อาจจะงงๆ เอาเป็นว่าเราจะพาไปรู้จักเกาะที่ชื่อว่า เกาะมัดสุม ที่อยู่ใกล้กับ เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี นั่นเอง เป็น เกาะหมู ที่มีเจ้าหมูอาศัยอยู่จริง แต่จะเหมือนหรือต่างกับที่ บาฮามาส ยังไง และทริปในครั้งนี้จะมาแบบ หมู หมู กับเจ้าหมูได้ยังไงนั้น ไปกันเลยดีกว่า Let’s go !!!

 

ไป เที่ยวสมุย ที่ เกาะมัดสุม เกาะหมูในไทย

 

     เอาล่ะ ทริปนี้ เราได้มาเที่ยวที่ เกาะสมุย แต่เราจะแวะไปเที่ยวที่เกาะใกล้ๆ กันค่ะ เป็นทริปที่ใช้เวลาแค่ครึ่งวันก็เปิดประสบการณ์ใหม่ได้เลยค่ะ เราเลยเลือกจะมาที่นี่กัน เกาะมัดสุม หรือที่เรียกว่า เกาะหมู เกาะที่มีรูปร่างเล็กๆ แคบๆ ไม่กว้างมากนัก ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินเท้าจากด้านหนึ่งของเกาะไปยังอีกด้านหนึ่งได้ ทั้งเกาะจะถูกล้อมไปด้วยใบไม้สีเขียวงดงาม และ ทรายสีขาว พร้อมกับปะการังที่สวยงามเหมาะสำหรับการดำน้ำ พักผ่อน นอน ชิลๆ ไป แม้จะมาแค่ครึ่งวัน ก็เก็บพลังกันได้เต็มร้อยเลยทีเดียว 

 

 

     แนะนำให้จองแพ็คเกจกับบริษัทนำเที่ยวได้เลยค่ะ จะมีรวมแพ็คเกจพาดำน้ำ อุปกรณ์ดำน้ำและชูชีพ อาหารกลางวัน และสำคัญยังได้เที่ยวเกาะอื่นๆ เช่น เกาะแตน อีกด้วยค่ะ เพื่อให้ง่ายต่อการเดินทางและการดำน้ำของเราที่จะทำให้การเที่ยวของเราหมูหมูไปเลยค่ะ ราคาคุ้มค่า และไม่ต้องหาของกินบนเกาะเอง เพราะเรามีเวลาน้อย เลยต้องใช้เวลากับกิจกกรรมบนเกาะให้ได้มากที่สุด จองกับทางบริษัททัวร์จึงจะดีที่สุดค่ะ นั่งเรือจากเกาะสมุย มาถึง เกาะมัดสุม จะใช้เวลาประมาณ 15-25 นาทีเท่านั้น ก็จะถึงที่หน้าหาดพอดี จะเจอกับเจ้าหมู อู้ด อู้ด รอต้อนรับอยู่ชายหาดเลยค่ะ 

 

 

    น้องหมูที่มาอยู่ที่นี่จะมาจากการที่ชาวบ้าน พาขึ้นเรือข้ามเกาะมายังที่นี่ ตอนแรกๆ ก็อาจจะผอมเพรียว แต่พอมาอยู่ที่นี่ได้กินอาหารจากนักท่องเที่ยวทุกวันๆ ทำให้อ้วนท้วมสมบูรณ์ไปโดยปริยาย หมูที่นี่จะเป็นกันเองมากๆ ค่ะ ถ้าหากเป็นหมูตัวใหญ่ๆ จะต้องให้อาหารโดยการวางไว้ให้มันกินเองค่ะ ไม่อย่างงั้น มือเราอาจจะเข้าไปอยู่ในปากน้องหมูได้ค่ะ เพราะมันกะระยะได้ไม่ดีนัก แต่ถ้าเป็นน้องหมูตัวเล็กจิ๋ว ก็สามารถป้อนใส่ปากได้เลยค่ะ เห็นจำนวนน้องหมูที่อยู่ที่นี่แล้วบอกเลยค่ะว่าไม่ต้องห่วงเลยค่ะว่าน้องจะอยู่ยังไง เพราะเยอะมากจริงๆ ตัวใหญ่มากๆ อีกด้วย เรียกได้ว่า เป็น เกาะหมู โดยสมบูรณ์แบบค่ะ

 

 

แพนเค้ก ร็อค แห่งที่2 ในเมืองไทย

 

     กิจกรรมที่ห้ามพลาดเลย นอกจากการดำน้ำและการนั่ง ชิล อยู่ริ่มหาดแล้วนั้น ก็คือการ พายเรือคายัค เลาะชายหาด ไปจนถึงบริเวณปลายๆ ของแหลม ซึ่งเป็นบริเวณที่มีหาดทรายสวยและกว้างมากๆ  ที่นี่จะมีเรือนักท่องเที่ยวมาจอดแวะเที่ยวเดินชายหาดกัน จากชายหาดนี้มองไปอีกฝั่งก็จะเห็นเกาะใหญ่ๆ ที่อยู่ไม่ไกลนัก ก็คือ เกาะสมุย นั่นเอง 

 

 

     ขากลับออกจากเกาะ พี่คนขับเรือพาทัวร์รอบเกาะ เลยทำให้ได้ไปพบกับ หน้าผา ลักษณะเป็น ผาหินตัด  แต่เป็นหินแบบลักษณะเป็นชั้นๆ ซ้อนกันไป ให้อารมณ์คล้ายกับ แพนเค้ก ร็อค ที่ อำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช และก็มีหาดทรายเล็กๆ เห็นแล้วต้องนึกเสียดายที่มีโอกาสได้อยู่ที่นี่แค่ครึ่งวันเท่านั้น ถ้าได้กลับมาครั้งหน้า รับรองว่าจะต้องได้นอนพักค้างคืนที่นี่แน่ๆ 

 

  • ที่อยู่ : 18 หมู่2 ตลิ่งงาม เกาะมัดสุม เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/LH398EJukrSgmBot5 
  • เปิดให้เข้า : สามารถดูตารางเวลาเรือไปเกาะมัดสุมได้จากบริษัทเรือนำเที่ยว
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -