รีเซต

อย่างนี้ก็ได้เหรอ ! มา Bahams ที่ เกาะหมู ว่ายน้ำกับ หมูทะเล ที่นี่หมูครองโลก ! (มีคลิป)

อย่างนี้ก็ได้เหรอ ! มา Bahams ที่ เกาะหมู ว่ายน้ำกับ หมูทะเล ที่นี่หมูครองโลก ! (มีคลิป)
เอิงเอย
27 กันยายน 2560 ( 03:00 )
12.3K

หลังจากที่เราเคยพาไปเที่ยว หาดเพนกวิน กันมาแล้ว ที่ Boulders Beach ใกล้ๆ Cape Town บอกเลยว่าน่ารักมาก และที่ยิ่งกว่าก็คือ วันนี้ เราจะพาไปว่ายน้ำกับ หมูทะเล ที่ เกาะหมู พร้อมน้ำใสๆ ที่ Bahamas กันค่ะ บอกเลยว่าที่นี่หมูครองหาด กลายเป็นหาดส่วนตัวของเจ้าอ้วนพวกนี้ไปแล้ว อิจฉาเวอร์ๆ ที่ได้โดดเล่นน้ำใสๆ แบบนี้ทุกวัน !

 

 

หาดหมู (Pig Beach) หรือที่รู้จักกันในชื่อว่า เกาะหมู (Pig Island) หรือ เมเจอร์ เคย์ (Major Cay) แห่งนี้ เป็นเกาะเล็กๆ ที่เกิดขึ้นบนพื้นผิวของแนวปะการังในเขตเอ็กซูมา (Exuma) ของประเทศบาฮามาส (The Bahamas)

 

เกาะหมู เป็นเกาะที่ไร้ผู้อยู่อาศัย ไม่มีบ้านเรือน รีสอร์ทใดๆ มีแต่เจ้าหมูอ้วนๆ นั่งๆ นอนๆ อาบแดดบ้าง เล่นน้ำทะเลบ้าง อย่างเพลิดเพลิน ทำให้ที่นี่กลายเป็นอีกหนึ่งที่บนโลกที่แสนจะดึงดูดใจนักท่องเที่ยวผู้รักสัตว์ทั้งหลาย เพราะหมูบนเกาะส่วนใหญ่ เป็นหมูที่เชื่องมาก และพร้อมจะว่ายน้ำ หรือเซลฟี่กับเราโดยไม่ทำอันตรายใดๆ ค่ะทุกวันนี้ยังไม่มีใครรู้ว่า หมูน่ารักหน้าตาจิ้มลิ้มพวกนี้มาจากไหน บ้างก็บอกมีคนนำมาปล่อยไว้เพื่อสร้างกระแสให้คนมาเที่ยว บ้างก็บอกว่าเป็นจังหวะตอนสงครามที่ทหารเรือนำหมูมาปล่อยไว้เพื่อจะกลับมาที่เกาะนี้อีกครั้งและจับหมูมาเป็นอาหาร แต่พวกเขาไม่ได้กลับมา หมูเลยอยู่รอดปลอดภัย มีลูกมีหลาน แฮปปี้ลั้ลลาอยู่บนเกาะแบบนี้

 

 


ด้วยความน่ารักน่าเอ็นดู ทำให้เกาะหมูแห่งนี้มีนักท่องเที่ยวมาแวะทักทายเจ้าหมูไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ บางคนก็หาของติดไม้ติดมือมาฝากเป็นอาหารบ้าง ผลไม้บ้าง สำหรับกิจกรรมบนเกาะนี้คงไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการไปว่ายน้ำเล่นกับน้องหมูอีกแล้ว นอกจากนี้บนเกาะยังสวยด้วยทรายนุ่มๆ และมีหมู่ปลาให้เราได้ใกล้ชิดมากๆ อีกด้วย

 

Pig Beach bahamas

 

ที่เที่ยวต่างประเทศ ที่น่าสนใจอื่นๆ

100 สถานที่สวยที่สุดในโลก น่าตะลึงแทบลืมหายใจ !!!

Alberobello หมู่บ้านฮอบบิท มรดกโลก กว่า 600 ปี

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Twitter

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID