รีเซต

One Day Trip เกาะมัดสุม เกาะหมู ในไทย ที่เที่ยวเกาะสมุย ชิลๆ แบบ หมูหมู

One Day Trip เกาะมัดสุม เกาะหมู ในไทย ที่เที่ยวเกาะสมุย ชิลๆ แบบ หมูหมู
nukpidet
20 มกราคม 2565 ( 12:22 )
105.4K
2

     ใครเคยได้ยินว่ามีเจ้าหมู อู้ด อู้ด อาศัยอยู่บนเกาะในทะเลบ้าง น่าจะคุ้นๆ กันว่ามีที่ บาฮามาส ใช่ไหมล่ะ ปิ๊งป่อง! ถูกต้องแล้วคร๊าบบ และรู้หรือยังว่าที่ประเทศไทย ก็มีแล้วเหมือนกันนะ อ่าๆ อาจจะงงๆ เอาเป็นว่าเราจะพาไปรู้จักเกาะที่ชื่อว่า เกาะมัดสุม ที่อยู่ใกล้กับ เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี นั่นเอง เป็น เกาะหมู ที่มีน้องหมูอาศัยอยู่จริง แต่จะเหมือนหรือต่างกับที่ บาฮามาส ยังไง และทริปในครั้งนี้จะมาเที่ยวแบบ หมู หมู กับเจ้าหมูได้ยังไงนั้น ไปกันเลยดีกว่า Let’s go !!!

 

 

ที่เที่ยวสมุย One Day Trip

เกาะมัดสุม เกาะหมู ชื่อดังในไทย

 

     ทริปนี้ เราได้มาเที่ยวกันบนเกาะที่อยู่ไม่ไกลจาก เกาะสมุย นั่นก็คือ เกาะมัดสุม หรือที่เรียกกันว่า เกาะหมู นั่นเองค่ะ เกาะเล็กๆ ที่เราสามารถเดินเท้าจากด้านหนึ่งของเกาะไปยังอีกด้านหนึ่งได้ ทั้งเกาะจะถูกล้อมไปด้วยใบไม้สีเขียวงดงาม และ ทรายสีขาว พร้อมกับปะการังที่สวยงาม เหมาะสำหรับการดำน้ำ พักผ่อน นอนชิลๆ มากๆ 

 

 

     ใครสนใจจะมา แนะนำให้จองแพ็คเกจกับบริษัทนำเที่ยวได้เลยค่ะ จะมีรวมแพ็คเกจ ดำน้ำ อุปกรณ์ดำน้ำและชูชีพ อาหารกลางวัน และสามารถแวะเที่ยวเกาะอื่นๆ เช่น เกาะแตน ได้อีกด้วยค่ะ เพื่อให้ง่ายต่อการเดินทางและการดำน้ำของเราที่จะทำให้การเที่ยวของเราหมูหมู สามารถใช้เวลากับกิจกกรรมบนเกาะให้ได้มากที่สุด จองกับทางบริษัททัวร์ดีที่สุดค่ะ นั่งเรือจากเกาะสมุย มาถึง เกาะมัดสุม จะใช้เวลาประมาณ 15-25 นาทีเท่านั้น ก็จะถึงที่หน้าหาดพอดี จะเจอกับเจ้าหมูอู้ดอู้ด รอต้อนรับอยู่ชายหาดเลยค่ะ

 

 

     ต้องบอกก่อนว่าน้องหมูที่อยู่ที่นี่มาจากการที่ชาวบ้าน พาขึ้นเรือข้ามเกาะมายังที่นี่ ตอนแรกๆ ก็อาจจะผอมเพรียว แต่พอมาอยู่ที่นี่ได้กินอาหารจากนักท่องเที่ยวทุกวันๆ ทำให้อ้วนท้วมสมบูรณ์ไปโดยปริยาย หมูที่นี่จะเป็นกันเองมากๆ แต่แนะนำว่าอย่าให้อาหารน้องมากจนเกินไปนะคะ เพราะตอนนี้น้องจะเหลืออยู่ไม่กี่ตัวแล้วค่ะ 

 

 

 

เกาะมัดสุม เกาะหมู แพนเค้ก ร็อค แห่งที่ 2 ในเมืองไทย

     กิจกรรมที่ห้ามพลาดเลย นอกจากการดำน้ำและการนั่งชิลริมหาดแล้ว ก็คือการ พายเรือคายัค เลาะชายหาดไปจนถึงบริเวณปลายๆ ของแหลม ซึ่งเป็นบริเวณที่มีหาดทรายสวยและกว้างมากๆ  ที่นี่จะมีเรือนักท่องเที่ยวมาจอดแวะเที่ยวเดินชายหาดกัน จากชายหาดนี้มองไปอีกฝั่งก็จะเห็นเกาะใหญ่ๆ ที่อยู่ไม่ไกลนัก ก็คือ เกาะสมุย นั่นเอง รวมถึงจุดถ่ายรูปสวยๆ ตามมุมต่างๆ ของเกาะ ต้องไม่พลาดไปแชะด้วยน้า    

 

 

 

     ขากลับออกจากเกาะ แนะนำว่าให้พี่คนขับเรือพาทัวร์รอบเกาะ ไปชมหน้าผาที่เป็น ผาหินตัด หินแบบลักษณะเป็นชั้นๆ ซ้อนกันไป ให้อารมณ์คล้ายกับ แพนเค้ก ร็อค ที่ อำเภอขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช และตรงนี้ยังมีหาดทรายเล็กๆ ด้วย ใครอยากเที่ยวให้ครบๆ เพลินๆ เก็บภาพสวยๆ ต้องอยู่ทั้งวันไปเลยค่ะ

 

ข้อมูล เกาะมัดสุม สุราษฎร์ธานี

  • ที่อยู่ : 18 หมู่ 2 ตลิ่งงาม เกาะมัดสุม เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/LH398EJukrSgmBot5  
  • เปิดให้เข้า : สามารถดูตารางเวลาเรือไปเกาะมัดสุมได้จากบริษัทเรือนำเที่ยว
  • ค่าเข้าชม : 50 บาท
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<