รีเซต

10 ที่พักเชียงใหม่ วิวทุ่งนา บรรยากาศกรีนๆ สูดโอโซนให้ชื่นใจ 🌾

10 ที่พักเชียงใหม่ วิวทุ่งนา บรรยากาศกรีนๆ สูดโอโซนให้ชื่นใจ 🌾
SummerB
3 สิงหาคม 2565 ( 15:00 )
4.7K
1

       นอกจากภูเขาแล้ว เชียงใหม่ ยังขึ้นชื่อในเรื่องของ ทุ่งนา แสนสวย ตลอดไปจนถึง นาขั้นบันได ที่ทอดตัวลงมาจากไหล่เขาอย่างสวยงาม คงจะฟินไม่น้อยหากเราได้ตื่นเช้ามาก็พบกับไอหมอกสีขาวที่ปกคลุมไปทั่วท้องนา และขุนเขาอันกว้างใหญ่ ไปค่ะ ไปเช็คอิน 10 ที่พักเชียงใหม่ วิวทุ่งนา ด้วยกัน ไม่ว่าจะไป เที่ยวหน้าฝน หรือ เที่ยวหน้าหนาว ก็ฟินไม่แพ้กัน

 

ที่พักเชียงใหม่ วิวทุ่งนา

บรรยากาศดี ถ่ายรูปสวย

 

1. ม่อนนา ป่าบงเปียง โฮมสเตย์

 

 

       หากความฝันของคุณคือการมาพักผ่อนท่ามกลางวิวนาขั้นบันไดเคล้าไอหมอกจางๆ มาที่ ม่อนนาป่าบงเปียง โฮมสเตย์ แล้วจะไม่ผิดหวัง เพราะเราจะได้ชมวิวสวยๆ และสูดอากาศบริสุทธิ์สดชื่นได้จากบนที่พัก แค่ได้ออกมานั่งเล่นตรงระเบียงบ้านพัก จิบกาแฟ หรือทานอาหารมื้อง่ายๆ ก็ฟินไปกับวิวหลักล้านของนาขั้นบันได บ้านป่าบงเปียง แบบเต็มอิ่ม หรือถ้ายังไม่หนำใจก็สามารถไปเดินเล่น ถ่ายรูปสวยๆ บนท้องนาได้ค่ะ ที่สำคัญยังอยู่ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง น้ำตกห้วยทรายเหลือง และ น้ำตกแม่ปาน ใน อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ด้วย

 

============

 

2. บ้านระเบียงนา ป่าบงเปียง

      ฟินไปกับวิวนาขั้นบันไดแบบ 360 องศาที่ บ้านระเบียงนา ป่าบงเปียง กระท่อมกลางนาแสนจะบรรยากาศดี นอนรับแอร์ธรรมชาติ และชมวิวสวยๆ ในยามอาทิตย์ขึ้น คละเคล้าไปด้วยไอหมอกสีขาว ตัดกับทุ่งนาสีเขียวในยามหน้าฝน เมื่อเข้าสู่หน้าหนาว แปลงนาก็จะแปรเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทอง งดงามไปอีกแบบ

 

============

 

3. เลข่อทิวิว โฮมสเตย์ บ้านตีนผา บ้านป่าบงเปียง

      เลข่อทิวิว โฮมสเตย์ บ้านตีนผา ห่างจากบ้านป่าบงเปียงประมาณ 3-4 กิโลเมตร แต่ยังสามารถเห็นวิวนาขั้นบันไดได้อย่างชัดเจน อีกทั้งยังได้สัมผัสวิถีชีวิตอันแสนเรียบง่ายของชาวไทยภูเขาที่อาศัยอยู่ในบริเวณนี้ ใครที่เบื่อบรรยากาศแบบในเมือง และอยากออกมาพักกายพักใจไปกับธรรมชาติ ขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ

 

============

 

4. โกวิทกระท่อมปลายนา

      โกวิทกระท่อมปลายนา โฮมสเตย์กลางวิวนาขั้นบันไดบริเวณ แม่แจ่ม - ดอยอินทนนท์ ที่พาเราไปสัมผัสวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวแม่แจ่ม และธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของแม่แจ่มและดอยอินทนนท์ ความงดงามของท้องนานั้นจะแปรเปลี่ยนไปตามฤดูกาล ช่วงสิงหาคม-ตุลาคม ต้นข้าวจะมีสีเขียวขจี ช่วงเดือนตุลาคม-ต้นเดือนพฤศจิกายนต้นข้าวจะออกรวงเป็นสีทอง ส่วนเดือนธันวาคมจะมีการดำนารอบ 2 เป็นนาปรัง และเป็นฤดูปลูกผัก เช่น กะหล่ำ หอมแดง กระเทียม 

 

============

 

5. บ้านพัก แม่กลางหลวงวิว

      บ้านพัก แม่กลางหลวงวิว ที่พักใกล้ชิดธรรมชาติ บรรยากาศดีใน บ้านแม่กลางหลวง แหล่งนาขั้นบันไดที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งของเชียงใหม่ ถูกใจคนรักธรรมชาติที่มีแพลนเข้าไปท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เราจะได้ดื่มด่ำกับวิวทุ่งนาขั้นบันได้แบบ 180 องศา พักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศเงียบสงบ ไร้ซึ่งสิ่งรบกวน และนอนดูดาวส่องแสงระยิบระยับในยามค่ำคืน

 

============

 

6. กระท่อมกลางนา

       หนีจากความวุ่นวายมาทิ้งตัว ชาร์จพลังไปกับธรรมชาติสีเขียวที่ กระท่อมกลางนา ที่พักเล็กๆ ใน บ้านห้วยปู ตำบลแม่แดด อำเภอกัลยาณิวัฒนา ที่บอกเลยว่าเงียบสงบของจริง รายล้อมไปด้วยวิวท้องนาอันกว้างใหญ่ ยาวหน้าฝนจะมีต้นกล้าสีเขียวแตกหน่อ ดูแล้วสบายตา ส่วนช่วงปลายปีก็จะออกรวงข้าวเป็นสีทอง พร้อมกับวิวขุนเขาอุดมสมบูรณ์เป็นฉากหลัง ใครอยากให้ธรรมชาติบำบัด มาที่นี่แล้วไม่มีผิดหวังค่ะ

 

============

 

7. โต้งนา คอทเทจ เนเชอรัล รีสอร์ท

Tongna Cottage Natural Resort

       ถ้าไม่อยากออกไปไกลจากตัวเมืองมากนัก ลองมาพักที่ โต้งนา คอนเทจ เนเชอรัล รีสอร์ท (Tongna Cottage Natural Resort) ดูค่ะ เป็นที่พักสวยในอำเภอหางดง รายล้อมไปด้วยทุ่งนาอันแสนกว้างใหญ่ ทางที่พักบริการแบบวิลล่าเป็นหลังๆ มีสระว่ายน้ำส่วนตัว และมีพื้นที่กว้างขวาง พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ตรงกลางจะมีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง และสะพานไม้ที่ลัดเลาะไปตามสวนหย่อมอันร่มรื่น มีมุมให้ถ่ายรูปสวยๆ แบบไม่อั้นเลยทีเดียว

 

============

 

8. หลองข้าวสะเมิง โดย ชิวิลล่า

      หลองข้าวสะเมิง โดย ชิวิลล่า ที่พักกลางแปลงนาที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก ยุ้งข้าวภาคเหนือ ที่รายล้อมไปด้วยท้องนา ขุนเขา และสายหมอก ทุกคนจะมีโอกาสได้ไปสัมผัสวิถีชาวนาสะเมิงกับกิจกรรมดำนาช่วงหน้าฝน ตื่นเช้ามาใส่บาตร และขี่จักรยานชมวิวทุ่งนา นอกจากจะได้รับความสนุกสนานแล้วยังได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ อีกด้วย พลาดไม่ได้เลยน้า~

 

============

 

9. ศรีดา รีสอร์ท เชียงใหม่

Srida Resort Lanna and Cafe Chiang Mai

       ศรีดา รีสอร์ท เชียงใหม่ (Srida Resort Lanna & Cafe Chiang Mai) รีสอร์ทกลางทุ่งนาที่เหมาะกับการไปเที่ยวแบบกลุ่มใหญ่ และครอบครัว เพราะมีบ้านพักหลากหลายแบบให้เลือกตามจำนวนผู้เข้าพัก บ้านพักตกแต่งด้วยสไตล์คอทเทจ น่ารักกรุบกริบ ส่วนด้านในตกแต่งด้วยโทนสีขาว เรียบง่ายสะอาดตา มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รวมถึงมีคาเฟ่ให้พวกเราไปฝากท้องกับขนมและเครื่องดื่มอร่อยๆ ด้วย

 

============

 

10. ภูสันฟ้า รีสอร์ท

Phusanfah Resort

      สายแอดเวนเจอร์มาทางนี้! ภูสันฟ้า รีสอร์ท (Phusanfah Resort) จะพาไปพบประสบการณ์การพักผ่อนชั้นเลิศ มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบวงจร รวมถึงกิจกรรมสนุกๆ ไม่ว่าจะเป็น ขึ้นบอลลูนดูพระอาทิตย์ขึ้น บินพารามอเตอร์ชมวิวเขื่อนสุดอลังการ ไหว้พระ พายคายัคและล่องแก่งบนแม่น้ำแตง รวมไปถึงกิจกรรมเลี้ยงช้างอาบน้ำช้าง เหมาะสุดๆ สำหรับนักท่องเที่ยวสายลุยที่อยากพักผ่อนชิลๆ และเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ไปพร้อมๆ กัน