ปัญสิกรณ์ On Tour BNK48 เที่ยวเกาะเกร็ด ใกล้กรุงเทพแค่นี้เอง!

ปัญสิกรณ์ On Tour BNK48 เที่ยวเกาะเกร็ด ใกล้กรุงเทพแค่นี้เอง!
แมวหง่าว
8 มกราคม 2561 ( 10:18 )
4.5K

     กลับมาอีกครั้งสำหรับ BNK48 On Tour ที่เป็นช่วงที่น้องๆ จะได้ตะลุยกินแหลกได้เต็มที่ (ใช่เหรอ!) รอบนี้สมาชิกประกอบด้วย เจนนิษฐ์ ปัญ โมบายล์ ไข่มุก ปูเป้ และมายด์ พาไปเที่ยวกันที่เกาะเกร็ด จ.นนทบุรี เกาะกลางน้ำที่ขึ้นชื่อในเรื่องวิถีชุมชนที่หลอมรวมกันอย่างงดงาม ทั้งชาวมอญ พุทธ มุสลิม ออกมาเป็นวัฒนธรรมที่น่าสนใจมากๆ เลยทีเดียว เป็นที่เที่ยวใกล้กรุงเทพแบบเช้าไป-เย็นกลับแบบชิลล์ชิลล์ (แต่ถ้าไปตอนร้อนๆ ก็เหนื่อยหน่อยนะ)

 

 

ใครยังไม่ได้ดูก็เปิดดูก่อน มีทั้งหมด 2 part จ้า

 

 

Part 1

Part 2

 

     ตั้งต้นกันที่ วัดปรมัยยิกาวาส ที่น้องๆ มาให้อาหารปลา และเริ่มต้นเดินเที่ยวตลาดกัน วัดนี้มีแลนด์มาร์คที่สำคัญอยู่ที่ “พระมหารามัญเจดีย์” เป็นเจดีย์ทรงรามัญ อยู่ที่ลานหลังพระอุโบสถ แต่ที่ดูน้องๆ จะเน้นเป็นพิเศษคงจะเป็นโซนตลาดด้านหน้าเกาะเกร็ด ที่จะเป็นแหล่งขายของกิน และของน่ารักๆ มากมายหลากหลาย เน้นของแฮนด์เมดเป็นหลัก ใครชอบงานทำมือก็จะเพลิดเพลินไม่ใช่น้อย ราคาของไม่แพงด้วยนะ

 

 

     ส่วนทางด้านของกินเท่าที่น้องๆ ให้ความสนใจกัน ก็จะมีทั้งขนมถังแตก ขนมน้ำตาลปั้น ทอดมัน ดอกไม้ทอด ลูกชิ้น เฉาก๊วย ฯลฯ (ลิสท์ไม่หมดจริงๆ ขออภัย) เอาเป็นว่าสำหรับสายกินแล้วที่นี่ตอบโจทย์จริงๆ เพราะคุณจะได้เพลิดเพลินกับของกินเต็มสองข้างทาง หันไปด้านไหนก็น่ากินทั้งนั้น

 

 

     และก่อนจะแวะกินก๋วยเตี๋ยวเป็นข้าวเที่ยวกันนั้น ก็ไปแวะกันก่อนที่โรงเครื่องปั้นดินเผาเกาะเกร็ด ประลองฝีมือการปั้นอันสุดวิจิตร (ดูแล้วคิดถึงตอนที่สามสาว เจนนิษฐ์ เฌอปราง มิวสิค ไปปั้นถ้วยที่คุมาโมโตะ ตอนถ่าย BNK48 Senpai ep 10) ซึ่งการปั้นดินเผานี้แหละเป็นเอกลักษณ์ของชุมชนชาวมอญเกาะเกร็ดมาช้านาน 100 กว่าปีแล้ว ซึ่งตอนนี้ยังคงอนุรักษ์การทำเครื่องปั้นดินเผาแบบดั้งเดิมไว้อยู่ ใครจะแวะมาซื้อหรือแค่มาเที่ยวก็ได้

 

 

     และด้วยโจทย์ของภารกิจในวันนี้ที่ให้ออกไปซื้อของกลับมาให้ทีมงานประเมิน ทีมของปัญ ปูเป้ เจนนิษฐ์ ก็ได้คะแนนนำจากการซื้อ “ผักโขมอบชีสหม้อดิน” ที่นับเป็นของที่เป็นจุดเด่นของเกาะเกร็ดอย่างถ้วยดินเผานั่นเอง ถึงสุดท้ายแล้วคะแนนรวมก็เป็นเสมอ โดนจับเต้นคุ้กกี้หน้าท่าน้ำทุกคนไปนั่นเอง

 

 

*ประโยคเด็ดประจำไลฟ์ อยากกินก๋วยเตี๋ยวเว่ย by ไข่มุก*

 

 

     วิธีการเดินทางมาเกาะเกร็ด : เดินทางโดยรถยนต์มาที่ห้าแยกปากเกร็ด เลี้ยวซ้ายเข้าถนนภูมิเวท ถึงวัดสนามเหนือ สามารถจอดรถทิ้งไว้ที่วัด ค่าบริการคันละ 30 บาท หรือจะจอดใต้สะพานก็ได้ค่ะ แล้วนั่งเรือข้ามไปเกาะเกร็ดไปขึ้นเกาะที่วัดปรมัยยิกาวาส หรือไปที่วัดกลางเกร็ด นั่งเรือข้ามฟากไปขึ้นเกาะเกร็ดที่วัดป่าฝ้ายก็ได้เหมือนกัน

 

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก : bnk48official

 

 

เที่ยวไปกับ BNK48 ที่อื่นที่น่าสนใจ

 

– ตามน้อง BNK48 ไปนั่งโต๊ะในตำนาน ร้านจัมปง แห่งจังหวัดนางาซากิ!

 

– ปักหมุด เที่ยวกรุงเทพ! ตามรอย BNK48 #IzurinaOnTour

 

– เพลงชาติ BNK48 เพลงแนะนำ ที่เที่ยวประจำเมือง 48 group ต้องมีทุกวง!

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application