One Day Trip สระแก้ว เที่ยวชิล แชะ ช้อป ครบจบวันเดียว ก็สนุกแล้ว!

One Day Trip สระแก้ว เที่ยวชิล แชะ ช้อป ครบจบวันเดียว ก็สนุกแล้ว!
nukkpidet
12 กรกฎาคม 2564 ( 12:44 )
334

     มาค่ะ ใครกำลังอยากได้ One Day Trip ทัวร์เที่ยวกันที่ สระแก้ว เราจะพาทุกคนไปทัวร์กันเองค่า เป็นทริปที่รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวดังๆ ของสระแก้วมาให้ทุกคนแล้ว จะเล่นน้ำชิล ชมวิวสวย ถ่ายรูปปังๆ บอกเลยว่าครบนะคะ มาค่ะ ไปทัวร์สระแก้วกันเลย

 

vespaFoto / Shutterstock.com

 

เที่ยว สระแก้ว แบบ One Day Trip จัดเต็มครบ สนุกได้ทั้งวัน

 

อุทยานแห่งชาติปางสีดา

 

 

     เปิดทริป สระแก้ว One Day Trip กันที่นี่เลย ที่เที่ยวหน้าฝน ชื่อดัง อย่าง อุทยานแห่งชาติปางสีดา สถานที่ที่เต็มไปด้วยที่เที่ยวธรรมชาติสวยๆ มากมาย โดยที่นี่จะครอบคลุมหลายอำเภอในจังหวัดสระแก้ว และยังไปถึง อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี ด้วยค่ะ ซึ่งความอุดมสมบูรณ์ของที่นี่ ก็ทำให้มีสัตว์ป่ามากมายอาศัยอยู่ ทั้ง ช้างป่า กระทิง เก้ง กวาง หมูป่า เป็นต้น 

 

     แต่ไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้เลย ก็คือ กิจกรรมดูผีเสื้อ นั่นเอง โดยในช่วงเดือนมิถุนายน-กรกฎาคมนั้น จะเป็นช่วงที่ผีเสื้อ มากกว่า 350 ชนิด มารวมตัวกันอยู่ทีนี่ค่ะ ซึ่งในทุกๆ ปี ก็จะมีเทศกาลดูผีเสื้อปางสีดา และมีการประกวด ขบวนแห่ต่างๆ มากมายอีกด้วย นอกจากนั้นก็ยังมีน้ำตกสวยมากมาย อย่าง น้ำตกปางสีดา น้ำตกผาตะเคียน น้ำตกแควมะค่า น้ำตกถ้ำค้างคาว ด้วยเช่นกัน เป็นการเปิดทริปนี้ด้วยธรรมชาติสวยๆ แบบชุ่มฉ่ำสุดๆ ไปเลย

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ อุทยานแห่งชาติปางสีดา ที่เที่ยวสระแก้ว ชมผีเสื้อหลากสี ท่ามกลางป่าชุ่มฉ่ำ

 

 

 • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติปางสีดา ตำบลท่าแยก อำเภอเมืองสระแก้ว จังหวัดสระแก้ว
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/eGDVBQdt7qbuamMm6 
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-16.00 น.
 • โทร : 08-1862-1511
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Pangsida.NationalPark 

 

อ่างเก็บน้ำท่ากระบาก

 

 

     มาต่อกัน จุดชมวิวสวยๆ ที่อยู่ไม่ไกลจากอุทยานฯ อย่าง อ่างเก็บน้ำท่ากระบาก ที่คนส่วนใหญ่จะนิยมมาเที่ยวชิลๆ กัน และมาทำกิจกรรมอย่าง เล่นน้ำ ปั่นเรือเป็ด นั่งเล่นบนซุ้มริมน้ำ เป็นต้น เป็นสถานที่ถ่ายรูปวิวสวยๆ และพักผ่อนได้ดีมากๆ  แม้ว่าวันนี้เราจะมาช่วงสายๆ แต่บรรยากาศก็ยังดีมากๆ นี่ถ้าใครมีโอกาสได้มาตอนเย็นๆ น่าจะต้องถูกใจกันเลยค่ะ เพราะบรรยากาศที่พระอาทิตย์กำลังลับขอบฟ้าไปนั้น บอกเลยว่าดีสุดๆ 

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ อ่างเก็บน้ำท่ากระบาก ที่เที่ยวสระแก้ว ธรรมชาติสวย พักผ่อนริมอ่างได้ชิลสุดๆ

 

 

 • ที่อยู่ : ตำบลหนองตะเคียนบอน อำเภอวัฒนานคร จังหวัดสระแก้ว
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/rpaYqT3rLJKMhmxMA 
 • เปิดให้เข้าชม : 07.00-18.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

 

นานาธรรมสถาน

 

 

     หลังจากดื่มด่ำกับธรรมชาติไปเรียบร้อยแล้ว เรามาเข้าวัดทำบุญกันบ้างค่ะ แต่สถานที่ที่เราจะพาไปนั้น ไม่ใช่วัดธรรมดาค่ะ เพราะเป็นวัดที่มีพระพุทธรูปสีขาวกว่าร้อยๆ องค์เลยทีเดียว เรียงรายกันอย่างสวยงามจนอดที่จะไม่ได้เก็บภาพสวยๆ ไม่ได้เลย ที่นี่ก็คือ นานาธรรมสถาน นั่นเองค่ะ ยิ่งใครเป็นสายบุญชอบปฏิบัติธรรมเสริมบุญแล้วล่ะก็ ลองมาดูสถานที่ที่นี่ดู น่าจะได้ที่ปฏิบัติธรรมแห่งใหม่อย่างแน่นอนค่ะ

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ นานาธรรมสถาน ที่เที่ยวถ่ายรูป สระแก้ว พระพุทธรูปสวย ใจกลางสถานปฏิบัติธรรม

 

 

 • ที่อยู่ : ตำบลหนองหมากฝ้าย อำเภอวัฒนานคร จังหวัดสระแก้ว
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/eiDsLzWC2AvErsAR8  
 • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

 

ทุ่งดอกไม้ Wood House เขาฉกรรจ์

 

Bangprikphoto / Shutterstock.com

 

     จากนานาธรรมสถาน มาถึงสถานที่ต่อไป ก็ใช้เวลาเกือบชั่วโมง เราก็มาถึง Wood House เขาฉกรรจ์ สถานที่ที่เต็มไปด้วย ทุ่งดอกไม้ งานนี้ถูกใจสายถ่ายรูปแน่นอน เพราะเราได้จะเห็นภาพของดอกไม้อยู่เต็มสวนอย่างสวยงามเลย อีกทั้งยังมีสะพานไม้ ยื่นเข้าไปในทุ่งดอกไม้ ให้เราไปถ่ายรูปสวยๆ และในช่วงเย็นๆ ก็จะมีฝูงค้างคาวบินออกมาจาก ถ้ำเขาฉกรรจ์ เป็นพันๆ ตัว ให้เราได้ดูจากไกลๆ อีกด้วย

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ทุ่งดอกไม้ Wood House เขาฉกรรจ์ ที่เที่ยวสระแก้ว ถ่ายรูปสวย วิวปังอลังการ

 

vespaFoto / Shutterstock.com

 

 

ตลาดโรงเกลือ อรัญประเทศ

 

MosayMay / Shutterstock.com

 

     มาถึงสถานที่สุดท้ายของทริปนี้ อย่าง ตลาดโรงเกลือ ใน อำเภออรัญประเทศ ของ สระแก้ว ที่อยู่ใกล้กับ ด่านตรวจคนเข้าเมืองอรัญประเทศ-ปอยเปต ของประเทศกัมพูชา ที่นี่เป็นแหล่งช้อปชั้นเยี่ยม ตลาดสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออก เลยค่ะ ใครชอบแบรนด์เนมราคาเบาๆ จะต้องถูกใจ เพราะจะมีทั้ง กระเป๋า เสื้อผ้า รองเท้า ที่มาจากทั่วทุกมุมโลกเลยทีเดียว มาช้อปกันก่อนปิดทริปนี่แหละค่ะ เหมาะมากๆ แต่ระวังเรื่องเวลาด้วยนะคะ ต้องมาก่อนตลาดปิด ไม่งั้นเดี๋ยวจะไปเก้อ

 

MosayMay / Shutterstock.com

 

 

     เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับ One Day Trip สระแก้ว แบบเต็มๆ วันนี้ เรียกได้ว่าครบทั้งที่เที่ยวดัง ที่เที่ยวสวย หรือ จะถ่ายรูปปังๆ ก็มี ใครที่คิดว่าสระแก้ว ไม่มีที่เที่ยวสวยๆ แล้วล่ะก็ บอกเลยว่าคิดผิดมากๆ ค่ะ เพราะดูจากลิสต์ที่เราพาไปในวันนี้ ก็บอกได้แล้วว่า ไม่ธรรมดา ใครอยากตามมาเที่ยวแบบเรา ปักหมุดแล้วขับรถมาได้เลย สระแก้ว รอทุกคนอยู่ค่า

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<