ซัปโปโร เที่ยวช่วงไหนดี กับ 8 ที่เที่ยว ในทุกฤดูที่ต้องไม่พลาด

ซัปโปโร เที่ยวช่วงไหนดี กับ 8 ที่เที่ยว ในทุกฤดูที่ต้องไม่พลาด
เอิงเอย
30 มกราคม 2561 ( 10:34 )
35.9K

ถ้าพูดถึงการ เที่ยวญี่ปุ่น ฮอกไกโด คงเป็นหนึ่งในเมืองที่น่าไปมากที่สุดอีกเมืองหนึ่ง แล้วถ้าจะให้เจาะลึกลงไปแล้ว ซัปโปโร ก็น่าจะติดอันดับสถานที่ท่องเที่ยวในดวงใจของใครหลายๆ คนอย่างแน่นอนค่ะ

 

 

ซัปโปโร เมืองที่เต็มไปด้วยเสน่ห์แห่งนี้อัดแน่นไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายประเภท อาหารที่โด่งดังเป็นที่รู้จักมากมายรวมไปถึงเทศกาลที่น่าสนใจติดอันดับในญี่ปุ่นค่ะ วันนี้เราจะมาแนะนำความโดดเด่นของแต่ละฤดูกาลในซัปโปโร ให้ทุกคนได้ลองเลือกและตัดสินใจกันได้ก่อนเดินทางท่องเที่ยวกันดูนะคะ

เช็คโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินได้ที่ ตั๋วเครื่องบินญี่ปุ่นราคาพิเศษ

 

 

ช่วงฤดูใบไม้ผลิ

เดือนมีนาคม-พฤษภาคม

 

ช่วงท่องเที่ยวที่อากาศเริ่มเย็นสบาย ดอกไม้สวยงาม เป็นช่วงฤดูที่หิมะสีขาวนวลเริ่มละลาย แสงแดดเริ่มสาดส่องให้เราได้อบอุ่นกันมากขึ้น ต้นไม้ ดอกไม้ก็เริ่มผลิดอกออกผลมาให้ชื่นชมกันแบบไม่หวาดไม่ไหว ใครๆ ก็คิดว่าไฮไลท์สำคัญของฤดูกาลนี้อยู่ที่การมาชมซากุระ แต่ความจริงแล้วฤดูนี้ยังมีดอกไม้สวยๆมากมายให้ได้ชื่นชมกัน

 

Tips : สิ่งที่ต้องระวังในการเที่ยวช่วงฤดูใบไม้ผลิคือการจราจรที่แออัดนั่นเองค่ะ เนื่องจากช่วงปลายเดือนเมษายนมีเทศกาลวันหยุดยาวหรือเรียกว่า Golden Week ซึ่งอาจกินเวลาหยุดยาวถึง 10 วันเลยก็ได้ ดังนั้น ใครที่ไปเที่ยวในช่วงนี้คงต้องเผื่อเวลาเดินทางและจองที่พักตั้งแต่เนิ่นๆ กันสักหน่อย

สามารถจองที่พักหลายแบบให้เลือกมากมายได้ที่ ที่พักซัปโปโร โปรโมชั่นพิเศษ

 

 

ที่เที่ยวแนะนำ

Takino Suzuran Hillside National Park เป็นสวนดอกไม้ขนาดใหญ่และยังเป็น National Park แห่งเดียวในเกาะฮอกไกโดอีกด้วย ซึ่งไฮไลท์สำคัญในช่วงฤดูใบไม้ผลินี้ก็คือดอกทิวลิปก็กำลังบานสะพรั่งสวยงามมากทีเดียวค่ะ

 

Jozankei Onsen จากซัปโปโรไม่ถึง 1 ชั่วโมงมีออนเซนที่มีชื่อเสียงตั้งอยู่ บรรยากาศที่นี่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ลองนึกภาพแช่ออนเซนท่ามกลางความสวยงามของดอกไม้สะพรั่งในฤดูใบไม้ผลิดูสิคะว่าจะทำให้มีความสุขได้แค่ไหน

กิจกรรมยอดนิยม :

● ชมดอกซากุระบานที่ศาลเจ้าฮอกไกโด (Hokkaido Shrine), สวน Moerenuma, สวน Hiraoka, และสวน Nakajima

● Sapporo Lilac Festival

● Sapporo Festival

● ปั่นจักรยานเที่ยวรอบเมือง

● รับประทานอาหารข้างนอกแบบ DIY

====================

 

 

ช่วงฤดูร้อน

เดือนมิถุนายน – สิงหาคม

 

 

สำหรับฤดูร้อนในซัปโปโรนั้นก็ถือว่าเป็นฤดูร้อนแบบไม่ร้อนมากนัก อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 26 องศา เรียกว่าใส่เสื้อยืดกางเกงยีนส์ก็เที่ยวได้สบายแล้วล่ะค่ะ

ช่วงฤดูร้อนนั้น เป็นช่วงที่อากาศน่าจะถูกใจนักท่องเที่ยวชาวไทยอย่างเราๆ มากที่สุดค่ะ เพราะอุณหภูมิที่จะอยู่ที่ประมาณ 10 องศาปลายๆ ไปจนถึง 20 องศาต้นๆ อากาศเย็นสบายกำลังดี มีลมพัดเย็นเป็นบางช่วง เหมาะกับการแต่งตัวสวยๆ เดินเที่ยวตลอดทั้งวัน

เที่ยวซัปโปโรในช่วงฤดูร้อนนั้นเหมาะอย่างยิ่งกับการดื่มเบียร์ ชิมไอศกรีม และลองลิ้มชิมอาหารหลากหลายรส ทั้งยังเป็นช่วงเวลาที่น่าจะถูกใจผู้ที่หลงรักเสียงดนตรีอีกด้วย เพราะมีเทศกาลดนตรีหลายงานจัดขึ้นในช่วงนี้ค่ะ

 

Tips : ฤดูร้อนซัปโปโร เหมาะกับการเดินเล่นมากที่สุด คุณสามารถเดินเดินเล่นชมพิพิธภัณฑ์ สวนดอกไม้ แวะกินซอฟท์ครีมสวยๆ หรือจิบเบียร์สดตามร้านข้างทาง

 

 

ที่เที่ยวแนะนำ

Ishikari Asobeach ใครที่อยากได้บรรยากาศหน้าร้อนแบบ Beach-Style ในญี่ปุ่น ต้องแวะไปที่นี่เลยค่ะ นอกจากจะเล่นน้ำทะเลกันอย่างสนุกสนานได้แล้ว ยังสามารถปิ้งบาร์บีคิวแบบโฮมเมดรับประทานกันริมหาดได้อีกด้วย

 

Moerenuma Park สวนแห่งนี้เหมาะอย่างยิ่งที่จะพาเด็กๆมาวิ่งเล่น ส่วนผู้ใหญ่ก็สามารถเดินเล่นรับลมรอเพลินๆ ได้ค่ะ ใครไม่รีบไปไหนก็อย่าลืมรอชม Ocean Fountain เป็นสีสันหน้าร้อนที่เรียกรอยยิ้มได้แน่นอนค่ะ

กิจกรรมยอดนิยม :

● Beer Garden ที่ Odori Park

● ชิมไอกศรีมชาเขียวรสเข้มข้นที่ร้าน Gyokusuien

● ชิมอาหารนานาชนิดที่ Nijo Market

● Firework Festival

● เทศกาลดนตรีเช่น Rising Sun Rock Festival, Sapporo City Jazz และ Pacific Music Festival

====================

 

 

ช่วงฤดูใบไม้ร่วง

เดือนกันยายน-ตุลาคม

 

 

ฤดูใบไม้ร่วงนั้น เป็นช่วงที่บ่งบอกว่าอีกไม่นาน หน้าหนาวก็จะมาเยือนอีกแล้วค่ะ ฉะนั้นในช่วงนี้จึงเหมาะอย่างยิ่งกับการออกไปทำกิจกรรมแบบ Outdoor เป็นการวอล์มอัพเตรียมพร้อมก่อนรับความหนาวในฤดูหนาวที่กำลังจะมาเยือน

นอกจากนี้ยังเป็นช่วงที่มีอาหารน่าสนใจประจำฤดูออกมาให้ชิมกันเยอะจนนับไม่ถ้วน สำหรับอุณหภูมิของอากาศในช่วงนี้ค่อนข้างลดลงเรื่อยๆ ค่ะ ตั้งแต่ 10 องศากลางๆลดลงไปจนถึงเลขตัวเดียว ยังไงก็อย่าลืมเตรียมเสื้อผ้าให้พร้อมและร่างกายให้พร้อมก่อนออกเดินทางกันด้วยนะคะ

 

Tips : ของกินห้ามพลาดที่อยากแนะนำให้ลองกินในฤดูนี้ก็คือเกาลัดนั่นเอง เกาลัดร้อนๆพกไปกินที่ไหนก็อุ่น แถมกินได้เรื่อยๆไม่เบื่ออีกด้วย หาซื้อได้ง่ายและราคาไม่แพง ลองซื้อกินดูนะคะ

 

 

ที่เที่ยวแนะนำ

Nakajima Park เราสามารถชมวิวยามค่ำคืนของซัปโปโรได้จากสวนแห่งนี้ค่ะ เพราะที่นี่มี Astronomical Observatory ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปชมวิวกันได้ ส่วนกลางวันก็สามารถชมใบไม้เปลี่ยนสีได้ด้วยเช่นกัน

 

Hokkaido University เป็นมหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อว่าสวยงามมากในช่วงฤดูใบไม้ร่วง นอกจากจะได้เดินชมแคมปัสโดยทั่วแล้ว ยังสามารถแวะไปชม Hokkaido University Museum กันได้โดยไม่เสียค่าเข้าชมนะคะ

 

กิจกรรมยอดนิยม :

● Sapporo Autumn Fest

● ชิมไข่ปลาแซลมอนประจำฤดู

● ชิมเมนูแซลมอนต่างๆที่ร้าน Kindaitei

● Sapporo International Short Film Festival

● ชมการแข่งขันฟุตบอลและเบสบอลที่ Sapporo Dome

====================

 

 

ช่วงฤดูหนาว

เดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์

 

CR : flickr.com/masatoshi hashiya

 

ซัปโปโรเริ่มเข้าสู่ฤดูหนาวในช่วงปลายเดือนธันวาคม ถ้าปีไหนโชคดี ไปเที่ยวช่วงนั้นก็จะมีโอกาสได้สัมผัสกับความสวยงามของ White Chirstmas ด้วยค่ะ

ช่วงที่หนาวจัดมากที่สุดจะเป็นช่วงมกราคมและกุมภาพันธ์ เพราะอุณหภูมิจะลดลงจนถึงระดับติดลบ แต่ถึงอย่างนั้นก็กลับเป็นช่วงที่มีกิจกรรมน่าสนุกให้ทำมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นสกี สโนว์บอร์ด หรือว่าแช่บ่อน้ำพุร้อนออนเซนคลายหนาว จริงๆแล้ว แค่ปั้น snowman เล่นกันรอบๆเมืองก็สนุกสุดๆ สำหรับคนเมืองร้อนอย่างเราแล้วล่ะค่ะ

 

Tips : ความลำบากของการเดินทางช่วงอากาศหนาวก็คือการพกเสื้อผ้าไปเยอะๆค่ะ แต่เดี๋ยวนี้มีเทคโนโลยีทางเสื้อผ้าและแฟชั่นออกมามากมาย ไม่ว่าจะเป็น ลองจอน ฮีทเทค แผ่นแปะกันหนาว ฯลฯ ทำให้ไม่ต้องขนเสื้อหนาๆ ไปเยอะแยะให้หนักกระเป๋า

 

 

ที่เที่ยวแนะนำ

 

Koganeyu Hot Springs การได้แช่ออนเซนเป็นหนึ่งในกิจกรรมยอดนิยมของนักท่องเที่ยวหลังจากที่เล่นหิมะกันมาจนจุใจ ถึงบ่อน้ำพุร้อนแห่งนี้จะมีขนาดเล็กแต่ก็อยู่ในย่านที่เงียบสงบเน้นความเป็นธรรมชาติ นักท่องเที่ยวจึงนิยมเดินทางมาเป็นทริปแบบไปแบบเช้าไปเย็นกลับ

 

Takino Suzuran Hillside Park Snow World ทีนี่เป็นศูนย์ของกิจกรรมและกีฬาหน้าหนาวของนักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัย แม้กระทั่งเด็กน้อยที่เพิ่งจะหัดเล่นสกีเป็นครั้งแรกก็สามารถมาที่นี่ได้เช่นกัน ไม่ว่าจะมาเดี่ยว มากับคู่รัก เพื่อนหรือครอบครัวก็สนุกสนานกับหิมะได้ทุกรูปแบบเลยค่ะ

 

กิจกรรมยอดนิยม :

● เล่นหิมะและปั้น Snowman ที่สวย Odori และสวน Nakajima

● Chitose และ Lake Shikotsu Ice Festival

● Sapporo Snow Festival

● ชม Otaru Snow Light Path

● ตกปลาบนน้ำแข็ง (smelt fishing)

● แวะชม Sapporo Olympic Museum

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับการเที่ยวซัปโปโรในแต่ละฤดูกาล? ไม่ว่าฤดูกาลไหนก็น่าเที่ยว สมกับที่เขาบอกว่าเที่ยวได้ทั้งปีจริงๆ หวังว่าจะช่วยให้ทุกคนตัดสินใจเลือกช่วงเวลาที่จะไปเยือนซัปโปโรกันได้ง่ายขึ้นนะคะ

 

อ้างอิงเนื้อหาที่มาจาก : http://www.sapporo.travel

ขอบคุณบทความจาก ShopBack Blog

 

 

ที่เที่ยวฮอกไกโด ที่น่าสนใจอื่นๆ

กินไรดี ที่ ฮอกไกโด ของอร่อย 11 อย่าง

รวมที่เที่ยว ฮอกไกโด ชวนเพื่อนซี้คนสนิท
เก็บกระเป๋า ออกไปเที่ยว

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application