รีเซต

พิกัด คนรักของเล่น Mega Plaza สะพานเหล็ก ช้อปเพลิน ฟิกเกอร์ ของเล่น อนิเมะ มังงะ ที่ใหญ่ที่สุดในไทย

พิกัด คนรักของเล่น Mega Plaza สะพานเหล็ก ช้อปเพลิน ฟิกเกอร์ ของเล่น อนิเมะ มังงะ ที่ใหญ่ที่สุดในไทย
เอิงเอย
8 สิงหาคม 2566 ( 09:47 )
60.8K

     สำหรับคนรัก อนิเมะ ฟิกเกอร์ ของเล่น ของสะสม ต่างๆ ที่ตอนนี้แพลนแล้วแพลนอีกว่าจะได้ไปญี่ปุ่นเมื่อไหร่ จะได้ไปโกยของดีกลับมากัน คิดถึง อากิฮาบาระ (Akihabara) กันเต็มแก่แล้ว เราชวนย้อนวันเด็กมาเดินเล่นกันก่อนที่ สะพานเหล็ก กับ Mega Plaza แหล่งช้อป ของเล่น ฟิกเกอร์ มังงะ ของสะสมต่างๆ ที่เปลี่ยนไปจากเดิมมากๆ หลังจากไม่ได้เดินสะพานเหล็กมาหลายปี บอกเลยว่า ต้องมาอัพเดทกันหน่อยแล้วค่ะ!

 

Vassamon Anansukkasem / Shutterstock.com

Mega Plaza สะพานเหล็ก
แหล่งช้อป ของเล่น ฟิกเกอร์ ของสะสม ที่ใหญ่ที่สุดในไทย

 

     Mega Plaza สะพานเหล็ก นี้ ตั้งอยู่ที่ สี่แยกวังบูรพา (เมอร์รี่คิงส์ วังบูรพาเก่า) ค่ะ เอาจริงๆ ถ้ามองกันดีๆ ก็เหมือนตึกแถวๆ ย่านอากิฮาบาระที่ญี่ปุ่นไม่เบา เพราะการตกแต่งที่มีการนำโปสเตอร์อนิเมะมาแปะโชว์กันให้เห็น มองเข้าไปด้านในก็มีร้านรวงต่างๆ มากมาย ที่งัดเอาของดีของเด็ดที่เหล่าคนรักของเล่นต้องยอมควักเงินในกระเป๋าซื้อมาโชว์กันมากมาย ทำให้นึกถึงบรรยากาศที่ญี่ปุ่นเลยทีเดียวค่ะ

 

PERCULIAR BOY / Shutterstock.com

 

     ถ้าพูดถึง สะพานเหล็ก ตอนเด็กๆ ที่เราเคยมาเดินซื้อเกมส์ อนิเมะ หรือของเล่น ฟิกเกอร์ต่างๆ กลับบ้านไปแล้ว ต้องบอกว่า ตอนนี้ เมก้า พลาซ่า (Mega Plaza) มาใหญ่จัดเต็มกว่ามากๆ แถมด้วยร้านค้าที่ดูเป็นระเบียบ ไม่ต้องเดินเบียดเสียดกับผู้คนเยอะๆ ในตรอกเล็กๆ ริมคลองอีกต่อไปค่ะ แอร์ก็เย็นฉ่ำ เดินดูได้ทั้งวันไม่มีเหนื่อย มีมีเบื่อกันไปเลย การมาที่นี่ก็เหมือนได้ย้อนวัยเด็กเบาๆ แต่เต็มไปด้วยความสะดวกสบายๆ ที่เพิ่มขึ้นมาให้นั่นเอง

 

waranon8327 / Shutterstock.com

 

     ด้านในของ เมก้า พลาซ่า เต็มไปด้วยร้านของเล่น ของสะสมต่างๆ มากกว่า 600 ร้านค้าด้วยกัน และมีของเล่นสำหรับทุกวัยเลยค่ะ ตั้งแต่ หุ่นโมเดล จากค่ายดังๆ One Piece, Marvel, Star Wars, Gundam คือมาหมด รวมไปถึงเครื่องเล่นเกมส์ และแผ่นเกมส์จากค่ายยักษ์ใหญ่ที่มีครบๆ ทั้ง PlayStation 1-4, Xbox, Nintendo Wii DS 3DS และอื่นๆ อีกมากมายให้เราได้เลือกกันอย่างจุใจ

     อีกทั้งยังมี การ์ดเกมส์ ของเล่น เกมส์สะสม หนังสือการ์ตูน มังงะ ต่างๆ มากมาย คือบอกเลยว่า มาที่เดียวได้ครบจบๆ ไปเลยค่ะ ไม่ว่าจะตามการ์ตูนเรื่องไหน อนิเมะดังๆ อนิเมะนอกกระแส ฟิกเกอร์ต่างๆ ก็คือ มีให้มาเลือกดู เลือกซื้อกันเยอะมากๆ เลยค่ะ
นอกจากนี้ ที่ชั้น 5 ของเมก้า พลาซ่า ยังเป็นแหล่งรวมของกล้อง ทั้งมือ 1 และ มือ 2 ถึง 20 ร้านค้าด้วยกัน สายคนรักกล้อง คือแวะมาได้เลย

 

Vassamon Anansukkasem / Shutterstock.com

Champhei / Shutterstock.com

 

    แน่นอนว่า เดินกันเพลินๆ ได้ทั้งวันขนาดนี้ ไม่ต้องกลัวหิว แล้วหาของกินไม่ได้ เพราะที่นี่ก็สะดวกสบายมากๆ มีร้านอาหารต่างๆ มากมายให้ได้เลือกเข้าไปนั่งพัก นั่งชิล กินข้าว ก่อนออกมาช้อปต่อค่ะ 

     สำหรับใครที่คิดถึงญี่ปุ่นไม่ไหว ก็คือมาที่ Mega Plaza นี่แหละ เราบอกได้เลยว่า ครบมากๆ แล้วก็ของต่างๆ ก็เป็นของลิขสิทธิ์ที่ส่งตรงมาจากญี่ปุ่นเลยค่ะ หรือถ้าเราอยากได้ของเล่นที่ราคาไม่แรงมาก ก็มีให้เลือกหลายเกรดเลย ไม่ต้องไปถึงญี่ปุ่น เราก็ได้ของดีติดไม้ติดมือกลับบ้านได้เหมือนกัน หรือใครจะมาเดินเพลินๆ ดูนู่นดูนี่ ก็บอกเลยว่า เพลินไปได้ทั้งวันเหมือนกัน

 

Vassamon Anansukkasem / Shutterstock.com

 

การเดินทางไป Mega Plaza สะพานเหล็ก 

  1. เดินทางมาจากถนนเยาวราช ตรงมา ข้ามสะพานคลองโอ่งอ่าง ถึงสี่แยกวังบูรพา
  2. เดินทางมาจากวงเวียนใหญ่ ข้ามสะพานพระปกเกล้า ผ่านย่านพาหุรัด จะถึงสี่แยกวังบูรพา
  3. ตึกตั้งอยู่ตรงข้ามสะพานเหล็กเก่า
  4. นั่งรถไฟฟ้า MRT ลงสถานีสามยอด ออกทางออกหมายเลข 1 ข้ามถนนตรงแยกไฟแดง แล้วเดินอีก 600เมตร

 

ที่จอดรถ เมก้า พลาซ่า สะพานเหล็ก 

     เมก้า พลาซ่า สะพานเหล็ก  มีที่จอดรถ 200 คัน ในชั้นใต้ดิน และ ชั้น 8-10 สามารถจอดรถได้สะดวกสบาย

 

 

ข้อมูล Mega Plaza สะพานเหล็ก กรุงเทพ

  • ที่อยู่ : สี่แยกวังบูรพา ถนนมหาไชย แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/MDc6FjBtv4rzpAdw9
  • เปิดให้เข้าชม : 10.00-19.30 น.
  • โทร : 0-2108-3999
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/MegaPlazaSaphanlek

 

ที่เที่ยวกรุงเทพ ที่น่าสนใจอื่นๆ