รีเซต

เกาะเปริด ที่เที่ยวจันทบุรี วิวสวย ถ่ายรูปเก๋ ที่เที่ยวลับ บาหลีเมืองไทย

เกาะเปริด ที่เที่ยวจันทบุรี วิวสวย ถ่ายรูปเก๋ ที่เที่ยวลับ บาหลีเมืองไทย
nukkpidet
22 สิงหาคม 2565 ( 12:41 )
42.1K
2

     ถ้าพูดถึง ที่เที่ยวจันทบุรี หลายคนอาจจะคิดว่าไม่ค่อยมีที่ให้เที่ยวมากนักเมืองรองนี้ เป็นแค่ทางผ่านไปเที่ยวจังหวัดอื่นๆ เท่านั้น แต่ความจริงแล้วเมืองรองแห่งนี้แหละ มีที่เที่ยวเยอะเต็มไปหมดเลยค่ะ ไม่ได้มีแค่ เขาคิชกุฏ เพียงอย่างเดียว หนึ่งในนั้นก็คือ เกาะเปริด นี่เองที่เรากำลังจะพาทุกคนไปเยือนค่า

 

 

ที่เที่ยวจันทบุรี เกาะเปริด บาหลีเมืองไทย ที่เที่ยวลับ สุดปัง

 

ที่มา ของ เกาะเปริด

     เกาะเปริด อยู่ในพื้นที่ของ ตำบลเกาะเปริด อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี ในเขตของ วัดเกาะเปริด นั่นเองค่ะ ซึ่งความจริงที่นี่มีมานานมากแล้ว แต่เพิ่งจะค้นพบได้ไม่นาน เพราะเมื่อก่อนเกาะนี้เป็นแค่เกาะกลางทะเลที่อยู่ใกล้กับชายฝั่ง มีชาวเรือและชาวประมงตั้งบ้านเรือนอาศัยอยู่เพียงแค่นั้น แต่ต่อมาได้มีการสร้างถนนเชื่อมระหว่างชายฝั่งกับเกาะเพื่อความสะดวกในการเดินทาง เลยทำให้ไม่ได้เป็นเกาะกลางทะเลค่ะ

 

 

     อีกทั้งยังมีเรื่องเล่าด้วยว่า เมื่อก่อนนั้นชาวจีนล่องเรือสำเภามาค้าขายและพักค้างบนเกาะนี้ เพราะทะเลแถบนี้เป็นทะเลเปิด ชาวจีนจึงเรียกว่า เกาะเปิด หรือไม่ก็ อาจจะมีชาวจีนมาสร้างบ้านเรือนอาศัยบนเกาะนี้ แต่ต่อมาเกิดโรคไข้มาเลเรียและอหิวาตกโรคระบาด ทำให้มีคนตาย และคนก็พากันหนีเปิดไปจากเกาะ เลยเรียกว่า เกาะเปิด พอหลังจากนั้นมีคนเข้ามาอาศัย เลยเปลี่ยนชื่อเกาะใหม่เป็น เกาะเปริด เพื่อแก้เคล็ดและเสริมให้เป็นสิริมงคลนั่นเอง

 

     รวมถึงที่นี่ยังเป็นแหล่งประวัติศาสตร์อีกด้วย เพราะเคยเป็นศูนย์ญวนอพยพเวียดนามใต้ ที่หนีภัยสงครามกลางเมืองล่องเรือเข้ามาประมาณสามพันคน โดยทางการสหประชาชาติได้ใช้พื้นที่หลังวัด เกาะเปริด เพื่อให้ผู้อพยพใช้เป็นที่อยู่อาศัย เพื่อรอส่งไปยังประเทศที่สามค่ะ 

 

Bangprikphoto / Shutterstock.com

 

     นอกจากนี้นักท่องเที่ยวจะสามารถมาเดินเที่ยว ถ่ายรูป สัมผัสวิถีชีวิตของชาวประมงพื้นบ้านแล้ว ที่นี่ยังมี โฮมสเตย์ สำหรับนักท่องเที่ยวให้ได้พักกันอีกด้วยค่ะ หรือสามารถนั่งเรือไปยังเกาะกวาง เพื่อดำน้ำชมปะการังก็ได้ อีกทั้งยังมี ผลิตภัณฑ์ชุมชนอย่าง น้ำปลาดำรงศิลป์ ที่ทำสืบทอดมานานกว่า 80 ปี เป็นกิจการจากรุ่นสู่รุ่น หมักทิ้งไว้นานกว่า 1 ปี ออกมาเป็นหัวน้ำปลาแท้ๆ เลยค่ะ และทำเพื่อส่งเฉพาะในตัวเมืองจันทบุรีเท่านั้น 

 

ไฮไลท์ ของ เกาะเปริด

     ส่วนไฮไลท์ของ เกาะเปริด ก็คือ จุดชมวิวซันชาย และ ผาสุขนิรันดร์ เป็นมุมถ่ายรูปริมทะเลสุดปัง ของหน้าผาขนาดใหญ่ ที่มีคลื่นซัดเข้าหาหน้าผา และมีบันไดทางเดินยาวขนานไปกับทะเล ดูแล้วคล้ายที่เที่ยวของบาหลีเลยแหละค่ะ เป็นจุดชมวิวที่เหมาะแก่การยืนสวยๆ ถ่ายรูปเก๋ๆ เป็นที่สุด

 

 

     อีกทั้งเราจะได้เห็นภาพของวิวทะเลกว้างไกลสุดลูกหูลูกตา โดยในช่วงเวลาเย็นๆ ตอนพระอาทิตย์ตกดิน จะรู้สึกเหมือนมีอะไรบางอย่างมาดึงดูดเราไว้เลยค่ะ เพราะภาพตรงหน้าและบรรยากาศของที่นี่นั้น เป็นอีกอันซีนที่นักท่องเที่ยวอย่างเราๆ ต้องอยากมาเยือนอย่างแน่นอน ใครยังไม่เคยมา เกาะเปริด แนะนำว่าไม่ควรพลาดเลยจริงๆ ค่ะ

 

การเดินทาง ไป เกาะเปริด

     ถ้าตรงมากจากกรุงเทพฯ สามารถใช้เส้นถนนสุขุมวิท บางนา-ตราด มาได้เลยค่ะ จากนั้นให้มาทางน้ำตกพลิ้ว แล้วไปอีกประมาณ 300 เมตร พอจะถึงทางเข้าอำเภอแหลมสิงห์ ก็ให้เลี้ยวขวาตามถนนไปเลย ตรงไปอีกประมาณ 8 กิโลเมตร พอถึงสามแยกแล้วก็เลี้ยวซ้ายผ่านตำบลหนองซิ่ม ไปอีก 6 กิโลเมตร ก็จะถึงตำบลเกาะเปริดแล้วค่ะ

 

ข้อมูล เกาะเปริด จันทบุรี

  • ที่อยู่ : ตำบลเกาะเปริด อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/d87LV5Pr3YTvLDtj6  
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตามเวลาเปิดปิดของสถานที่
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -