รีเซต

น้ำตกเต่าทอง ที่เที่ยวพังงา ใจกลางธรรมชาติ สวย สดชื่น ดีงามสุดๆ

น้ำตกเต่าทอง ที่เที่ยวพังงา ใจกลางธรรมชาติ สวย สดชื่น ดีงามสุดๆ
nukkpidet
31 มีนาคม 2564 ( 11:59 )
3.6K

     ใครที่อยากมารับพลังจากธรรมชาติ ของ จังหวัดพังงา แนะนำว่าต้องเข้ามาในป่า อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ กันที่ น้ำตกเต่าทอง เลยค่ะ เพราะที่นี่บรรยากาศดี สวย สดชื่น ที่สำคัญมีมุมถ่ายรูปสวยๆ อีกด้วย งานนี้ต้องไม่พลาดแล้วนะคะ ขอบอก

 

 

น้ำตกเต่าทอง พังงา ที่เที่ยวธรรมชาติ สวยยืนหนึ่ง ถ่ายรูปปัง

 

ไฮไลท์ ของ น้ำตกเต่าทอง

     น้ำตกเต่าทอง หรืออีกชื่อเรียกว่า น้ำตกบ่อแสน ซึ่งจะตั้งอยู่ใน ตำบลบ่อแสน อำเภอทับปุด จังหวัดพังงา ซึ่งเป็นน้ำตกที่ไหลออกมาจากถ้ำเต่าทองอีกทีค่ะ จนตกลงมากลายมาเป็นสายน้ำไหล ลงมาเป็นชั้นๆ ลดหลั่นกันอย่างสวยงดงามนั่นเอง บริเวณรอบๆ ของน้ำตกจะล้อมรอบด้วยไม้และป่ามากมายหลายสายพันธุ์ เลยทำให้ที่นี่มีบรรยากาศร่มรื่นสุดๆ

 

 

     โดยด้านล่างของ น้ำตกเต่าทอง จะมีแอ่งกว้างๆ ที่สามารถลงไปเล่นน้ำได้ค่ะ ที่สำคัญคือปลอดภัย เพราะน้ำจะไม่ลึกมากจนอันตรายเกินไป แต่บริเวณนี้ก็ยังมีอีกไฮไลท์อย่างหนึ่งของน้ำตกเต่าทอง เรียกได้ว่าเป็นจุดเช็คอินถ่ายรูปของที่นี่เลย คือ สะพานแขวน ที่จะตั้งอยู่กลางลำธารและป่าสีเขียวของบริเวณนี้ ทำให้รู้สึกเหมือนกำลังเดินอยู่ในป่าแดนสวรรค์แบบนั้นเลยค่ะ

 

 

     นอกจากจะได้เที่ยวน้ำตกในบรรยากาศเย็นๆ แบบนี้แล้ว บริเวณใกล้ๆ น้ำตกเต่าทอง ยังมีร้านค้าร้านอาหารให้บริการด้วยค่ะ เป็นบรรยากาศของการนั่งฟังเสียงน้ำตกฟินๆ ไปพร้อมๆ กับการทานอาหารจริงๆ เลย ยิ่งถ้าได้ทานก๋วยเตี๋ยว ก็จะกลายเป็นก๋วยเตี๋ยวน้ำตกแบบแท้จริงเลยนะคะเนี่ย ฮ่าๆๆๆๆ

 

 

     แต่ต้องบอกก่อนว่าร้านจะไม่ได้มีเยอะมากนะคะ มีเป็นร้านเล็กๆ เท่านั้น เหมือนเป็นการเพิ่มพลังหลังจากเหนื่อยจากการเล่นน้ำตกนั่นเองค่ะ จังหวัดพังงา นี่ นอกจากภูเขาและทะเลที่สวยแล้ว น้ำตกก็มีสวยเยอะมากๆ เหมือนกันนะคะ ซึ่งที่นี่ น้ำตกเต่าทอง ก็เป็นอีกสถานที่ที่ห้ามพลาดเลยค่ะ

 

ข้อมูล น้ำตกเต่าทอง พังงา

  • ที่อยู่ : ตำบลบ่อแสน อำเภอทับปุด จังหวัดพังงา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/zQ2hqw7jgW7DuNHU8 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -