6 สถานที่ ลอยกระทงใกล้ MRT ไปง่าย ไม่ต้องสายเพราะรถติด

6 สถานที่ ลอยกระทงใกล้ MRT ไปง่าย ไม่ต้องสายเพราะรถติด
aichan
31 ตุลาคม 2562 ( 11:00 )
30.2K
40

       ในปีนี้ วันลอยกระทง ตรงกับวันที่ 11 พฤศจิกายน 2562 นี้ หลายๆ คนกำลังมองหาสถานที่ไปลอยกระทงกันอยู่ใช่ไหมคะ? ยิ่งปีนี้ตรงกับวันธรรมดาแถมยังเป็นช่วงเทศกาล ไหนจะรถติดหลังเลิกงาน รถติดจากคนที่ไปงานลอยกระทง งั้นหนีรถติดบนท้องถนนไปลอยกระทง กับ 6 สถานที่ลอยกระทง ใกล้ MRT กันดีกว่า!

 

 

ลอยกระทงใกล้ MRT

 

สถานี MRT ที่ใกล้กับการไปลอยกระทง

ขอบคุณภาพจาก : บริษัท รถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน)

 


1. สวนจตุจักร 

สถานีสวนจตุจักร ทางออก3

 

      สวนจตุจักร เป็นสวนสาธารณะสำหรับพักผ่อนหย่อนใจ ภายในสวนมีสระน้ำสำหรับให้นักท่องเที่ยวมาถีบเรือเป็ดพักผ่อนในวันหยุด และเป็นอีกที่ที่เหมาะกับการไปลอยกระทงอีกด้วยค่ะ 

================

 

2. สวนรถไฟ หรือ สวนวชิรเบญจทัศ

สถานีพหลโยธิน ทางออก 3

 

      สวนรถไฟ เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ในกรุงเทพฯ มีเนื้อที่กว่า 375 ไร่เลยทีเดียวค่ะ ปกติที่สวนรถไฟจะเปิดให้ประชาชน และนักท่องเที่ยวมาพักผ่อนหย่อนใจ มีกิจกรรมขี่จักรยานรอบสวน และมีกิจกรรมเพื่อออกกกำลังกายอื่นๆ อย่าง แอโรบิก สนามบอล สนามบาส สนามเทนนิส และแบดมินตัน นอกจากนี้ยังมีสระน้ำอยู่ที่กลางสวนสาธารณะ สำหรับงานลอยกระทงปีนี้ สวนรถไฟจึงเหมาะที่จะมาลอยกระทงค่ะ 

================

 

3. สวนเบญจกิติ

       สถานีสุขุมวิท ทางออก 3 หรือ สถานีศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ทางออก 3

 

      สวนเบญจกิติ (เป็นสวนสาธารณะเพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถในวาระพระชนมพรรษาครบ 60 พรรษาเมื่อปี พ.ศ.2535 ภายในสวนเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของคนกรุง ให้ได้มาวิ่งออกกำลังกายท่ามกลางต้นไม้ใหญ่ มีสระน้ำ และรายล้อมด้วยดอกไม้สวยๆ เหมาะกับการมาลอยกระทงด้วยค่ะ

================

    

4. สวนลุมพินี

สถานีลุมพินี ทางออก 3 หรือ สถานีสีลม ทางออก 1

 

     สวนลุมพินี เป็นสวนสาธารณะแห่งแรกของประเทศไทย เปิดตั้งแต่ปี พ.ศ. 2468 ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ เป็นเหมือนปอดของคนกรุงเทพฯ ค่ะ ภายในสวนมีกิจกรรมมากมายทั้ง ภายในสวนลานตะวันยิ้ม ลานเพื่อกิจกรรมนันทนาการที่ออกแบบเพื่อคนพิการโดยเฉพาะ ห้องสมุดประชาชนสวนลุมพินี ศูนย์เยาวชนลุมพินี ธรรมะในสวน ดนตรีในสวน และอื่นๆ อีกมากมาย 

      นอกจากเป็นที่ออกกำลังกาย พักผ่อนหย่อนใจแล้ว ที่สวนลุมยังมีกิจกรรม จักรยานน้ำและเรือพาย ให้ประชาชน และนักท่องเที่ยวมาพักผ่อน ถีบเรือเป็ดเที่ยวรอบๆ สระน้ำอีกด้วยค่ะ

================

 

 

5. จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

สถานีสามย่าน ทางออก 2

 

      จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดงานลอยกระทงขึ้นทุกปี ที่เปิดให้บุคคลภายนอกสามารถไปร่วมงานลอยกระทงของจุฬาฯ ได้ค่ะ เหล่านิสิตจะพากันออกร้าน ตกแต่งสวยงามเป็นซุ้มๆ สร้างสีสันให้งานลอยกระทงคึกคักขึ้นไปอีก และมีสระน้ำใหญ่ ให้ได้ลอยกระทง ขอขมาต่อพระแม่คงคากันอีกด้วย

================

 

6. คลองผดุงกรุงเกษม

สถานีหัวลำโพง ทางออก 1

 

      คลองผดุงกรุงเกษม เป็นคลองรอบพระนครชั้นนอก ที่มีการเดินทางค่อนข้างสะดวก และอยู่กลางใจเมือง ท่ามกลางแสงไฟสวยๆ ของพระนคร จึงเหมาะกับการไปลอยกระทง และถ่ายรูปสวยๆ กันค่ะ

 

 

      นอกจากนี้ ในประเพณีลอยกระทงยังมีเคล็ดลับการลอยกระทงเสริมดวงกันอีกด้วยค่ะ ตามมาดูได้ที่ เคล็ดลับลอยกระทงเสริมดวง สำหรับผู้ที่เกิดทั้ง 7 วัน และคำบูชาลอยกระทง โดย อ.เจน เปิดลิขิต ธูปพยากรณ์ 

 

 

ที่ลอยกระทง ที่น่าสนใจอื่นๆ

รวม 11 ที่ ลอยกระทง ยอดฮิตในกรุงเทพ
ลอยกระทง ในกรุงเทพ ที่ไหนดี ?

30 สวนสาธารณะ ในกรุงเทพฯ ลอยกระทง 2562