รีเซต

รวม 17 ที่ ลอยกระทง ยอดฮิตในกรุงเทพ ลอยกระทง 2566 กรุงเทพ ที่ไหนดี ?

รวม 17 ที่ ลอยกระทง ยอดฮิตในกรุงเทพ ลอยกระทง 2566 กรุงเทพ ที่ไหนดี ?
เอิงเอย
16 พฤศจิกายน 2566 ( 15:11 )
606.3K
19

     งานลอยกระทง 2566 ในวันที่ 27 พฤศจิกายน 2566 นี้ ถ้ายังไม่มีแพลนหรือยังนึกไม่ออกว่าจะ ไป ลอยกระทงที่ไหนในกรุงเทพดี เราเลยจัดมาให้แล้วค่ะ 17 ที่ ลอยกระทง ยอดฮิตในกรุงเทพ ใครใกล้ตรงไหน สะดวกที่ไหนก็ไปลอยกระทงกันนะคะ ที่สำคัญต้องระวังตัวจากมิจฉาชีพ และร่วมรักษ์โลก เพื่อรักษาสิ่งแวดล้อม กันด้วยนะคะ

ลอยกระทง 2566
ที่ลอยกระทง ในกรุงเทพ ลอยกระทง ที่ไหนดี

 

1. ไอคอนสยาม

 

ที่ลอยกระทง กรุงเทพ 2566 ไอคอนสยาม

nicepix / Shutterstock.com

 

      ไปลอยกระทง ชมไฟสวยๆ สุดโรแมนติกกันได้ที่ ไอคอนสยาม ที่เที่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยา สวยๆ กันค่ะ ลอยกระทงปีนี้นอกจากจะบรรยากาศดีแล้ว ยังได้ถ่ายรูปสวยๆ ท่ามกลางแสง สี เสียง ที่ ไอคอนสยาม และวิวสวยๆ ของแม่น้ำเจ้าพระยาในยามค่ำคืน

 

OYFULLIFE / Shutterstock.com

 

      อีกทั้ง งานลอยกระทง 2565 นี้ ไอคอนสยาม ยังเป็น 1 ใน 10 ท่าน้ำร่วมสมัยของ Bangkok River Festival 2022 เทศกาลสายน้ำแห่งวัฒนธรรมไทย ครั้งที่ 8 อีกด้วย ให้เราได้เฉลิมฉลองเทศกาลลอยกระทง ที่โซน สุขสยาม ค่ะ นอกจากนี้ ที่ไอคอนสยาม ยังมีการจัดงาน ICONSIAM Bangkok Illumination 2022 เทศกาลไฟประดับ สุดอลังการให้ได้ไปถ่ายรูปเล่นกันตั้งแต่ 1 พฤศจิกายน 2565 -  5 มกราคม 2566 ยาวๆ ไปเลยจ้า

 

================

 

2. เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์

 

ที่ลอยกระทงกรุงเทพ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์

hayachanta / Shutterstock.com

 

      เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟรอนต์ แลนด์มาร์คสุดชิล ใจกลางกรุงเทพฯ แหล่งท่องเที่ยวและช้อปปิ้งยามค่ำคืนไลฟ์สไตล์ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ทั้งเดินทางสะดวกและมีที่จอดรถกว้างขวาง ที่สำคัญที่นี่จัดงานลอยกระทงอย่างยิ่งใหญ่แทบทุกปีค่ะ ไฮไลท์คือนอกจากการลอยกระทงตามประเพณีแล้ว ในงานก็จะมีร้านอาหาร และกิจกรรมอื่นๆ ให้ได้มาร่วมสืบสานประเพณีไทยแถมด้วยความสนุกอีกด้วย

 

Summer Photographer / Shutterstock.com

 

================

 

3. สวนหลวงพระราม 8 สะพานพระราม 8

 

 

      สะพานพระราม 8 ในช่วงหัวค่ำที่มีแสงไฟจากสะพานส่องประกายทั้งสองฝากฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นอีกสถานที่ฮิตสุดๆ ของคนกรุง ที่จะมาร่วมลอยกระทงกันที่จุดนี้ค่ะ และทุกๆ ปีภายใน สวนหลวงพระราม 8 ก็จะมีการจัดงานลอยกระทง ซึ่งเน้นในเรื่องของการรักษาขนบประเพณีลอยกระทงแบบดั้งเดิมไว้อีกด้วย ใครอยากได้บรรยากาศสวยๆ ของกรุงเทพฯ ยามค่ำคืน มีฉากหลังเป็นสะพานพระราม 8 แล้วล่ะก็ ชวนกันมาลอยกระทงที่สวนหลวงพระราม 8 กันได้เลยค่ะ

 

 • ที่อยู่ : ถนนอรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/T43JDzkKvSGkEFej8
 • เปิดให้เข้าชม : 05-00-21.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

4. จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

 

งานลอยกระทงจุฬา ลอยกระทง 2566 ที่ลอยกระทงกรุงเทพ

 

      งานลอยกระทงจุฬาฯ ไม่ใช่แค่งานลอยกระทงสำหรับเหล่านิสิตจุฬาฯ เท่านั้น แต่บุคคลภายนอกก็สามารถไปร่วมงานลอยกระทงของจุฬาฯ ได้ค่ะ โดยภายในงานเหล่านิสิตจะพากันออกร้าน ตกแต่งสวยงามเป็นซุ้มๆ ทั้งร้านค้า ร้านอาหารต่างๆ กิจกรรมคล้ายงานวัดเบาๆ สร้างสีสันให้งานลอยกระทงคึกคักขึ้นไปอีก

     แต่สำหรับปีนี้ งานลอยกระทงจุฬาฯ 2566 จะจัดขึ้นเมื่อไหร่ วันไหน เตรียมรอไปร่วมงานกันได้เลยค่ะ

ดูรายละเอียดงานเพิ่มเติมที่ https://www.facebook.com/folkfield

 

================

 

5. มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์

 

Southtownboy Studio / Shutterstock.com

 

      ไฮไลท์ของการมาลอยกระทงที่ ท่าพระจันทร์ นี้ คือการขึ้นเรือบริการไปลอยกระทงกลางแม่น้ำเจ้าพระยาค่ะ และในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ในแต่ละปีก็จะมีกิจกรรมด้วยเช่นกันค่ะ แต่ด้วยสถานที่ที่ค่อนข้างเล็ก อาจจะทำให้มีคนเยอะมากๆ ใครจะไป งานลอยกระทงธรรมศาสตร์ แนะนำให้ไปช่วงหัวค่ำจะดีกว่านะ

      สำหรับปีนี้ งานลอยกระทงของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จะจัดขึ้นเมื่อไหร่ วันไหน รออัปเดต แล้วเตรียมตัวไปเดินเที่ยวงานกันได้เลยค่ะ!

 

================

 

6. มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน

 

Busara / Shutterstock.com

 

      มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน จัดกิจกรรมลอยกระทงทุกปีค่ะ ซึ่งภายในงานจะมีการประกวดนางนพมาศจากเหล่านิสิต คณะต่างๆ รวมไปถึงการออกร้านขายของของนิสิต และบุคคลภายนอก นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมของแต่ละคณะ และชมรมต่างๆ ที่สร้างเสียงหัวเราะและความสนุกสนาน ให้ความรู้สึกเหมือนมาเดินเล่นในงานวัดเลยทีเดียว

     สำหรับปี 2565 นี้ งานลอยกระทง ม.เกษตร บางเขน จะจัดขึ้นในวันที่ 26-27 พฤศจิกายน 2566 เวลา 15.00-22.00 น. ณ สระพระพิรุณ หน้าหอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน ภายในงานมีทั้งร้านค้านิสิต และร้านค้าจากบุคคลภายนอกให้ทุกคนได้สนุกไปกับการหาของกินที่ชอบแบบจุกๆ กันเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการประกวดกระทงรักษ์โลก และกิจกรรมบนเวที กิจกรรมสนุกๆ อีกมากมาย

รายละเอียดงานเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/kusab.bk

 

================

 

7. มหาวิทยาลัยรามคำแหง

 

Phongsak Meedaenphai / Shutterstock.com

 

      มหาวิทยาลัยรามคำแหง เป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตสำหรับชาวกรุงเทพฯ ค่ะ ในปีก่อนๆ ภายในงานจะมีกิจกรรมต่างๆ เช่น การประกวดกระทง การแสดงวัฒนธรรมไทย นอกจากนี้ บริเวณรอบๆ บึงจะมีร้านค้าขายของมากมาย อีกทั้งบริเวณใกล้ๆ อย่างสนามกีฬา ยังมีบึงน้ำสำหรับลอยกระทงอีกด้วย

     สำหรับปีนี้ งานวันลอยกระทง ม.ราม จะจัดวันไหน รออัปเดตรายละเอียดงานกันอีกทีค่ะ

รายละเอียดงานเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/ramkhamhaeng.ru

 

================

 

8. สวนลุมพินี

 

 

      สวนลุมพินี สวนธารณะใหญ่ใจกลางกรุงเทพฯ ที่ในทุกๆ ปี จะมีการจัด งานลอยกระทง กันอย่างสนุกสนานค่ะ ท่ามกลางความร่มรื่นของพื้นที่สีเขียว และบึงน้ำใหญ่ แม้จะรายล้อมไปด้วยตึกสูงของกรุงเทพฯ แต่แสงไฟจากบรรดาตึกน้อยใหญ่ ก็ดูสวยไปอีกแบบ

 

 • ที่อยู่ : ถนนพระรามที่ 4 แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/wQxk3iX68GM167U68
 • เปิดให้เข้าชม : 04.30-22.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

9. บึงกุ่ม

 

 

       บริเวณ สำนักงานเขตบึงกุ่ม จะมีสวนสาธารณะ และสระน้ำขนาดใหญ่ ที่คนกรุงเทพฯ มักจะมาลอยกระทงเป็นประจำทุกปีค่ะ แถมบรรยากาศโดยรอบยังเต็มไปด้วยความร่มรื่นของต้นไม้ และพื้นหญ้าสีเขียวอีกด้วย ทำให้ที่นี่เป็นอีกพื้นที่ที่คนนิยมมาลอยกระทงกันนั่นเอง

 

 • ที่อยู่ : 999 ถนนเสรีไทย ซอยเสรีไทย 43 แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/oe11Q4PSxHm75oC1A
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

10. บึงพระรามเก้า วัดพระรามเก้า

 

 

       วัดพระราม 9 ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวสืบสานประเพณีลอยกระทง พื้นที่ของวัดมีบึงน้ำ ทำให้บริเวณวัดกลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่สำหรับลอยกระทง เพื่อขอขมาแม่น้ำ หลังจากที่ได้ร่วมดื่ม กิน ใช้ เป็นประจำทุกวัน นอกจากนี้ ยังสามารถนำสิ่งของต่างๆ ไปทำบุญ ในวันเพ็ญเพื่อความเป็นสิริมงคลได้อีกด้วยค่ะ

 

================

 

11. งานภูเขาทอง วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร

** งดจัดงานนมัสการพระบรมสารีริกธาตุ ประจำปี 2566 **
มีพิธีห่มผ้าแดงภูเขาทอง ในวันที่ 20 พฤศจิกายน 2566

 

 

      ปกติแล้ว งานวัดภูเขาทอง วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร เป็นหนึ่งเทศกาลงานวัดที่คนกรุงเทพฯ พลาดไม่ได้ค่ะ นอกจากจะได้ร่วมสนุกกับกิจกรรมภายในงานแล้ว ยังเป็นโอกาสดีที่พุทธศาสนิกชนได้ร่วมสักการบูชา พระบรมบรรพต หรือ ภูเขาทอง ที่เป็นมงคลพิธีที่ปฏิบัติสืบทอดกันมาตั้งแต่ในสมัยรัชกาลที่ 5 อีกด้วย

      สำหรับงานวัดภูเขาทองในปีนี้นั้น งดจัดงานนมัสการพระบรมสารีริกธาตุ (ภูเขาทอง) ประจำปี 2566 ในวันที่ 20-29 พฤศจิกายน 2566 นี้ โดยไม่มีการออกร้านค้าต่างๆ และการละเล่นทุกชนิดภายในวัด
แต่ยังมีการจัด พิธีห่มผ้าแดงภูเขาทอง ในวันที่ 20 พฤศจิกายน 2566 นี้

 

 • ที่อยู่ : 344 ถนนจักรพรรดิพงษ์ แขวงบ้านบาตร เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/dAgcmkpfFASbT8LS7
 • เปิดให้เข้าชม : 07.00-19.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/watsraket

================

 

12. ท่ามหาราช

 

i viewfinder / Shutterstock.com

 

     ท่ามหาราช อีกหนึ่งที่เที่ยวในกรุงเทพฯ ที่เป็นแหล่งชิลเอาท์ พักผ่อนผ่อนใจริมแม่น้ำเจ้าพระยา และรายล้อมไปด้วยร้านอาหารมากมายค่ะ ที่นี่ในทุกๆ ปีช่วง งานลอยกระทง จะมีการจัดงานลอยกระทงแบบไทย การประดิษฐ์กระทงแบบรักษ์โลก รวมไปถึงกิจกรรมต่างๆ มากมาย บรรยากาศบอกเลยว่าสนุกสนานมาก

 

UKRID / Shutterstock.com

 

     สำหรับปี 2566 นี้ ท่ามหาราช เป็นหนึ่งในสถานที่จัดงาน Bangkok River Festival 2023 เทศกาลสายน้ำแห่งวัฒนธรรมไทย ครั้งที่ 9 นั่นเองค่ะ ซึ่งจะจัดงานขึ้นในวันที่ 25-27 พฤศจิกายน 2566 ภายในงานมีกิจกรรมลอยกระทงบุฟเฟ่ต์ D.I.Y. ด้วยตัวเอง ซุ้มเกมนานาชนิด ร้านค้าชุมชน / ร้านค้านักศึกษา รำวงย้อนยุค และอื่นๆ ค่ะ

 

 • ที่อยู่ : 1/11 ตรอกมหาธาตุ ถนนมหาราช แขวงบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/HDxzUzT2RSJPGN4L7
 • เปิดให้เข้าชม : 10.00-21.00 น.
 • โทร : 0-2024-1393
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ThaMaharaj

================

 

13. สวนสันติชัยปราการ

 

AfriramPOE / Shutterstock.com

 

      สวนสันติชัยปราการ ตั้งอยู่ในบริเวณ ป้อมพระสุเมรุ ถนนพระอาทิตย์ ค่ะ บริเวณนี้ เป็นสวนสาธารณะที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา และมองเห็นวิวสวยๆ ของสะพานพระราม 8 ทำให้ตรงนี้เป็นอีกหนึ่งจุดยอดฮิตในการมาเที่ยว ลอยกระทง นั่นเองค่ะ บรรยากาศรอบๆ ก็เป็นเมืองเก่า มีมุมถ่ายรูปสวยๆ อีกด้วย

 

 • ที่อยู่ : ถนนพระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/Pp8Wo19UUmG9bd36A
 • เปิดให้เข้าชม : 05.00-21.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

14. สวนจตุจักร 

 

 

      สวนจตุจักร เป็นสวนสาธารณะยอดฮิตอีกแห่งของคนกรุงเทพฯ ค่ะ ตั้งอยู่ริมถนนพหลโยธิน ใกล้ๆ ตลาดนัดจตุจักร เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้า BTS สถานีหมอชิต และรถไฟใต้ดิน MRT จตุจักร ที่นี่มีบึงน้ำอยู่กลางสวน รายล้อมด้วยต้นไม้ร่มรื่นค่ะ และทุกๆ ปี ที่นี่จะเปิดสวนให้ประชาชนเข้ามาลอยกระทงในช่วงเทศกาลลอยกระทงได้อีกด้วย

 

 • ที่อยู่ : แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/y45YTRC5LAxPs7fKA
 • เปิดให้เข้าชม : 05.00-21.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

15. สวนวชิรเบญจทัศ หรือ สวนรถไฟ

 

Panya_Anakotmankong / Shutterstock.com

 

     สวนวชิรเบญจทัศ หรือ สวนรถไฟ ค่ะ เป็นสวนสาธารณะใหญ่ ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับสวนจตุจักร ที่นี่เป็น ที่เที่ยวกรุงเทพฯ ยอดฮิตอีกแห่งที่มีความชิลขั้นสุด ล้อมรอบด้วยธรรมชาติสีเขียวของต้นไม้ใหญ่ บึงน้ำใหญ่ และยังมีพิพิธภัณฑ์แมลงตั้งอยู่ภายในให้เราได้ไปเดินชมผีเสื้อ ดอกไม้ กันอีกด้วยค่ะ 

 

 

      นอกจากนี้ มีสวนรถไฟยังมีกิจกรรมมากมายให้เราได้ไปผ่อนคลายกัน ทั้ง เต้นแอโรบิค ออกกำลังกายตามสนามกีฬาต่างๆ ภายในสวน รวมถึงยังสามารถเช่าจักรยานปั่นเที่ยวชมรอบๆ สวนได้ค่ะ สำหรับในวันลอยกระทงของทุกปี บริเวณบึงน้ำใหญ่ของสวนจะคึกคักมากๆ ใครที่อยากไปลอยกระทงท่ามกลางธรรมชาติ ที่นี่เหมาะมากๆ เลยทีเดียว

 

 • ที่อยู่ : ถนนกำแพงเพชร 3 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/ZQYywL4rUQmayYGW9
 • เปิดให้เข้าชม : 05.00-21.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

16. วัดอรุณราชวรารามวรมหาวิหาร

 

     

     วัดอรุณราชวรารามวรหมาวิหาร หรือ วัดอรุณ วัดสวยริมแม่น้ำเจ้าพระยา อีกแห่งแลนด์มาร์คของกรุงเทพฯ ที่โดดเด่นด้วยความสวยงามของ พระปรางค์วัดอรุณ ที่เห็นได้แต่ไกลๆ นอกจากการมาไหว้พระ ทำบุญ ชมความสวยงามของวัดเก่าแก่แก่งนี้แล้ว ที่นี่ยังเป็นอีกหนุ่ง ที่ลอยกระทงในกรุงเทพ ยอดนิยมอีกด้วยค่ะ ในแต่ละปีจะมีการจัด งานลอยกระทง ขึ้นอยู่เสมอๆ ทำให้มีนักท่องเที่ยวแวะมาเที่ยวชมงานลอยกระทงวัดอรุณอย่างล้นหลาม 

     และในปี 2566 นี้ วัดอรุณ ก็ได้ร่วมเป็น 1 ใน 10 ท่าน้ำร่วมสมัยของงานลอยกระทง Bangkok River Festival 2023 เทศกาลสายน้ำแห่งวัฒนธรรมไทย ครั้งที่ 9 อีกด้วยค่ะ แน่นอนว่าภายในงานจะมีกิจกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจมากมาย เพราะฉะนั้น อย่าได้พลาดแวะไปเที่ยวงานปีนี้กันค่ะ

 

 

================

 

17. วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร

 

 

     ปิดท้ายกันที่ วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร หรือ วัดระฆัง วัดสวยริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่หลายคนคงเคยไปเที่ยวชม หรือ ปล่อยปลา ให้อาหารนก ที่ท่าน้ำกันมาแล้ว ในเทศกาลลอยกระทงของทุกปี ที่วัดระฆัง ก็มักจะมีการจัดงานลอยกระทงขึ้น เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้มีโอกาสมาร่วมลอยกระทง ขอขมาพระแม่คงคากันนั่นเองค่ะ 

    ซึ่งในปีนี้ ทางวัดระฆังก็ได้มีการจัด งานลอยกระทง 2566 ขึ้นอีกเช่นเคยในชื่องาน Bangkok River Festival 2023 เทศกาลสายน้ำแห่งวัฒนธรรมไทย ครั้งที่ 9 นั่นเอง ภายในงานก็จะมีกิจกรรมต่างๆ มากมายที่สะท้อนถึงวัฒนธรรมประเพณีอันงดงามของไทยนั่นเอง

 

 

================

 

ลอยกระทง 2566 ที่น่าสนใจอื่นๆ