รวม 15 ที่ ลอยกระทง ยอดฮิตในกรุงเทพ ลอยกระทง 2563 ในกรุงเทพ ที่ไหนดี ?

รวม 15 ที่ ลอยกระทง ยอดฮิตในกรุงเทพ ลอยกระทง 2563 ในกรุงเทพ ที่ไหนดี ?
เอิงเอย
14 ตุลาคม 2563 ( 15:30 )
343.3K
17

      ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับ งานลอยกระทง 2563 ในวันที่ 31 ตุลาคม 2563 นี้ คนกรุงเทพฯ ถ้ายังไม่มีแพลน หรือยังนึกไม่ออกว่าจะ ไปลอยกระทงที่ไหนในกรุงเทพฯ กันดี เราเลยจัดมาให้แล้วค่ะ สำหรับ 15 ที่ ลอยกระทง ยอดฮิตในกรุงเทพ ใครใกล้ตรงไหน สะดวกที่ไหนก็ไปลอยกระทงกันนะคะ ที่สำคัญต้องระวังตัวจากมิจฉาชีพ และสวใหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้า เพื่อป้องกัน โควิด-19 ด้วยนะคะ

 

ลอยกระทง 2563
ที่ลอยกระทง ในกรุงเทพฯ

 

1. ไอคอนสยาม

 

 

      ไปลอยกระทง ชมไฟสวยๆ สุดโรแมนติกกันได้ที่ ไอคอนสยาม ริมแม่น้ำเจ้าพระยากันค่ะ ลอยกระทงปีนี้นอกจากจะบรรยากาศดีแล้ว ยังได้ถ่ายรูปสวยๆ ท่ามกลางแสง สี เสียง ที่ ไอคอนสยาม และวิวสวยๆ ของแม่น้ำเจ้าพระยาในยามค่ำคืน

      อีกทั้ง งานลอยกระทง 2563 นี้ ภายในงานยังมี นิทรรศการกระทงโคมชักนานาชาติ โดยไอคอนสยาม ร่วมกับ สถานทูต 15 ประเทศ ร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานที่ผสมผสานศิลปวัฒนธรรมไทย และเอกลักษณ์ของนานาชาติ ผ่านฝีมือการฉลุลายบนกระดาษที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วยค่ะ

ดูรายละเอียด งานลอยกระทง ไอคอนสยาม เพิ่มเติมที่ 
ลอยกระทง 2563 ไอคอนสยาม นิทรรศการกระทงโคมชักนานาชาติ

 

================

 

2. เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์

 

Summer Photographer / Shutterstock.com

 

      เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟรอนต์ แลนด์มาร์คสุดชิล ใจกลางกรุงเทพฯ แหล่งท่องเที่ยวและช้อปปิ้งยามค่ำคืนไลฟ์สไตล์ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ทั้งเดินทางสะดวกและมีที่จอดรถกว้างขวาง ที่สำคัญที่นี่จัดงานลอยกระทงอย่างยิ่งใหญ่แทบทุกปีค่ะ ไฮไลท์คือนอกจากการลอยกระทงตามประเพณีแล้ว ในงานก็จะมีการแสดงต่างๆ รวมไปถึงมีร้านอาหาร และกิจกรรมอื่นๆ ให้ได้มาร่วมสืบสานประเพณีไทยแถมด้วยความสนุกอีกด้วย

 

================

 

3. สะพานพระราม 8

สวนหลวงพระราม 8

 

 

      สะพานพระราม 8 ในช่วงหัวค่ำที่มีแสงไฟจากสะพานส่องประกายทั้งสองฝากฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นอีกสถานที่ฮิตสุดๆ ของคนกรุง ที่จะมาร่วมลอยกระทงกันที่จุดนี้ค่ะ และทุกๆ ปีภายใน สวนหลวงพระราม 8 ก็จะมีการจัดงานลอยกระทงซึ่งเน้นในเรื่องของการรักษาขนบประเพณีลอยกระทงแบบดั้งเดิมไว้อีกด้วย ใครอยากได้บรรยากาศสวยๆ ของกรุงเทพฯ ยามค่ำคืน มีฉากหลังเป็นสะพานพระราม 8 แล้วล่ะก็ ชวนกันมาลอยกระทงที่สวนหลวงพระราม 8 กันได้เลยค่ะ

 

 • ที่อยู่ : ถนนอรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/322Agm6H1YvBVxbw7
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

4. จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

 

 

      งานลอยกระทงจุฬาฯ ไม่ใช่แค่งานลอยกระทงสำหรับเหล่านิสิตจุฬาฯ เท่านั้น แต่บุคคลภายนอกก็สามารถไปร่วมงานลอยกระทงของจุฬาฯ ได้ค่ะ โดยภายในงานเหล่านิสิตจะพากันออกร้าน ตกแต่งสวยงามเป็นซุ้มๆ ทั้งร้านค้า ร้านอาหารต่างๆ กิจกรรมคล้ายงานวัดเบาๆ สร้างสีสันให้งานลอยกระทงคึกคักขึ้นไปอีก

 

================

 

5. มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์

 

Southtownboy Studio / Shutterstock.com

 

      ไฮไลท์ของการมาลอยกระทงที่ท่าพระจันทร์นี้ คือการขึ้นเรือบริการไปลอยกระทงกลางแม่น้ำเจ้าพระยาค่ะ และในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ก็จะมีกิจกรรมด้วยเช่นกันค่ะ แต่ด้วยสถานที่ที่ค่อนข้างเล็ก อาจจะทำให้มีคนเยอะมากๆ ใครจะไปลอยกระทงที่ธรรมศาสตร์แนะนำให้ไปช่วงหัวค่ำจะดีกว่านะ

 

================

 

6. มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน

 

Busara / Shutterstock.com

 

      มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน จัดกิจกรรมลอยกระทงทุกปีค่ะ ซึ่งภายในงานจะมีการประกวดนางนพมาศจากเหล่านิสิต คณะต่างๆ รวมไปถึงการออกร้านขายของของนิสิต และบุคคลภายนอก นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมของแต่ละคณะ และชมรมต่างๆ ที่สร้างเสียงหัวเราะและความสนุกสนาน ให้ความรู้สึกเหมือนมาเดินเล่นในงานวัดเลยทีเดียว

 

================

 

7. มหาวิทยาลัยรามคำแหง หัวหมาก

 

Phongsak Meedaenphai / Shutterstock.com

 

      มหาวิทยาลัยรามคำแหง หัวหมาก เป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตสำหรับชาวกรุงเทพฯ ค่ะ ภายในงานมีกิจกรรมต่างๆ เช่น การประกวดกระทง การแสดงวัฒนธรรมไทย นอกจากนี้ บริเวณรอบๆ บึงจะมีร้านค้าขายของมากมาย อีกทั้งบริเวณใกล้ๆ อย่างสนามกีฬา ยังมีบึงน้ำสำหรับลอยกระทงอีกด้วย

 

================

 

8. สวนลุมพินี

 

 

      สวนลุมพินี สวนธารณะใหญ่ใจกลางกรุงเทพฯ ที่ในทุกๆ ปี จะมีการจัดงานลอยกระทงกันอย่างสนุกสนานค่ะ ท่ามกลางความร่มรื่นของพื้นที่สีเขียว และบึงน้ำใหญ่ แม้จะรายล้อมไปด้วยตึกสูงของกรุงเทพฯ แต่แสงไฟจากบรรดาตึกน้อยใหญ่ ก็ดูสวยไปอีกแบบ

 

 • ที่อยู่ : ถนนพระรามที่ 4 แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://g.page/lumphini-park?share
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

9. บึงกุ่ม

 

 

       บริเวณ สำนักงานเขตบึงกุ่ม จะมีสวนสาธารณะ และสระน้ำขนาดใหญ่ ที่คนกรุงเทพฯ มักจะมาลอยกระทงเป็นประจำทุกปีค่ะ แถมบรรยากาศโดยรอบยังเต็มไปด้วยความร่มรื่นของต้นไม้ และพื้นหญ้าสีเขียวอีกด้วย ทำให้ที่นี่เป็นอีกพื้นที่ที่คนนิยมมาลอยกระทงกันนั่นเอง

 

 • ที่อยู่ : 999 ถนนเสรีไทย ซอยเสรีไทย 43 แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/FHG3N3h5VoYdYb339
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

10. บึงพระรามเก้า

วัดพระรามเก้า

 

 

       วัดพระราม 9 ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวสืบสานประเพณีลอยกระทง พื้นที่ของวัดมีบึงน้ำ ทำให้บริเวณวัดกลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่สำหรับลอยกระทง เพื่อขอขมาแม่น้ำ หลังจากที่ได้ร่วมดื่ม กิน ใช้ เป็นประจำทุกวัน นอกจากนี้ ยังสามารถนำสิ่งของต่างๆ ไปทำบุญ ในวันเพ็ญเพื่อความเป็นสิริมงคลได้อีกด้วยค่ะ

 

================

 

11. งานภูเขาทอง

วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร

** งดจัดงานนมัสการพระบรมสารีริกธาตุ ประจำปี 2563 **

 

      ปกติแล้ว งานวัดภูเขาทอง วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร เป็นหนึ่งเทศกาลงานวัดที่คนกรุงเทพฯ พลาดไม่ได้ค่ะ นอกจากจะได้ร่วมสนุกกับกิจกรรมภายในงานแล้ว ยังเป็นโอกาสดีที่พุทธศาสนิกชนได้ร่วมสักการบูชา พระบรมบรรพต หรือ ภูเขาทอง ที่เป็นมงคลพิธีที่ปฏิบัติสืบทอดกันมาตั้งแต่ในสมัยรัชกาลที่ 5 อีกด้วย

      สำหรับงานวัดภูเขาทองในปีนี้นั้น งดจัดงานนมัสการพระบรมสารีริกธาตุ ประจำปี 2563 แต่ยังเปิดให้นมัสการตามเวลาปกติทุกวัน

 

================

 

12. ท่ามหาราช

 

i viewfinder / Shutterstock.com

 

     ท่ามหาราช อีกหนึ่งที่เที่ยวในกรุงเทพฯ ที่เป็นแหล่งชิลเอาท์ พักผ่อนผ่อนใจริมแม่น้ำเจ้าพระยา และรายล้อมไปด้วยร้านอาหารมากมายค่ะ ที่นี่ในทุกๆ ปีช่วง งานลอยกระทง จะมีการจัดงานลอยกระทงแบบไทย การประดิษฐ์กระทงแบบรักษ์โลก รวมไปถึงกิจกรรมต่างๆ มากมาย บรรยากาศบอกเลยว่าสนุกสนานมาก ใครที่กำลังอยากหาที่ไปชิลลอยกระทงล่ะก็ ลองปักหมุดที่นี่ดูค่ะ

 

================

 

13. สวนสันติชัยปราการ

 

AfriramPOE / Shutterstock.com

 

      สวนสันติชัยปราการ ตั้งอยู่ในบริเวณป้อมพระสุเมรุ ถนนพระอาทิตย์ค่ะ บริเวณนี้ เป็นสวนสาธารณะที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา และมองเห็นวิวสวยๆ ของสะพานพระราม 8 ทำให้ตรงนี้เป็นอีกหนึ่งจุดยอดฮิตในการมาเที่ยว ลอยกระทง นั่นเองค่ะ บรรยากาศรอบๆ ก็เป็นเมืองเก่า มีมุมถ่ายรูปสวยๆ อีกด้วย

 

 • ที่อยู่ : ถนนพระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/bGur3XK7RvSf36iH6
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

14. สวนจตุจักร 

 

 

      สวนจตุจักร เป็นสวนสาธารณะยอดฮิตอีกแห่งของคนกรุงเทพฯ ค่ะ ตั้งอยู่ริมถนนพหลโยธิน ใกล้ๆ ตลาดนัดจตุจักร เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้า BTS สถานีหมอชิต ที่นี่มีบึงน้ำอยู่กลางสวน รายล้อมด้วยต้นไม้ร่มรื่นค่ะ และทุกๆ ปี ที่นี่จะเปิดสวนให้ประชาชนเข้ามาลอยกระทงในช่วงเทศกาลลอยกระทงค่ะ

 

 • ที่อยู่ : แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/8CFPMsced2fQ12Uu5
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

15. สวนวชิรเบญจทัศ หรือ สวนรถไฟ

 

Nopkamon Tanayakorn / Shutterstock.com

 

      ปิดท้ายกันที่ สวนวชิรเบญจทัศ หรือ สวนรถไฟ ค่ะ ซึ่งเป็นสวนสาธารณะใหญ่ ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับสวนจตุจักร ที่นี่เป็น ที่เที่ยวกรุงเทพฯ ยอดฮิตอีกแห่งที่มีความชิลขั้นสุด ล้อมรอบด้วยธรรมชาติสีเขียวของต้นไม้ใหญ่ บึงน้ำใหญ่ และยังมีพิพิธภัณฑ์แมลงตั้งอยู่ภายในให้เราได้ไปเดินชมผีเสื้อ ดอกไม้ กันอีกด้วยค่ะ 

      นอกจากนี้ มีสวนรถไฟยังมีกิจกรรมมากมายให้เราได้ไปผ่อนคลายกัน ทั้ง เต้นแอโรบิค ออกกำลังกายตามสนามกีฬาต่างๆ ภายในสวน รวมถึงยังสามารถเช่าจักรยานปั่นเที่ยวชมรอบๆ สวนได้ค่ะ สำหรับในวันลอยกระทงของทุกปี บริเวณบึงน้ำใหญ่ของสวนจะคึกคักมากๆ ใครที่อยากไปลอยกระทงท่ามกลางธรรมชาติ ที่นี่เหมาะมากๆ เลยทีเดียว

 

 • ที่อยู่ : ถนนกำแพงเพชร 3 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/r8R2Ss8BANxAfWjS9
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

 

ที่ลอยกระทง 2563 ที่น่าสนใจอื่นๆ

 

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!