รีเซต

อ่างเก็บน้ำห้วยแม่ออน ที่เที่ยวเชียงใหม่ สุดชิลริมเขื่อน พิกัดสวยฟีลกู้ด

อ่างเก็บน้ำห้วยแม่ออน ที่เที่ยวเชียงใหม่ สุดชิลริมเขื่อน พิกัดสวยฟีลกู้ด
nukkpidet
2 กรกฎาคม 2566 ( 15:00 )
1.8K

     ตอนนี้ได้เวลาเที่ยว เชียงใหม่ แล้วจ้าวว เราไปชมธรรมชาติ แบบชิลๆ ริมเขื่อนกันที่ อ่างเก็บน้ำห้วยแม่ออน ดีกว่า ที่นี่เรียกได้ว่าเป็นทั้งสถานที่ท่องเที่ยว รวมถึงเป็นแหล่งตกปลาของชาวบ้านในบริเวณนี้เลยด้วย อย่ารอดีกว่า ตามมาเที่ยวกันเลยจ้า

 

 

ที่เที่ยวเชียงใหม่ อ่างเก็บน้ำห้วยแม่ออน ปล่อยใจไปชิล

 

ไฮไลท์ ของ อ่างเก็บน้ำห้วยแม่ออน

     อ่างเก็บน้ำห้วยแม่ออน หรือ เขื่อนห้วยแม่ออน นี้ ตั้งอยู่ที่ ตำบลออนเหนือ อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ เป็นบริเวณของธรรมชาติสวยๆ มีวิวภูเขา ท้องฟ้าสีคราม และน้ำในเขื่อนแบบกว้างขวางนั่นเองค่ะ โดยในเขื่อนจะมีปลาอยู่เป็นจำนวนมาก จะเห็นได้ว่ามีชาวบ้านมานั่งตกปลากันอยู่ริมเขื่อนกันเป็นประจำ 

 

 

     อีกทั้งยังมีจุดถ่ายรูปสวยๆ ให้สายแชะเก็บภาพกันกลับมาด้วยค่ะ โดยนอกจากมุมของเขื่อนโค้งๆ แล้ว ก็ยังมีมุมโขดหิน สามารถเดินไปถ่ายรูปได้ แต่เดินแบบใช้ความระมัดระวังกันด้วยนะคะ รวมถึงบางทีเราก็จะเจอกับน้องวัว ที่ชาวบ้านนำมาปล่อยให้กินหญ้าในบริเวณ อ่างเก็บน้ำห้วยแม่ออน นั่นเองค่ะ

 

 

     ใครที่ชอบเที่ยวบรรยากาศแบบนี้ ไปนั่งชิลๆ ริมเขื่อน นั่งตกปลา ชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน หรือจะไปถ่ายรูปก็ดีย์ไม่น้อย แนะนำให้มาเที่ยว เชียงใหม่ ที่ อ่างเก็บน้ำห้วยแม่ออน แห่งนี้เลยค่ะ รวมถึงที่นี่ยังเป็นทางผ่านไปเที่ยวยังแม่กำปองได้ด้วย เป็นอีกบรรยากาศของที่เที่ยวสวยๆ  ที่ไม่อยากให้พลาดกันเลยค่า

 

 

ข้อมูล อ่างเก็บน้ำห้วยแม่ออน เชียงใหม่

  • ที่อยู่ : ตำบลออนเหนือ อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/rcJatQoEsc43z5j78 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าขมได้ตามเวลาเปิดปิดของสถานที่
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -