รีเซต

เกาะกระดาน ที่เที่ยวตรัง ชายหาดที่ดีที่สุดในโลก 2023 หาดสวย น้ำใส

เกาะกระดาน ที่เที่ยวตรัง ชายหาดที่ดีที่สุดในโลก 2023 หาดสวย น้ำใส
nukkpidet
6 เมษายน 2566 ( 16:01 )
101.3K
1

     จังหวัดตรัง ที่เที่ยวทะเล สวยงดงามของภาคใต้ ตามเรามาเช็กอินที่ เกาะกระดาน ที่ได้จัดอันดับว่าเป็น ชายหาดที่ดีที่สุดในโลก 2023 นี้ โดย World Beach Guide ของอังกฤษ ค่ะ และที่นี่ยังเป็นที่เที่ยวดังในเรื่องของการจัดงานวิวาห์ใต้สมุทรที่มีชื่อเสียงมากๆ อีกด้วยค่ะ ถ้าอยากรู้ว่าเกาะแห่งนี้จะสวยขนาดไหนกันนั้น ตามเรามาเที่ยวเลยค่ะ

เกาะกระดาน เกาะสวย เมืองตรัง
 ชายหาดที่ดีที่สุดในโลก 2023

 

     เกาะกระดาน เป็นเกาะที่มีชายหาดสวยที่สุดของ ทะเลตรัง ตั้งอยู่ที่ ตำบลเกาะลิบง อำเภอกันตัง เลยทำให้ที่นี่ถูกใช้เป็นสถานที่จัดงานแต่งงานใต้สมุทรยอดฮิตของจังหวัดตรังนั่นเองค่ะ นอกจากนั้นหาดทรายที่นี่ก็ขาวเนียนละเอียด น้ำทะเลใสสีสวยงาม และมีแนวปะการังน้ำตื้นที่ทอดตัวเป็นแนวยาว ทั้ง ปะการังสมอง ปะการังเขากวาง ปะการังอ่อนหนามแดง และปลามากมายอีกหลายชนิดค่ะ

 

 

     และด้านหน้าชายหาดยังเป็นบริเวณในการชมวิวของพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงดงามสุดๆ ไปเลยค่ะ เพราะมองเห็น ทั้ง เกาะมุก เกาะแหวน เกาะเชือก เกาะม้า ไปจนถึง เกาะไห เลยค่ะ ส่วนตัวของ เกาะกระดาน เองก็มีชายหาดบนเกาะมากมายหลายหาดด้วยกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็น หาดอ่าวเนียง หาดอ่าวไผ่ หาดอ่าวช่องลม ซึ่งทั้งสามจุดนั้นมีจุดชมวิวชมความสวยงามของธรรมชาติที่แตกต่างกันไปด้วยค่ะ

 

 

จุดไฮไลท์ ของ เกาะกระดาน

     โดย หาดอ่าวเนียง จะเป็นที่ทำการหน่วยพิทักษ์อุทยานฯ และมีหาดทรายขาวยาว 800 เมตร นักท่องเที่ยวจะนิยมมาดำน้ำดูปะการังกันค่ะ เพราะจะมีทั้งตลอดแนวชายหาดเลย และยังสามารถมองเห็นเกาะลิบงได้อีกด้วยค่ะ หาดอ่าวไผ่ หาดทรายขาวขนาดสั้นๆ 200 เมตร แม้ว่าจะไม่มีแนวปะการัง แต่ก็สามารถชมวิวของเกาะเชือก เกาะแหวน เกาะมุก พร้อมกับดวงอาทิตย์ลับขอบฟ้าได้ค่ะ

 

     และ หาดอ่าวช่องลม นั้น ก็เป็นจุดชมดวงอาทิตย์ตกเช่นกัน ที่มองเห็นเกาะรอกได้แบบชัดๆ เลยค่ะ เป็นหาดเล็กๆ อีกแห่ง ที่มีหาดทรายละเอียด แต่ก็มีโขดหินสีน้ำตาลตัดสีสันกันอย่างสวยงามด้วยค่ะ ดูสวยแปลก แต่ถ่ายภาพออกมาแล้วดูดีสุดๆ ไปเลยค่ะ

 

somsak suwanput / Shutterstock.com

 

การเดินทาง ไปยัง เกาะกระดาน

     สำหรับการเดินทางไปเที่ยวบน เกาะกระดาน นั้น สามารถเหมาเรือไปเอง หรือไปกับทัวร์แบบ One Day Trip ก็ได้เลยค่ะ นอกจากเกาะนี้ ก็จะได้เที่ยวเกาะอื่นๆ อีกด้วย โดยราคาจะอยู่ที่ประมาณ 750-900 บาทค่ะ หรือสามารถสอบถามได้ที่ บริเวณท่าเรือควนตุงกู ท่าเรือปากเมง หรือ ท่าเรือเจ้าไหม เพื่อเดินทางเข้ามาบนเกาะนี้ได้เลยค่ะ

 

 

     ไม่แปลกใจเลยว่าทำไม เกาะกระดาน ถึงถูกใช้เป็นสถานที่ในการจัดวิวาห์ใต้น้ำ เพราะไม่ว่าจะมุมไหนๆ ของบนเกาะก็ยังสวยขนาดนี้ ใต้น้ำยิ่งไม่ต้องพูดถึงเลยค่ะ ใครอยากจะมาดูความสวยยิ่งใหญ่ของมหาสมุทรที่ ตรัง นี้ ลองมาเที่ยวกันดูนะคะ แล้วจะติดใจอย่างแน่นอนค่ะ

 

ข้อมูล เกาะกระดาน ตรัง

  • ที่อยู่ : ตำบลเกาะลิบง อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/WhodnJcArt7V3cMMA 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -