ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

เก็บตังค์ ไปตรัง! 12 ที่เที่ยวตรัง ไปสักครั้ง รับรองฟิน

เก็บตังค์ ไปตรัง! 12 ที่เที่ยวตรัง ไปสักครั้ง รับรองฟิน
เอิงเอย
12 กันยายน 2562 ( 20:00 )
58.2K
26

      ตามเราลงใต้ มาปักหมุด เที่ยวตรัง กันดูสักครั้งค่ะ เมืองสวยที่สงบเงียบ ทะเลเป็นสีคราม มีเกาะสวยงามให้เราได้ไปผจญภัย มีที่เที่ยวมุมฮิปๆ ให้ไปเดินเล่นถ่ายรูป อีกทั้งค่าครองชีพไม่สูงมาก เรียกได้ว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวในฝันของคนรักทะเล เอาล่ะ ตามมาดูกันว่า 12 ที่เที่ยวตรัง ที่น่าไปชิลนั้น มีที่ไหนกันบ้างค่ะ

 

 

เก็บตังค์ ไปตรัง กับ ที่เที่ยวสวยๆ ในเมืองตรัง !

 


สถานีรถไฟกันตัง

CaramelBiscuit / Shutterstock.com

 

      เริ่มต้นที่แรกกับที่เที่ยวถ่ายรูปสวยๆ สุดคลาสสิตของตรังกันที่ สถานีรถไฟกันตัง ค่ะ ที่นี่เป็นสถานีรถไฟ ที่โดดเด่นด้วยตัวอาคารไม้ชั้นเดียวทรงปั้นหยา ประดับด้วยมุขเสา แถมยังมีลวดลายฉลุสวยงาม เป็นอาคารที่คงแบบฉบับเอกลักษณ์ตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 6 เอาไว้นั่นเอง และได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถานจากกรมศิลปากร เมื่อ พ.ศ. 2539

 

ben bryant / Shutterstock.com


      อีกทั้งยังเป็นสถานีปลายทางของทางรถไฟสายชุมทางทุ่งสง-กันตัง สถานีสุดท้ายของทางรถไฟสายใต้ฝั่งทะเลอันดามันอีกด้วย ใครอยากลอง นั่งรถไฟเที่ยว มาถึงตรังแล้วล่ะก็ ตีตั๋วนอนสุดสายกันได้เลยค่ะ

 

ที่อยู่ : ถนนหน้าค่าย ตำบลกันตัง อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง
โทร : -
เว็บไซต์ : -

=================

 


ถ้ำเลเขากอบ

 

 

      อีกหนึ่งที่เที่ยวสุด Unseen และแอดเวนเจอร์ในจังหวัดตรังก็คือที่นี่ค่ะ ถ้ำเลเขากอบ ที่เที่ยวธรรมชาติที่สวยงาม ภายในถ้ำมีหินงอกหินย้อย ระยะทางยาวประมาณ 4 กิโลเมตร และมีทางน้ำใต้ดินไหลผ่าน ทำให้วิธีการเข้าชมถ้ำต้องนั่งเรือล่องไปตามลำน้ำเพื่อเข้าไปด้านในค่ะ

 

voravuds / Shutterstock.com

 

     นอกจากการนั่งเรือแวะตามจุดต่างๆ ชมหินงอกหินย้อยแล้ว ถ้ำสุดท้ายไม่สามารถเดินชมได้ตามปกติ เพราะเราต้องนอนราบไปในเรือประมาณ 800 เมตรเลยทีเดียวค่ะ ผนังถ้ำจะแทบต่อติดกับใบหน้าเลยทีเดียว จึงทำให้ถ้ำลเขากอบเป็นการไปเที่ยวถ้ำที่หวาดเสียวที่สุดในไทยเลยก็ว่าได้

 

ที่อยู่ : หมู่ 1 ตำบลเขากอบ อำเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง
โทร : อบต.เขากอบ 0-7550-0088
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ถ้ำเลเขากอบ

=================

 

 

เกาะไหง

 

 

      เกาะไหง เป็นเกาะยอดฮิตมากๆ ค่ะ ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา ที่นี่เป็นชายหาดที่เงียบสงบ และสวยงามมากๆ ผืนทรายสีขาวเนียนละเอียด และมีแนวปะการังที่ปลายเกาะ ทำให้ที่นี่เรียกได้ว่าสวรรค์ของนักดำน้ำเลยทีเดียว จุดดำน้ำก็อยู่ห่างจากชายหาดไม่ไกล และยังมีที่พักให้บริการนักท่องเที่ยวที่อยากมาค้างคืน สัมผัสธรรมชาติบนเกาะไหงอย่างใกล้ชิดอีกด้วย

 

 

ที่อยู่ : เขตรอยต่อของจังหวัดกระบี่และตรัง
รถโดยสารไปเกาะไหง : สปีดโบ้ท 10.30-12.30 น. เรือใหญ่ 16.30 น.
โทร : -
เว็บไซต์ : -

=================

 


ถ้ำมรกต

 

 

       ถ้ำมรกต เป็นถ้ำมหัศจรรย์กลางทะเลที่มีชื่อเสียง ถือว่าเป็น Unseen in Thailand อีกแห่งหนึ่งทีเดียวค่ะ ปากทางเข้าถ้ำจะเป็นโพรงเล็กๆ สูงพ้นระดับน้ำพอเรือลอดได้ สามารถเข้าได้ในช่วงน้ำทะเลลงเท่านั้น

       ความสวยงามอลังการของที่นี่ก็คือ เมื่อแสงจากภายนอกถ้ำสะท้อนกับน้ำภายในถ้ำ จะทำให้เราเห็นน้ำเป็นสีเขียวมรกต และที่นี่ยังเหมาะกับการมาพายเรือคายัคชมธรรมชาติอีกด้วย ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการเที่ยวถ้ำมรกตคือช่วงที่น้ำขึ้นเต็มที่ในแต่ละวันประมาณเวลา 10.00-14.00 น.

 

warut pothikit / Shutterstock.com

 

ที่อยู่ : เกาะลิบง อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง
โทร : ททท.สำนักงานตรัง 0-7521-5867
เว็บไซต์ : -

=================

 


เกาะเชือก

 

Camelialy / Shutterstock.com

 

      เกาะเชือก เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ระหว่างเกาะมุกและเกาะไหง เป็นจุดดำน้ำชมปะการังที่สวยที่สุดในทะเลตรัง คนที่ชอบดำน้ำ รับรองว่าจะต้องฟินมากๆ ค่ะ ที่นี่เป็นจุดดำน้ำตื้นที่สมบูรณ์และสวยงาม ใต้ทะเลมีทั้งปะการังอ่อน สีแดง สีส้ม สีม่วง สีเหลือง แต่ด้วยความที่มีกระแสน้ำเชี่ยว ทำให้ต้องใช้เชือกคอยช่วงพยุงตัวเวลาดำน้ำ จึงเป็นที่มาของชื่อ “เกาะเชือก” นั่นเองค่ะ

 

ที่อยู่ : ระหว่างเกาะมุกและเกาะไหง อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง
โทร : ททท.สำนักงานตรัง 0-7521-5867
เว็บไซต์ : -

=================

 


นั่งรถกบ ชมเมืองเก่า

 

ultrapok / Shutterstock.com

 

      ออกทะเลไปสักพัก ขอกลับมาในเมืองตรังกันบ้าง เอกลักษณ์ของจังหวัดตรังอีกอย่างก็คือ รถกบ หรือ รถตุ๊กตุ๊ก นั่นเองค่ะ มีความละม้ายคล้ายรถตุ๊กตุ๊กในกรุงเทพฯ เหมือนกันนะ!

 

ben bryant / Shutterstock.com

 

     รถกบนั้น เป็นรถรับจ้างที่จะพาเราไปชมความสวยงามของเมืองเก่ารอบๆ ย่านตัวเมืองตรังค่ะ อย่าง สวนสาธารณะพระยารัษฎา บ้านนายชวน วงเวียนปลาพะยูน และมีจุดถ่ายรูปสวยๆ อื่นๆ ในตัวเมืองให้เราได้แวะอีกด้วย การนั่งรถกบเที่ยวก็เหมือนเราจะได้คนท้องถิ่นพาเที่ยวอีกด้วยค่ะ มีอะไรก็ลองถามลุงคนขับกันดู คนใต้ใจดีกันทุกคนเลยน้า

 

ที่อยู่ : ในย่านเมืองเก่า อำเภอเมือง จังหวัดตรัง
ค่าบริการ : เที่ยวรอบเมือง 1 ชั่วโมง 250 บาท
โทร : ททท.สำนักงานตรัง 0-7521-5867
เว็บไซต์ : -

=================

 


คริสตจักรตรัง

 

Rachata Chintawong / Shutterstock.com

 

      คริสตจักรตรัง เป็นโบสถ์คริสต์เก่าแก่อายุเกือบร้อยปี ความโดดเด่นของที่นี่คืออาคารสีเหลืองสีปูนปั้น บริเวณรอบๆ จะเป็นสวนหย่อมสวยงาม เราสามารถไปเดินเล่น ถ่ายรูปรอบๆ ได้ค่ะ โบสถ์จะเปิดทุกๆ วันอาทิตย์ แต่โบสถ์หลังเก่าจะเปิดต่อเมื่อมีการประกอบพิธีแต่งงาน ใครที่ชอบชมสถาปัตยกรรมเก่าๆ ชอบถ่ายรูป ต้องไม่พลาดแวะมาเที่ยวที่นี่

 

 

ที่อยู่ : 24 ถนนห้อยยอด ตำบลทับเที่ยง อำเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง
โทร : -
เว็บไซต์ : -

=================

 


พิพิธภัณฑ์พระยารัษฎา

 

ben bryant / Shutterstock.com

 

     พิพิธภัณฑ์พระยารัษฎานุประดิษฐ์มหิศรภักดี เป็นเรือนไม้ 2 ชั้น ดูสวยามและเก่าแก่ ที่นี่เป็นอดีตบ้านพักของพระยารัษฎานุประดิษฐ์มหิศรภักดี เจ้าเมืองตรัง และปรับปรุงมาเป็นพิพิธภัณฑ์ ภายในพิพิธภัณฑ์จัดแสดงข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ เป็นข้าวของสมัยโบราณให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชม เราจะได้เห็นถึงวิถีชีวิตของคนตรังในสมัยก่อน

 

ben bryant / Shutterstock.com

 

ที่อยู่ : เลขที่ 1 ถ.ค่ายพิทักษ์ (หลังสำนักงานเทศบาลเมืองกันตัง) ตำบลกันตัง อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง
เปิดให้เข้าชม : วันอังคาร-อาทิตย์ 09.00-16.00 น.
โทร : -
เว็บไซต์ : -

=================

 


เกาะกระดาน

 

 

       เกาะกระดาน เป็นเกาะที่ได้ชื่อว่า มีชายหาดสวยที่สุดในเมืองตรัง ด้วยทรายขาวละเอียด และน้ำทะเลใสจนเห็นแนวปะการัง เหมาะกับการมานอนอาบแดดชิลๆ ถ่ายรูปสวยๆ และดำน้ำชมปะการัง จากชายหาดเราจะสามารถมองเห็นเกาะลิบง เกาะแหวน เกาะมุก และเกาะเชือก เป็นจุดชมวิวที่สวยงามมากๆ อีกแห่งหนึ่ง อีกทั้งที่นี่มีอ่าวเล็กๆ ที่เหมาะสำหรับการเล่นกระดานโต้คลื่นอีกด้วยค่ะ

 

 

ที่อยู่ : ห่างจากชายฝั่งทางอำเภอกันตังประมาณ 10 กิโลเมตร จังหวัดตรัง
โทร : -
เว็บไซต์ : -

=================

 


เกาะเหลาเหลียง

 

 

     เกาะเหลาเหลียง ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา เป็นเกาะที่มภูเขาหินปูนตามธรรมชาติสูงตระหง่าน และอยู่ในเขตสัมปทานรังนกแอ่นค่ะ ทำให้กลายเป็นพื้นที่ปิดมานาน ธรรมชาติบนเกาะและในทะเล จึงยังคงความสมบูรณ์สวยงาม เป็นเกาะที่เรียกว่าค่อนข้างเป็นส่วนตัวมากๆ เลยทีเดียว

 

 

      เกาะเหลาเลียงเป็นจุดดำน้ำที่สวยงามอีกแห่งหนึ่ง เพราะที่นี่มีทั้งปะการังกิ่งไม้เล็ก ปะการังเขากวาง ปะการังดอกกะหล่ำ ปะการังอ่อน กัลปังหา และดอกไม้ทะเล รวมถึงมีสัตว์น้ำจำนวนมาก และจุดดำน้ำไม่ไกลจากชายหาดค่ะ ที่นี่มีการจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวเพื่อให้เกาะยังคงธรรมชาติที่สวยงาม และมีการปิดเกาะในทุกช่วงฤดูฝน ใครอยากมาเที่ยวแนะนำให้เช็ควันเวลาที่แน่นอนก่อนเดินทางน้า

 

ที่อยู่ : ตำบลสุกร อำเภอปะเหลียน จังหวัดตรัง
โทร : -
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/laoliangbeach

=================

 


หาดปากเมง

 

 

      หาดปากเมง ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหม อยู่ห่างตัวอำเภอเมืองตรังประมาณ 35 กิโลเมตรค่ะ ที่นี่เป็นชายที่มีเอกลักษณ์มากๆ เพราะหาดทรายเป็นรูปพระจันทร์เสี้ยวติดทะเลอันดามัน บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะกับการมานอนอาบแดดชิลๆ นั่งอ่านหนังสือใต้ต้นมะพร้าว และเล่นน้ำทะเลใส อีกทั้งยังมีอาหารทะเลสดๆ ให้ได้อร่อยกันถึงริมหาดทีเดียว

 


      นอกจากนี้แล้ว หาดปากเมงยังเป็นที่ตั้งของท่าเรือปากเมง ซึ่งเป็นท่าเรือที่รับส่งนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวยังเกาะต่างๆ ในทะเลตรังอีกด้วยค่ะ

 

ที่อยู่ : ตำบลไม้ฝาด อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง
โทร : -
เว็บไซต์ : -

=================

 

 

น้ำตกสายรุ้ง

 


       น้ำตกสายรุ้ง ตั้งอยู่ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเทือกเขาบรรทัด จุดเด่นของน้ำตกแห่งนี้คือ ในช่วงกลางวัน ละอองน้ำจากน้ำตกจะทำมุมกับแสงแดดปรากฏเป็นประกายรุ้งที่สวยงาม จนเป็นที่มาของชื่อ “น้ำตกสายรุ้ง” บริเวณน้ำตกเป็นชั้นหินแกรนิต และสามารถเข้าชมได้ทุกช่วงของปี

ที่อยู่ : เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาบรรทัด อำเภอย่านตาขาว จังหวัดตรัง
โทร : -
เว็บไซต์ : -

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง