ที่พักใกล้โตเกียว ฟุคุชิมะ เรียวกัง โอคาวาโซ (Ookawaso) แช่ออนเซ็น แบบญี่ปุ่นดั้งเดิม

ที่พักใกล้โตเกียว ฟุคุชิมะ เรียวกัง โอคาวาโซ (Ookawaso) แช่ออนเซ็น แบบญี่ปุ่นดั้งเดิม
เอิงเอย
25 พฤศจิกายน 2562 ( 11:39 )
810

      ใครที่อยากไปสัมผัสบรรยากาศดีๆ ของ ญี่ปุ่น อยากหนีออกจากความวุ่นวาย ไปพักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติแล้วล่ะก็ เราชวนออกจากโตเกียวมาไม่ไกล เช็คอินกับ ที่พักใกล้โตเกียว เรียวกัง โอคาวาโซ (Ookawaso) ที่ ฟุคุชิมะ กันค่ะ รับรองว่าทริปนี้ฟินแน่นอน

 

เรียวกัง ที่ ฟุคุชิมะ เช็คอินใกล้โต้กียว

 

      จังหวัดฟุคุชิมะ นั้นตั้งอยู่ทางตอนใต้ของภูมิภาคโทโฮคุค่ะ ไม่ไกลจากโตเกียว ทำให้เราสามารถแวะเที่ยวโตเกียวก่อน แล้วนั่งรถไฟมานอนชิลที่นี่ได้ แถมจุดเด่นของฟุคุชิมะก็คือ การเป็นเมืองแห่งออนเซ็นนั่นเอง ที่นี่มีน้ำพุร้อนมากกว่า 130 แห่ง จึงทำให้เป็นเมืองท่องเที่ยว และมีเรียวกังน่าไปพักผ่อนอยู่มากมายค่ะ

 

 

      และวันนี้เราจะพามารู้จักกับ เรียวกัง โอคาวาโซ ซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองไอสุวาคามัตสึ (Aizuwakamatsu) ในจังหวัดฟุคุชิมะนั่นเอง ที่นี่เป็นโรงแรมสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม หรือเรียกว่า เรียวกัง ค่ะ อยู่ริมแม่น้ำโอกาวะ (Okawa River) แม่น้ำสีเขียวอมฟ้า มีเสียงแม่น้ำไหลผ่านให้รู้สึกผ่อนคลาย แถมฉากหลังเป็นภูเขาลูกใหญ่ทอดตัวแนวยาวไปตามริมฝั่งแม่น้ำที่สวยงามมากๆ ทีเดียว

 

ที่พักใกล้โตเกียว เรียวกัง

 

      ความพิเศษของเรียวกัง โอคาวาโซ ก็คือการเอาวัฒนธรรมญี่ปุ่นมาไว้ในเรียวกัง นอกจากจะตกแต่งภายในด้วยธีมไม้แล้ว ออนเซ็นด้านนอกของที่นี่ก็มีชื่อเสียงม๊ากมาก ด้วยลักษณะคล้ายกับนาขั้นบันได มีความสูงไล่ลงไปสามระดับเลยทีเดียว ขณะที่เราแช่ออนเซ็นแล้วหันหน้าออกไปก็จะเจอวิวของภูเขาใกล้ๆ เลยค่ะ

 

ออนเซ็น ใกล้โตเกียว


      และยังมีบ่อกลางแจ้ง ชั้น B1 บ่อนี้เป็นบ่อรักษ์โลกนะคะ เพราะด้วยทำเลอยู่ติดแม่น้ำโอกาวะและมีการหมุนเวียนน้ำกลับสู่ธรรมชาติ ดังนั้นจึงทำให้บ่อนี้สำหรับแช่ตัวเท่านั้น ไม่ได้วางแชมพูหรืออื่นๆไว้ มาแช่ตอนค่ำๆ ฟินแน่นอนจ้า

 

 

      นอกจากนี้ ที่เรียวกังยังมีการแสดงดนตรีชามิเซ็น ซึ่งเป็นการแสดงที่หาชมได้ยาก และยังมีกิจกรรมตำโมจิ ที่เป็นประเพณีดั้งเดิมอีกด้วย ทุกคนจะได้ร่วมชมการตำโมจิแบบดั้งเดิมแล้ว ยังจะได้ชิมโมจิสดๆ ร่วมกันด้วยน้า

 

 

      ใครที่แพลนเที่ยวญี่ปุ่น และอยากมาลองมาสัมผัสบรรยากาศญี่ปุ่นอย่างแท้จริงดูสักครั้ง เราอยากให้ลองมาชิลชมธรรมชาติสวยๆ ริมแม่น้ำ แช่ออนเซ็นชิลๆ ที่ เรียวกัง โอคาวาโซ มาหอบเอาความสุขกลับไปกันให้เต็มที่เลยค่ะ

 

 

 • ที่อยู่ : 984,Shimodaira, Ashinomaki, Ootomachi, Aizuwakamatsu, Fukushima, 969-5147, Japan
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/RVYTxcCNSe22
 • โทร : 0242922111 (+81-242-92-2111 /+81-242-92-2555) ตั้งแต่ 08.00-21.00 น.
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ookawaso.thai


  * มีบริการรถรับส่งฟรี จากโรงแรม ถึงสถานี Aizuwakamatsu Station (มีเป็นรอบ)
  โอคาวาโซ 10.00-Aizu wakamatsu St. 10.30
  Aizu wakamatsu St. 15.30-Ookawaso 16.00
  ที่สถานี Ashinomaki Onsen เราสามารถไปรับ-ส่งได้ตลอดเวลา * กรุณาแจ้งล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วัน

 

 

ที่พักออนเซ็น ญี่ปุ่น ที่น่าสนใจอื่นๆ

8 ออนเซ็นชื่อดัง ภูมิภาคโทโฮคุ+คันโต
นั่งรถไฟไปง่ายสาย JR-East