ซาฟารีเวิลด์ ชวนมาต้อนรับ ลูกวอลรัส ตัวแรกในอาเซียน มาชมความน่ารักของน้องกันได้แล้ววว!

ซาฟารีเวิลด์ ชวนมาต้อนรับ ลูกวอลรัส ตัวแรกในอาเซียน มาชมความน่ารักของน้องกันได้แล้ววว!
เอิงเอย
9 ตุลาคม 2563 ( 12:03 )
868

      ซาฟารีเวิลด์ ชวนมาต้อนรับ น้อง “New Normal” ลูกวอลรัส ตัวแรกในอาเซียน  เปิดตัวพร้อมให้นักท่องเที่ยวได้ทักทาย 8 ตุลาคมนี้เป็นต้นไปจ้า...

 

 

      เปิดบ้านต้อนรับสมาชิกใหม่หลังกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง ซาฟารีเวิลด์… อาณาจักรแห่งความสุขชวนเที่ยวแบบวิถีใหม่พร้อมชมความน่ารักของ น้อง “New Normal” ลูกวอลรัส เพศเมีย ที่เกิดเมื่อวันที่
18 มิถุนายน ถือเป็นที่เดียวในเมืองไทยที่จัดแสดงสัตว์หายากอย่าง วอลรัส ในครั้งนี้ และยังให้กำเนิดลูกวอลรัสตัวแรกในประเทศอาเซียน โดยเกิดจากพ่อ-แม่พันธุ์ จากประเทศรัสเซีย อายุ 15 ปี

 

 

      ทั้งนี้สัตวแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ตรวจสุขภาพแม่ลูก พบว่าทั้งสองมีความสมบูรณ์แข็งแรง น้ำหนักแรกเกิด 50 กิโลกรัม มีนิสัยขี้เล่น ขี้อ้อน ติดแม่และเชื่องกับสัตวแพทย์ผู้ดูแล โดยลูกวอลรัสจะดื่มนมแม่ไปอย่างต่อเนื่องจนอายุครบ 2 ปี และสามารถเริ่มกินอาหารชนิดอื่นๆ อย่างปลาทะเลได้เมื่ออายุ 6 เดือนเป็นต้นไป

 

 

วอลรัส

      วอลรัส (Walrus) เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมชนิดเดียวในสกุล Odobenus อาศัยอยู่แถบขั้วโลกเหนือ แถวประเทศรัสเซีย รูปร่างคล้ายสิงโตทะเล แต่ตัวใหญ่มากกว่าและมีเขี้ยวยาว เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่อาศัยรวมกันเป็นฝูง มีหนวดยาวเพื่อใช้ในการจับการเคลื่อนไหวของสิ่งต่าง ๆ เท้าที่มีลักษณะเหมือนครีบจำนวน 4 ครีบ ใช้สำหรับเดินหรือว่ายน้ำ

 

 

      มีเขี้ยวหรืองา ยาวงอกออกมาจากริมฝีปากบนคล้ายกับงาของช้างทั้งเพศผู้และเพศเมียเพื่อใช้ในการหาอาหารและป้องกันตัว วอลลัสสามารถตั้งท้องได้ตั้งแต่อายุ 12 - 15 ปีขึ้นไป และมีได้น้ำหนักมากถึง 1,250 กิโลกรัม ส่วนวอลรัสเพศผู้โตเต็มวัย มีน้ำหนักได้มากถึง 2,000 กิโลกรัม ฤดูกาลผสมพันธุ์อยู่ระหว่างเดือนธันวาคม-มีนาคม และจะใช้ระยะเวลาในการตั้งครรภ์ประมาณ 15 เดือน มีอายุขัยเฉลี่ย 40 ปี

 

 

      ปัจจุบันซาฟารีเวิลด์มีวอลรัสทั้งหมด 3 ตัว เพศผู้ 1 ตัว เพศเมีย 2 ตัว และล่าสุดนี้ตัวนี้เป็นตัวที่ 4 นับเป็นความสำเร็จครั้งแรกของประเทศไทยในการเพาะขยายพันธุ์สัตว์ใกล้สูญพันธุ์อย่างวอลรัส จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวชมความน่ารักของน้อง “New Normal” ได้ตั้งแต่วันที่ 8 ตุลาคมนี้เป็นต้นไป โดยในช่วงแรก
พร้อมโชว์ตัวทักทายนักท่องเที่ยวจนถึงเที่ยงตรงของทุกวัน

 

สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/safariworld.bangkok

โทร.0-2518-1000