รีเซต

วัดเขาไม้แดง ที่เที่ยวศรีราชา ชลบุรี วัดศักดิ์สิทธิ์ วิวงาม ใกล้กรุงเทพ

วัดเขาไม้แดง ที่เที่ยวศรีราชา ชลบุรี วัดศักดิ์สิทธิ์ วิวงาม ใกล้กรุงเทพ
nukkpidet
31 พฤษภาคม 2566 ( 10:34 )
13.3K

     เวลาเที่ยวน้อย ก็อย่าได้ล้มเลิกความหวังที่จะได้เที่ยวเลยค่ะ มาเที่ยวใกล้ๆ กรุงเทพ นี่แหละ แค่ที่ ชลบุรี ก็ยังดี วันนี้ก็เลยจะพาไปเที่ยววัด กราบสักการะ วัดสวย ที่มีชื่อว่า วัดเขาไม้แดง ซึ่งเป็น ที่เที่ยวศรีราชา ไม่ไกลกันนี่แหละค่ะ มีทั้งสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมาย รวมถึงวิวสวยๆ อยู่ในสถานที่เดียวเลย

 

 

ที่เที่ยวชลบุรี ศรีราชา ไหว้ขอพร หลวงพ่อยงยุทธ วัดเขาไม้แดง

 

ไฮไลท์ ของ วัดเขาไม้แดง 

     วัดเขาไม้แดง หนึ่งในที่เที่ยวของ ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เป็นวัดบนเนินเขา ที่มีความเงียบสงบ และอากาศเย็นสบาย อีกทั้งยังมีวิวทิวทัศน์สวยงามอีกด้วย เพราะที่ตั้งของวัดนั้นจะอยู่ใกล้กับน้ำตกชันตาเถรนั่นเองค่ะ ภายในวัดก็จะมี พระบรมสารีริกธาตุ รูปหล่อหลวงพ่อยงยุทธ อดีตพระเกจิอาจารย์ชื่อดัง และวิวสวยๆ ของอ่างเก็บน้ำบางพระอีกด้วย

 

YuenSiuTien / Shutterstock.com

 

ประวัติ วัดเขาไม้แดง 

     ประวัติความเป็นมาของ วัดเขาไม้แดง แห่งนี้ จริงๆ แล้วเริ่มต้นขึ้นมาจาก หลวงพ่อยงยุทธ อดีตเจ้าอาวาสนั่นเองค่ะ โดยท่านได้ธุดงค์มายังพื้นที่ในบริเวณนี้ ซึ่งท่านเองคิดว่าเหมาะควรที่จะใช้เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรม ก็เลยเริ่มสร้างวัดขึ้นมา จนเป็นวัดยังที่เราเห็นในทุกวันนี้นั่นเอง

 

     จนเมื่อหลวงพ่อยงยุทธใกล้มรณภาพลงในปีพ.ศ. 2545 นั้น ท่านก็ได้มีการสั่งให้สร้างรูปหล่อของท่านในท่ายืนเดินธุดงค์ขึ้นมา ไว้สำหรับบรรจุสังขารหลังมรณภาพของท่านเอาไว้นั่นเองค่ะ ทั้งนี้ก็เพื่อให้ผู้คนที่ศรัทธาได้มาสักการะขอพร กราบไหว้บูชากัน

 

Sakcared / Shutterstock.com

 

     ส่วนพระอุโบสถของวัดนั้น ก็สวยงามมากเช่นกัน มีสีแดงขนาดใหญ่ตั้งอยู่อย่างโดดเด่นสวยงาม  ด้านในเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธชินราช และมีภาพจิตรกรรมฝาผนัง อีกทั้งภายในวัดยังมีเจดีย์รูปทรงโค้งมน ด้านในประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ รวมไปถึง    เจ้าแม่กวนอิม เทพนาจา ให้ได้สักการะกันอีกด้วยค่ะ

 

การเดินทาง ไป วัดเขาไม้แดง

     ถ้าตรงมาจากกรุงเทพฯ ก็ให้ใช้ถนนคู่ขนานมอเตอร์เวย์หมายเลข 7 มาได้เลยค่ะ จากนั้นพอผ่านถนนข้าวหลามมาแล้ว ก็จะเจอแยกสวนผีเสื้อเก่า พอก่อนถึงสะพานลอย เราจะเห็นป้ายบอกทางไป วัดเขาไม้แดง และน้ำตกชันตาเถร ก็ให้เราเลี้ยวซ้ายตามป้ายไปเลยค่ะ ไม่นานก็จะถึงวัดแล้ว

 

ข้อมูล วัดเขาไม้แดง ชลบุรี

  • ที่อยู่ : หมู่ที่ 5 176/1 ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/AJmcBc2LHBf7GgHa7 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-19.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -