รีเซต

ทะเลแหวก เกาะม้า พิกัดต้องไปบน เกาะพะงัน ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี

ทะเลแหวก เกาะม้า พิกัดต้องไปบน เกาะพะงัน ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี
nukkpidet
31 สิงหาคม 2565 ( 12:44 )
4.2K

     สายเที่ยวตามเรามาเที่ยว เกาะพะงัน ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี ชื่อดังกันดีกว่า แต่ๆ เราไม่ได้จะพาไปฟูลมูนนะคะ เราจะไปชม ทะเลแหวก ของ เกาะม้า กันนน แม้ว่าที่นี่อาจจะไม่ได้มีชื่อเสียงเหมือนทะเลแหวกที่อื่นๆ แต่ความสวยก็ไม่ได้น้อยกว่าเลยน้า งั้นไปดูกันเลย! ว่าจะสวยขนาดไหน

 

 

ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี ทะเลแหวก เกาะม้า

พิกัดสวย บน เกาะพะงัน

 

ไฮไล์ ของ ทะเลแหวก เกาะม้า

     ทะเลแหวก ที่ตั้งอยู่บน เกาะม้า ในบริเวณของ เกาะพะงัน เป็นหาดเล็ก ๆ ที่มีความเงียบสงบ ความพิเศษจะอยู่ตรงที่มีทางเดินยาวกว่า 350 เมตร เชื่อมจากแม่หาดของเกาะพะงันไปยังเกาะม้า ยิ่งในช่วงในที่ระดับน้ำทะเลลดต่ำลง เราก็จะสามารถมองเห็นสันทรายที่โผล่พ้นน้ำขึ้นมาได้อย่างชัดเจนนั่นเองค่ะ

 

 

     ทำให้เราสามารถเดินเที่ยวไปมาถึงกันระหว่างเกาะได้ ได้เห็นบรรยากาศรอบๆ ของท้องทะเลได้ สวยงดงามไม่แพ้ทะเลแหวกที่อื่นๆ เลยค่ะ อีกทั้ง ทะเลแหวก เกาะม้า แห่งนี้ ยังมีแนวปะการังน้ำตื้นให้เราได้ดำชมโลกใต้ท้องทะเลกัน รวมไปถึงเราจะได้เห็นฝูงปลาแหวกว่ายไปมารอบๆ อีกด้วย

 

     นอกจากบริเวณของ ทะเลแหวก เกาะม้า จะมีหาดทรายขาว นุ่มเท้า ทรายเม็ดละเอียด กับน้ำทะเลใสๆ ให้เราได้ถ่ายรูปสวยๆ พักผ่อนชิลๆ นอนเล่นอาบแดดกันแล้ว ที่นี่ก็ยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามมากอีกแห่งด้วยค่ะ แค่ได้มาเห็นวิวของทะเลแหวกและพระอาทิตย์ก็ฟินอย่างมากแล้วค่ะ บอกเลย

 

 

     ซึ่งจริงๆ แล้ว ทะเลแหวก นี้ มีต้นกำเนิดมาจากอิทธิพลของลมที่พัดเข้าสู่เกาะพะงัน ทางด้านตะวันตกเฉียงใต้นั่นเอง โดยในช่วงเดือนมิถุนายนไปจนถึงเดือนตุลาคมของทุกปีนั้น จะมีลมพัดมาตลอดๆ จนเอาทรายมากองรวมกัน จนเกิดเป็นสันทรายทอดยาวจากหาดแม่หาดมายังเกาะม้านี้ แต่ความสวยงามของสันทรายนั้นจะขึ้นอยู่กับความแรงของคลื่นลมในฤดูมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือนะคะ 

 

     ไปเที่ยว เกาะพะงัน ในแบบที่ไม่ใช่ฟูลมูน ก็ได้บรรยากาศของทะเลดีๆ นี่เองค่ะ อย่างความสวยอันซีนของธรรมชาติที่ เกาะม้า เป็น ทะเลแหวก ที่สวยไม่แพ้ทะแหวกอื่นๆ เหมือนกัน ใครอยากลองมาเที่ยวที่ สุราษฎร์ธานี บนเกาะแห่งนี้ ก็อย่าลืมมาดูอันซีนธรรมชาติของที่นี่กันด้วยน้า

 

 

ข้อมูล ทะเลแหวก เกาะม้า เกาะพะงัน

  • ที่อยู่ : ตำบลเกาะพะงัน อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/dW7qPGg2pJBAvwTWA 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถสอบถามเวลาเดินเรือได้จากบริษัทนำเที่ยว
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -