คนกลัวฝน ไปเที่ยวไหนดี ? 11 ที่เที่ยวหน้าฝน กรุงเทพ ชิลได้ไม่ต้องกลัวเปียก ไม่ต้องหลบเข้าห้าง

คนกลัวฝน ไปเที่ยวไหนดี ? 11 ที่เที่ยวหน้าฝน กรุงเทพ ชิลได้ไม่ต้องกลัวเปียก ไม่ต้องหลบเข้าห้าง
aichan
11 มิถุนายน 2563 ( 14:00 )
79.5K
1

      เบื่อรึยัง ? ฝนตกออกไปเที่ยวที่ไหนก็ไม่ได้ สุดท้ายก็ไปเดินห้าง วันนี้เราก็เลยได้รวบรวม 11 ที่เที่ยวหน้าฝน กรุงเทพ หนีฝนกันแบบชิลๆ ไปเที่ยวแบบสนุกๆ ไม่ต้องกลัวเปียก บอกเลยว่าแต่ละที่เป็นการไปพักผ่อน ที่ชิลได้ในวันเดียว จะจูงแขนเพื่อน หรือจูงมือหวานใจก็ดีต่อใจค่ะ ถ้าพร้อมแล้วออกเดินทางกันเล้ยยย

 

 

ที่เที่ยวหน้าฝน กรุงเทพ ชิลได้ไม่ต้องกลัวเปียก !

 

1. ท้องฟ้าจำลอง

 

       

        ไปดูดาวที่ท้องฟ้าจำลองกันดีกว่า ที่นี่เป็นส่วนหนึ่งของศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา ให้ความรู้ด้านดาราศาสตร์และปรากฏการณ์ต่างๆ บนท้องฟ้า ภายในมีการจัดแสดงท้องฟ้าจำลองแบ่งเป็นรอบๆ ค่ะ เมื่อเข้าไปแล้ว เราก็จะได้เห็นการจำลองท้องฟ้าด้วยเครื่องฉายดาวไซซ์ส รุ่นที่ 4 ทำให้เห็นดาวระยิบระยับมากมาย แถมตำแหน่งของดวงดาวจำลองที่เราได้ชมกัน ยังเป็นตำแหน่งของดาวเหล่านั้นในท้องฟ้าจริงๆ ในวันที่ไปชมอีกด้วยนะ !

 

      นอกจากท้องฟ้าจำลองแล้ว ภายในศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา ยังมีการจัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีไว้ด้วยค่ะ เต็มไปด้วยอุปกรณ์ทดลองสีสันสดใส ให้เรียนรู้ไปด้วยความสนุกเพลิดเพลินจริงๆ มีนิทรรศการมหัศจรรย์ชีวิตในสายน้ำ จัดแสดงเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตในน้ำ แนวปะการัง และวิวัฒนาการของปลา และนิทรรศการเกี่ยวกัยธรรมชาติและสิ่งมีชีวิต เริ่มตั้งแต่กำเนิดโลก วิวัฒนาการของสิ่งมีชีวิตยุคไดโนเสาร์ เหมือนได้ย้อนเวลาไปสู่ยุคหินกันเลยทีเดียว !

 

=================

 

 

2. ท่ามหาราช

 

     

        ท่ามหาราช กลายเป็นจุดนัดพบของไลฟ์สไตล์ริมแม่นํ้าเจ้าพระยาไปแล้วค่ะ ตามคอนเซ็ปต์ Riverside Eatery, Urban Oasis, Art & Culture Market หรือ ศูนย์กลางการท่องเที่ยวที่อุดมไปด้วยศิลปะ และมรดกทางวัฒนธรรมของชุมชนนั่นเอง !

Sathaporn Sumarai / Shutterstock.com

 

       ภายในท่ามหาราช คอมมูนิตี้มอลล์สุดชิคริมแม่น้ำเจ้าพระยาแห่งนี้มีทั้งร้านอาหารดีๆ มุมนั่งชิล งานศิลปะ และคาเฟ่เก๋ๆ ใครที่อยากมานั่งชิล หาแรงบันดาลใจ มาเดินเล่นที่นี่ได้เลยค่ะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ : เที่ยวกรุงเทพ เดิน กิน เที่ยว ท่ามหาราช คอมมูนิตี้ มอลล์ อย่างชิล ริมน้ำเจ้าพระยา

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/2yqgqTuKeJ4wsa1X7
 • ที่อยู่ : 1/11 ตรอกมหาธาตุ ถนนมหาราช แขวงบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ
 • เปิดให้เข้าชม : 10.00-21.00 น.
 • โทร : 0-2024-1393
 • เว็บไซต์ : https://web.facebook.com/ThaMaharaj/

 

 

=================

 

 

3. หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

Opas Chotiphantawanon / Shutterstock.com

 

        ไปเดินชิลชมงานศิลปะกันที่ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ที่นี่เป็นพื้นที่แห่งการพบปะสังสรรค์และการเรียนรู้ด้านศิลปะวัฒนธรรมค่ะ ภายในจะมีการจัดแสดงนิทรรศการศิลปะซึ่งจะหมุนเวียนกันไป หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น นิทรรศการประติมากรรม นิทรรศการภาพวาด นิทรรศการภาพถ่าย และมีการจัดงานเกี่ยวกับเทศกาลภาพยนตร์ เพลง ศิลปะการแสดง หนังสือ วรรณกรรม การออกแบบสร้างสรรค์ รวมถึงการเวิร์คช็อปต่างๆ และมีห้องสมุดศิลปะด้วยน้า

vinai chunkhajorn / Shutterstock.com

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/g4qRvTKTdRfTovme7
 • ที่อยู่ : 939 ถ.พระรามที่ 1 แขวง วังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
 • เปิดให้เข้าชม : 10.00-19.00 น. (ปิดวันจันทร์)
 • โทร : 0-2214-6630
 • เว็บไซต์ : https://web.facebook.com/baccpage/

 

=================

 

 

4. SeaLife Bangkok Ocean World

 

 

        ไปผจญภัยในโลกใต้ทะเลกันที่ SEA LIFE Bangkok Ocean World สยามพารากอน อควาเรียมแห่งใหญ่ใจกลางเมือง ! ไปง่ายๆ ลง BTS สถานีสยามก็ถึงเลยค่ะ ที่นี่เค้าจัดแสดงสิ่งมีชีวิตในท้องทะเลหลากหลายสายพันธุ์ แบ่งเป็นโซนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Rocky Hideout ตามหาปูแมงมุมยักษ์และหมึกยักษ์ที่พรางตัวตามโขดหิน Coral Reef ชมสีสันของเหล่าปะการังและฝูงปลา


        ที่ห้ามพลาดเลยก็คือ Ocean Tunnel อุโมงค์ใต้น้ำยาวที่สุดในประเทศไทย ชมระบบนิเวศท้องทะเลที่สวยงามเสมือนจริง นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมพิเศษๆ ที่น่าลอง ทั้งการดำน้ำกับฉลาม ล่องเรือท้องกระจก เผชิญหน้ากับฉลาม ปลากระเบน ชมภาพยนตร์ 34 มิติ 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ สำรวจโลกใต้ท้องทะเล Sea Life Bangkok Ocean World สยามพารากอน ที่เที่ยวกรุงเทพ อะควาเรียม ใจกลางเมือง

 

 • พิกัด : https://g.page/sea-life-bangkok?share
 • ที่อยู่ : ชั้น B1 สยามพารากอน 991 ถนนพระราม 1 เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
 • เปิดให้เข้าชม : 10.00-21.00 น. (เปิดเข้าชมรอบสุดท้าย 20.00 น.)
 • โทร : 0-2687-2000
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/SEALIFEBangkokOceanWorld

 

=================

 

5. The Commons ทองหล่อ

 

 

        The Commons คอมมูนิตี้ มอลล์ สุดชิล ฟีลได้ไปนั่งเล่นในสวนหลังบ้านเลยค่ะ พิกัดอยู่ที่ทองหล่อ ซอย 17 ห่างจากปากซอยเพียง 100 เมตรค่ะ ที่นี่มีคอนเซ็ปต์ที่ว่า Wholesome living ใช้ชีวิตอย่างใส่ใจสุขภาพ สไตล์การตกแต่งแบบลอฟต์ที่เน้นความเท่ เค้าจะเน้นด้วยปูนเปลือยทั้งโครงการเลยค่ะ แล้วแซมด้วยต้นไม้สีเขียวๆ สบายตา ถ่ายรูปมุมไหนก็ดูเก๋ไปอีก

 

 

 

=================

 

6. บ้านบางเขน ezphoto / Shutterstock.com

 

        บ้านบางเขน ตั้งตรงข้ามกรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ เขตบางเขน (ราบ 11) เป็นแหล่งเรียนรู้เรื่องราวในอดีตที่จะพาย้อนวันวานไปยังยุค 90’s ค่ะ ภายในบ้านบางเขนจะรวบรวมของเก่า ของสะสมโบราณหลายชิ้น ทั้งข้าวของเครื่องใช้ และมีการจำลองบรรยากาศเก่าๆ ชวนให้หวนนึกถึงอดีตวันวาน แถมที่นี่ยังเต็มไปด้วยมุมถ่ายรูปสุดชิค ! สายถ่ายรูปรับรองว่าได้เก็บรูปสวยๆ ไว้อัพกันยาวๆ เลยจ้า

ArliftAtoz2205 / Shutterstock.com

 

 

=================

 

 

7. RCAC BKK

หอศิลป์ร่วมสมัยราชดำเนิน

Opas Chotiphantawanon / Shutterstock.com

       อีกหนึ่งที่เช็คอินที่คนรักศิลปะห้ามพลาด ! หอศิลป์ร่วมสมัยราชดำเนิน ตั้งอยู่บนถนนราชดำเนินกลาง เป็นพื้นที่จัดแสดงผลงานและกิจกรรมสร้างสรรค์ด้านศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย เช่น นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ พระบามสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ นิทรรศการงานศิลปกรรม นิทรรศการวัฒนธรรมอาเซียน นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งเรียนรู้และให้บริการทางด้านงานศิลปะร่วมสมัยทุกสาขา มีการเปิดให้ผู้ที่สนใจเวิร์คช็อปกับศิลปินฟรีอีกด้วยค่ะ

 

Opas Chotiphantawanon / Shutterstock.com

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/ayxAf7ypgQAhLzV9A
 • ที่อยู่ : 84 ถ.ราชดำเนินกลาง แขวงวัดบวรนิเวศ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
 • เปิดให้เข้าชม : 10.00-19.00 น.  (หยุดวันจันทร์และวันหยุดนักขัตฤกษ์)
 • โทร : 0-2224-8030
 • เว็บไซต์ : https://web.facebook.com/rcac84/

 

 

================

 

 

9. บ้านศิลปิน คลองบางหลวง

KOKTARO / Shutterstock.com

        มาถึงที่บ้านศิลปิน อีกหนึ่งแหล่งรวมงานศิลป์ทรงคุณค่า เป็นอาร์ตแกลเลอรีอาคารไม้เก่าแก่ อายุเป็นร้อยปี ที่ตั้งอยู่ริมคลองบางหลวงค่ะ ที่นี่มีทั้งภาพวาดและภาพถ่ายให้ได้ชมกัน ลานกลางบ้านมีเจดีย์ย่อมุมไม้สิบสองสมัยอยุธยา ที่น่าจะเป็นเจดีย์ในวัดกำแพงที่อยู่ถัดไป การได้มาเดินชมภาพของที่นี่เหมือนได้มองย้อนไปเห็นถึงวิถีชีวิตริมคลองเมืองบางกอกเลยทีเดียว ที่สำคัญมีการแสดงหุ่นละครเล็กฟรีด้วยน้าMeSamong / Shutterstock.com

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ : บ้านศิลปิน คลองบางหลวง ที่เที่ยวกรุงเทพ เสพศิลป์ เก๋าเก่า อย่างเก๋ๆ

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/KFLz2j4GCjBTMvadA
 • ที่อยู่ : บ้านศิลปิน 309 ซอยเพชรเกษม 28 ถนนเพชรเกษม แขวงหาสวรรค์ เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ
 • เปิดให้เข้าชม : 10.00-18.00 น.
 • โทร : 0-2868-5279
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Baansilapin

 

================

 

 

10. MOCA Museum 

       Paweena Sae-ung / Shutterstock.com

 

        ไปชิลกันต่ออย่างเพลิดเพลินที่ MOCA Museum of temporary art เป็นสถานที่ที่รวมเอา งานศิลปะของศิลปินชื่อดัง มาแสดงค่ะ เป็นศิลปินที่มีชื่อเสียง ทั้งที่ยังมีชีวิตอยู่ และเสียชีวิตไปแล้ว ภายในพิพิธภัณฑ์จะจัดแสดงงานทั้ง ประติมากรรม จิตรกรรม และ อื่นๆ อีกมากมาย บรรยากาศกว้างขวาง โดยมีทั้งหมด 5 ชั้น ด้วยกัน เพดาสูงโปร่ง ตกแต่งเป็นสไตล์มินิมอล เป็นการเสพงานศิลป์ไป แล้วยังได้ถ่ายรูปกับมุมเก๋ๆ ไปอีก

 

Andy Amattayakul / Shutterstock.com

 

 • พิกัด : https://g.page/mocabangkok?share
 • ที่อยู่ : 499 ถ.กำแพงเพชร 6 แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
 • เปิดให้เข้าชม : 10.00-18.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)
 • โทร : 0-2016-5666
 • เว็บไซต์ : https://web.facebook.com/MOCA.BKK/

 

================

 

 

11. สยามสแควร์

 

 

      ปิดท้ายกันไปด้วยที่เที่ยวสุดฮิต ! ไม่ว่าจะเป็นวัยไหนก็ยังคงอินกับสามสแควร์ ที่นี่เป็นแหล่งรวมวัยมันส์ค่ะ มีทั้งร้านค้า คาเฟ่ และร้านอาหาร แถมยังเป็นแหล่งช้อปปิ้งใจกลางกรุงเทพฯ แฟชั่นต่างๆ สามารถมาอัพเดทได้ที่นี่ ! บอกเลยว่าถ้าต้องการถ่ายรูปชิคๆ แนวสตรีทล่ะก็ ที่นี่ตอบโจทย์มากค่ะ จะควงแขนเพื่อนสาวไปช้อป หรือจะจูงมือแฟนไปเดทก็ดี๊ดี เป็นความชิลที่ครบวงจรมากจ้า 

 

 

================

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง