เขื่อนบางลาง ที่เที่ยวยะลา จุดชมวิวสวย ธรรมชาติกรีนๆ บรรยากาศดีสุดๆ

เขื่อนบางลาง ที่เที่ยวยะลา จุดชมวิวสวย ธรรมชาติกรีนๆ บรรยากาศดีสุดๆ
nukkpidet
10 มิถุนายน 2564 ( 10:30 )
632

     ที่เที่ยวยะลา แบบฮิตและดังสุดๆ ต้องยกให้กับ ป่าฮาลาบาลา เลย และรู้ไหมคะว่าบริเวณใกล้ๆ พื้นที่ป่า ยังมีเขื่อนที่มีวิวสวยๆ ปังๆ อย่าง เขื่อนบางลาง อีกด้วยน้า ไปค่า ปักหมุดตามเรามาเลย มาดูกันว่าวิวสวยของที่นี่จะอลังการขนาดไหน 

 

 

เยือน ยะลา ชมวิวสวย บน เขื่อนบางลาง ที่เที่ยวภาคใต้ 

 

     เขื่อนบางลาง ตั้งอยู่ใน ตำบลเขื่อนบางลาง อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา เป็นเขื่อนที่สร้างขึ้นมาเพื่อกั้นกลางแม่น้ำปัตตานีนั่นเอง ซึ่งที่นี่เป็นส่วนหนึ่งของโครงการไฟฟ้าพลังน้ำเอนกประสงค์แห่งแรกในภาคใต้เลยค่ะ ลักษณะของเขื่อนจะเป็นหินทิ้งแกนดินเหนียว สูง 85 เมตร ยาว 430 เมตร สันเขื่อนกว้าง 10 เมตร สามารถผลิตกระแสไฟฟ้าได้กว่า 72,000 กิโลวัตต์เลย 

 

 

     นอกจากนี้อ่างเก็บน้ำเหนือ เขื่อนบางลาง ยังมีประโยชน์ไว้สำหรับในพื้นที่เพาะปลูกของ จังหวัดยะลา และปัตตานีด้วย และยังมีการนำมาผลิตไฟฟ้า รวมถึงช่วยบรรเทาน้ำท่วมในบริเวณตอนล่างของลุ่มน้ำปัตตานีได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ อีกทั้งเป็นแหล่งประมงน้ำจืดที่สำคัญในภาคใต้อีกด้วยค่ะ

 

จุดชมวิวสวย เขื่อนบางลาง ยะลา

 

     แน่นอนว่าบริเวณรอบๆ นี้ ก็มีวิวสวยงามอย่างมาก เพราะอุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติ โดยเราสามารถล่องแพ หรือ นั่งเรือชมวิวของป่าฮาลาที่อยู่ใกล้เขื่อน และชมเกาะแก่งเหนือ เขื่อนบางลาง ได้แบบชิลๆ ได้สัมผัสธรรมชาติของป่าฮาลา ที่อุดมไปด้วยพันธุ์ไม้แปลกๆ ใครเป็นสายชอบสีเขียวๆ ของป่าไม้ ต้องถูกใจกันมากแน่ๆ

 

 

การเดินทาง มายัง เขื่อนบางลาง

     ใครมีแพลนจะไปเที่ยว ยะลา ไปเยือนความเขียวของธรรมชาติที่นี่อยู่แล้ว เขื่อนบางลาง ก็เป็นอีกจุดที่น่าแวะไปชมวิวมากๆ เลยค่ะ รวมถึงคนที่อยากไปนอนเล่นชมธรรมชาติใกล้ๆ ก็สามารถจองบ้านพักริมเขื่อนได้ด้วยค่ะ อีกทั้งยังอยู่ห่างจากตัวจังหวัดยะลาแค่ 58 กิโลเมตรเท่านั้น ขับไปบนถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 410 (ยะลา-เบตง) พอถึงบ้านกาโสด ประมาณหลักกิโลเมตรที่ 46 ก็ให้แยกเข้าเขื่อนไป 12 กิโลเมตรก็ถึงค่ะ

 

ข้อมูล เขื่อนบางลาง ยะลา

  • ที่อยู่ : 33 หมู่ 1 ตำบลเขื่อนบางลาง อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/6te7uWsDo4k9mTwMA 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<