รีเซต

อุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์ ที่เที่ยวยะลา จุดเช็คอิน เบตง แลนด์มาร์คใต้สุดของไทย

อุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์ ที่เที่ยวยะลา จุดเช็คอิน เบตง แลนด์มาร์คใต้สุดของไทย
nukkpidet
5 พฤษภาคม 2564 ( 11:33 )
5.4K

     ส่วนใหญ่แล้ว ที่เที่ยวยะลา ยอดฮิตก็จะรวมกันอยู่ใน อำเภอเบตง นี่แหละค่ะ บริเวณใต้สุดของประเทศไทย แต่ถ้าพูดถึงจุดเช็คอินถ่ายรูป ที่เป็นไฮไลท์เลย ก็ต้องที่นี่เลยค่ะ อุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์ มาค่ะ มาดูกันเลยว่า อุโมงค์แห่งนี้จะมีจุดเช็คอินตรงไหนกันบ้าง

 

Sompon Jongwong / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยวเบตง ยะลา อุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์

อุโมงค์ลอดภูเขาที่แรกของไทย 

 

     อุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์ เป็น อุโมงค์รถยนต์ลอดภูเขาแห่งแรกของประเทศไทย ตั้งอยู่ใน อำเภอเบตง จังหวัดยะลา สร้างขึ้นมาก็เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้สัญจรไปมาค่ะ โดยสร้างจากคอนกรีตเสริมเหล็ก ขนาดกว้าง 9 เมตร สูง 7 เมตร และมีความยาวตลอดอุโมงค์ระยะทางประมาณ 273 เมตรค่ะ ที่เปิดใช้อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2544 นั่นเองค่ะ

 

Worachate Joe Khongthon / Shutterstock.com

 

ไฮไลท์ ของ อุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์ 

     ตลอดทั้งวันนั้น จะมีรถยนต์ขับผ่านเข้าออกไปมา และด้านในอุโมงค์ก็จะมีทางเดินที่สามารถเดินเที่ยวชมได้อีกด้วยค่ะ ในบางช่วงจะมีการเปิดไฟประดับอุโมงค์ ทำให้ถือว่าเป็นไฮไลท์สวยๆ ของยะลา ที่ต้องมาเช็คอินถ่ายรูปกันค่ะ ซึ่งในช่วงเย็นๆ จะเห็นว่ามีนักท่องเที่ยวมาถ่ายรูปหน้าอุโมงค์นี้กันอย่างมากมายเลย สำหรับใครที่จะมาเที่ยวเมืองเบตงอยู่แล้ว ก็สามารถเดินลอดจากอุโมงค์นี้ไปที่ หอนาฬิกาและตู้ไปรษณีย์ใหญ่ ได้เลยด้วยค่ะ

 

Chirawan Thaiprasansap / Shutterstock.com

 

     เพราะ อุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์ จะอยู่ในบริเวณของ ถนนอมฤทธิ์ ตัดกับถนนภักดีดำรง ผ่านสวนสาธารณะและออกสู่ถนนบริเวณหน้าสวนนก ที่เชื่อมต่อกับถนนมงคลประจักษ์ ทะลุไปจนถึงชุมชนเมืองใหม่ ของ หมู่บ้านแกรนด์วิว และเชื่อมต่อกับถนนอัยเยอร์เบอร์จัง ไปจนถึงชุมชนธารน้ำทิพย์ นั่นเอง ทำให้เหมือนเป็นทางเชื่อมไปสู่ที่อื่นๆ ของเบตงนั่นเองค่ะ

 

Jack PhotoWarp / Shutterstock.com

 

     ที่สำคัญอย่าลืมถ่ายรูปคู่กับ รูปปั้นไก่เบตง ที่อยู่บริเวณใกล้เคียงกับปาก อุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์ กันด้วยนะคะ เพราะนอกจากไก่เบตงจะเป็นอาหารขึ้นชื่อของเมืองเบตงแล้ว ก็ยังถือว่าเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของอำเภอเบตงอีกด้วยค่ะ จัดว่าเป็นที่เที่ยวเช็คอินของเบตง ที่ต้องห้ามพลาดค่า

 

ข้อมูล อุโมงค์เบตงมงคลฤทธิ์ ยะลา

  • ที่อยู่ : อำเภอเบตง จังหวัดยะลา
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/aQVo9SRdQfTvqQnv5 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<