รีเซต

7 อุโมงค์ผีสิง ชวนหลอนขนหัวลุกจากรอบโลก

7 อุโมงค์ผีสิง ชวนหลอนขนหัวลุกจากรอบโลก
Muzika
5 มีนาคม 2564 ( 16:45 )
6.8K

     อุโมงค์นั้นเป็นหนึ่งในสถานที่ที่น่าจะมีผีสิงมากที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะไม่ว่าจะเป็นกลางวันหรือกลางคืน ถ้าคุณไปยืนอยู่ตรงกลางล่ะก็รอบข้างจะมืดสนิท ได้ยินแต่เสียงลมที่พัดผ่านร่างกายอย่างแผ่วเบา รวมไปถึงร่างกายจะรับสัมผัสบางอย่างได้อย่างดีขึ้นด้วย ซึ่งทั่วโลกต่างก็มีอุโมงค์ผีสิงที่ขึ้นชื่อกันอยู่มากมาย ดังต่อไปนี้

 

 

อุโมงค์ผีสิง ชวนหลอนจากรอบโลก 

 

1. อุโมงค์ผีสิงคิโยทากิ Kiyotaki Tunnel

เกียวโต ญี่ปุ่น

 

     หนึ่งในสถานที่ที่ขึ้นชื่อเรื่องความหลอนที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น อุโมงค์แห่งนี้สร้างขึ้นช่วงประมาณปี ค.ศ. 1929 บนที่ที่เคยเป็นทั้งสนามรบ และลานประหาร แค่นี้ก็สยองพออยู่แล้ว แต่เรื่องราวที่ทำให้อุโมงค์นี้โด่งดังขึ้นมา ก็คือเรื่องหญิงสาวที่มาฆ่าตัวตายอยู่ใกล้ๆ นี้ ช่วงประมาณปี 1998 หลังจากนั้นก็เริ่มมีคนพบวิญญาณผู้หญิงในนี้เรื่อยมา บ้างก็ได้ยินเสียงร้องไห้ บ้างก็เห็นเงาในกระจกหลังรถ ฯลฯ 

     มีหลากหลายเรื่องเข้าก็เกิดเป็นตำนานเมืองขึ้นมา ว่าถ้าสัญญาณไฟเขียวหน้าอุโมงค์สว่างขึ้น อย่าเพิ่งรีบขับผ่านไป ปล่อยให้ผ่านไปอีกหนึ่งไฟแดงก่อน แล้วค่อยขับเมื่อไฟเขียวอีกครั้ง เชื่อกันว่าไฟเขียวแรกนั้นเป็นการเชื้อเชิญของดวงวิญญาณในอุโมงค์หลอกให้เราเข้าไปนั่นเอง

====================

 

2. อุโมงค์ทางรถไฟเรดแบงค์ Redbank Range Railway Tunnel

นิวเซาท์เวลส์ ออสเตรเลีย

 

     อุโมงค์รถไฟเก่า ในยุคปี 1867-1919 ปัจจุบันปิดใช้งานไปแล้ว เป็นที่เลื่องลือว่ามีวิญญาณของ Emily Bollard สิงสู่อยู่ เธอเสียชีวิตเพราะถูกรถไฟชนในอุโมงค์นั้นเมื่อปี 1916 คาดกันว่าเธอคงกำลังเดินผ่านเข้าไปในอุโมงค์ในจังหวะที่รถไฟแล่นผ่านมาพอดีแล้ววิ่งหนีออกมาไม่ทัน ซึ่งตรงกับคำบอกเล่าของคนที่พบเห็นวิญญาณผู้หญิงยืนอยู่ รวมถึงเงาดำที่ปรากฏบนผนังอุโมงค์ และอุณหภูมิที่หนาวเย็นผิดปกติภายในนั้น

====================

 

3. อุโมงค์อินุคาเนะ Inukane Pass Tunnel

ฟุกุโอกะ ญี่ปุ่น

 

     ทางลอดอินุคาเนะ หรืออีกชื่อหนึ่งว่า อุโมงค์ชูเซ็ตสึ (Chusetsu Tunnel) เป็นอุโมงค์เก่าที่เลิกใช้งานมานานแล้ว ขนาดพอลอดได้แค่รถยนต์เพียงคันเดียว มีเสียงลือว่าทุกครั้งที่มีคนพยายามจะเดินเข้าไปในนี้ จะมีเสียงลึกลับกระซิบให้หยุดเสมอ ราวกับจะไม่อยากให้เข้าไปข้างใน บ้างว่าเป็นเพราะเคยเกิดคดีฆาตกรรมในนี้ บ้างก็ว่าเคยมีหญิงสาวเชื้อสายเกาหลีอาศัยอยู่แถวนี้ช่วงก่อนสงคราม แต่ถูกฆ่าอย่างโหดร้ายในช่วงที่ทั้ง 2 ประเทศเริ่มเป็นปรปักษ์ต่อกัน แต่ไม่ว่าเรื่องราวจริงๆ จะเป็นอย่างไร ที่นี่ก็กลายมาเป็นจุดท้าทายความกล้ายอดนิยมของวัยรุ่น จนทางการต้องเอาบล็อคคอนกรีตมากั้นเพื่อไม่ให้มีคนเข้าไปได้อีกต่อไป

 

====================

 

4. อุโมงค์ Screaming Tunnel

ออนทาริโอ แคนาดา

Photo: Russell Sturmey / Flickr (CC)

 

     คนที่เคยไปล่าท้าผีในอุโมงค์นี้ เล่ากันว่าถ้าไปยืนอยู่ ณ กลางอุโมงค์ตรงจุดที่มืดที่สุดในตอนกลางคืน แล้วจุดไม้ขีดไฟขึ้นมา ไม้ขีดไฟนั้นจะโดนลมพัดจนดับ ราวกับว่ามีคนมาเป่าลมใส่ในระยะประชิด พร้อมกับเสียงผู้หญิงกรีดร้องโหยหวนอย่างเจ็บปวด ซึ่งมีตำนานเมืองเล่าว่าแต่ก่อนมีหญิงสาวที่ประสบเหตุไฟไหม้จากฟาร์มที่อยู่ใกล้ๆ อุโมงค์ เข้ามาตายอยู่ในนี้ วิญญาณของเธอจึงไม่พอใจทุกครั้งเวลามีใครพยายามจะจุถดไฟขึ้นมานั่นเอง

====================

 

5. อุโมงค์ Belchen Tunnel

สวิตเซอร์แลนด์

     เรื่องของหญิงชุดขาวในอุโมงค์ Belchen นั้นเป็นหนึ่งในตำนานเมืองชื่อดังของประเทศสวิตเซอร์แลนด์เลยทีเดียว อุโมงค์นี้มีความยาวถึง 3.2 กิโลเมตร ผู้คนที่ขับรถผ่านอุโมงค์มักจะพบเห็นหญิงชราสวมชุดขาวที่จู่ๆ ก็ปรากฏให้เห็นอยู่ต่อหน้า และถ้าใครรับเธอขึ้นรถมาเพื่อพาไปส่งตำรวจ จู่ๆ เธอก็จะหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยตอนที่รถออกมาจากอุโมงค์แล้ว 

====================

 

6. อุโมงค์อินุนาคิ Inunaki Tunnel

ฟุกุโอกะ ญี่ปุ่น

 

     อุโมงค์อินุนาคิ อุโมงค์ปริศนาที่เชื่อมระหว่างจังหวัดฟุกุโอกะ และโนกาตะ มีตำนานเมืองเล่าไว้ว่า ที่ปลายอุโมงค์นี้จะนำพาไปสู่ "หมู่บ้านลับแลที่ไม่มีอยู่บนแผนที่ญี่ปุ่น" ใครที่เข้าไปแล้วจะหมดสิทธิ์กลับออกมาอีก

     อุโมงค์อินุนาคิสร้างขึ้นในปี 1975 ภายหลังเมื่อไม่มีการใช้งานเลยถูกทิ้งร้างไป กลายเป็นแหล่งมั่วสุม มีรายงานคดีข่มขืน และฆาตกรรมอยู่เป็นระยะ ทำให้ปัจจุบันอุโมงค์ถูกปิดตายอย่างถาวร ผู้คนจึงลือกันว่ามีวิญญาณสิงสถิตอยู่ที่นี่เป็นจำนวนมาก พร้อมกับความเชื่อมากมายที่เชิญชวนให้บรรดานักล่าท้าผีเข้าไปพิสูจน์กันอยู่บ่อยๆ

====================

 

7. อุโมงค์หมายเลข 33 Tunnel No.33

อินเดีย

 

Photo : Sanoopuio CC

 

     อุโมงค์ที่หลอนที่สุดในประเทศอินเดีย มีอีกชื่อหนึ่งว่า อุโมงค์บาร็อค (Barog) ตั้งชื่อตามวิศวกรชาวอังกฤษที่เป็นผู้ริเริ่มสร้างอุโมงค์นี้ขึ้นมา แต่การสร้างประสบความล้มเหลวเสียก่อน ด้วยความอับอายเขาจึงฆ่าตัวตายอยู่ในนี้ ซึ่งชาวบ้านนั้นเชื่อว่าดวงวิญญาณของเขายังคงสิงสถิตอยู่ในนั้น เพราะมักปรากฏกายให้เห็น บางคนถึงขั้นพูดคุยกันด้วย แต่คลาดสายตานิดเดียวเขาก็หายตัวไป ฟังดูเป็นผีที่ไม่มีพิษภัยอะไรนัก แต่ชาวบ้านก็ขนลุกทุกครั้งที่เจอ

====================