รีเซต

สกายวอล์ก วัดเขาตะแบก ที่เที่ยวชลบุรี ใกล้กรุงเทพ ขึ้นเขา ไหว้พระ ถ่ายรูปสวย วิวอลังการ

สกายวอล์ก วัดเขาตะแบก ที่เที่ยวชลบุรี ใกล้กรุงเทพ ขึ้นเขา ไหว้พระ ถ่ายรูปสวย วิวอลังการ
SummerB
4 กรกฎาคม 2565 ( 15:30 )
165.9K
1

      สกายวอล์ก วัดเขาตะแบก ที่เที่ยวชลบุรี ยอดฮิตที่กำลังมาแรงสุดๆ ด้วยบรรยากาศอันแสนร่มรื่นของป่าเขา ความเงียบสงบของวิหารบนยอดเขา และทิวทัศน์อันงดงามบน สะพานกระจก ที่ทำให้เห็นวิวของ ชลบุรี ได้แบบ 360 องศา ทำให้ที่นี่เป็นแลนด์มาร์ค ถ่ายรูปสวย ใกล้กรุงเทพ ที่ไม่ควรพลาด งานนี้ทั้งสายบุญและสายแชะต้องไปเช็คอินค่ะ! 📸

 

สกายวอล์ก วัดเขาตะแบก ที่เที่ยวชลบุรี

ไหว้พระใกล้กรุงเทพ ถ่ายรูปสวย

 

       วันนี้เราจะชวนทุกคนไปทำบุญไหว้พระที่ วัดเขาตะแบก และชมวิวสุดปังที่ สกายวอล์ก แลนด์มาร์คยอดฮิตใน อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี กันค่ะ นับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีครบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นส่วนของ วิหารวัดเขาตะแบก ที่มีบรรยากาศร่มรื่นและเงียบสงบ เส้นทางศึกษาธรรมชาติ ที่มีพรรณไม้อุดมสมบูรณ์ และจุดเช็คอินถ่ายรูปสวยๆ ตลอดทาง นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมน่ารักๆ อย่างการ ผูกริบบิ้นเสริมสิริมงคล ตามสะพาน และจุดต่างๆ ภายในวนอุทยานฯ ด้วย 

 

 

       สำหรับทริปนี้เราเดินทางไปถึงวัดประมาณ 11 โมงกว่าๆ เห็นรถจอดอยู่ที่ลานจอดรถของวัดเต็มเลยค่ะ แต่พอเข้าไปในบริเวณวนอุทยานของวัดแล้ว คนก็ไม่ได้แน่นอย่างที่คิด เพราะด้วยความที่มีพื้นที่กว้างขวางมาก จึงทำให้ผู้คนกระจายตัวจากกันได้ดีค่ะ ส่วนหน้าด้านของวนอุทยานฯ ก็จะมีร้านค้า จุดรับริบบิ้นมงคล ธูปเทียน ดอกไม้ และตู้บริจาก เดินเข้าไปอีกหน่อยก็จะพบกับร้านอาหารและเครื่องดื่มคอยบริการนักท่องเที่ยว

 

วัดเขาตะแบก ที่เที่ยวชลบุรี

 

       ระหว่างทางขึ้นวิหารบนยอดเขา เราจะพบกับสะพานทางเดินคอนกรีตที่มีริบบิ้นหลากสีผูกติดอย่างเนืองแน่น รอบข้างสามารถเห็นวิวของไร่มันสำปะหลัง อ่างเก็บน้ำ และภูเขาได้จากไกลๆ ส่วนเบื้องหน้าของสะพานก็จะเป็นจะเป็นภูเขาซึ่งเป็นที่ตั้งของวิหารวัดเขาตะแบกนั่นเองค่ะ

 

เส้นทางศึกษาธรรมชาติ วัดเขาตะแบก

 

วัดเขาตะแบก ที่เที่ยวชลบุรี

 

      หลังจากสะพาน เราก็จะพบกับบันไดหลายร้อยขั้นที่จะพาเราขึ้นตรงไปยังวิหาร และเส้นทางศึกษาธรรมชาติเป็นทางเดินคอนกรีตพาเราค่อยๆ ไต่ขึ้นเนินเขา พร้อมชมธรรมชาติที่รายล้อมไปด้วย ต้นตะแบก และต้นไผ่สีเขียว รวมถึงริบบิ้นที่ยังคงมีผู้คนมาผูกตามจุดต่างๆ ค่ะ ด้วยความที่อยากดื่มด่ำกับธรรมชาติ เราจึงเลือกเดินตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติค่ะ ช่วงแรกๆ ก็เดินเพลินๆ ดี แต่เดินไปเรื่อยๆ ก็เหนื่อยเอาเรื่องเหมือนกัน เพราะเจอเนินชันๆ หลายจุด ต้องหยุดพักเป็นระยะ โชคดีที่ได้ร่มเงาของต้นไม้ใหญ่ๆ บดบังแสงอาทิตย์ เลยไม่รู้สึกร้อนมากเกินไป แล้วก็ยังมีวิวสวยๆ ให้ได้ชมพลางๆ จึงช่วยทุ่นแรงได้เยอะเลย

 

 

       หลังจากที่ฝ่าเนินหลายลูก เราก็มาถึงลานกว้างซึ่งเป็นจุดพักก่อนขึ้นบันไดต่อไปยังวิหาร และทางเดินไปสกายวอล์ก กลางลานจะเป็นที่พระดิษฐานพระพุทธรูปยืน และรูปหล่อหลวงปู่ เพื่อให้เราได้ไปกราบไหว้ขอพรกันค่ะ ระหว่างที่อธิษฐานอยู่ก็เห็นน้องลิงวิ่งผ่านมาทักทายด้วย ตัวใหญ่เหมือนกัน 555

 

ทางขึ้นวิหาร วัดเขาตะแบก

 

 

        แล้วก็ถึงเวลาที่เราต้องเดินฝ่าบันไดกว่าร้อยขั้นขึ้นไปยังวิหาร ช่วงแรกๆ บันไดไม่ค่อยชันเท่าไร เดินได้เรื่อยๆ แต่พอชั้นบนๆ ก็เริ่มจะชันแล้วค่ะ ค่อยๆ เดินกันไป ไม่นานก็ขั้นมาถึงตัววิหาร ด้านบนบรรยากาศเงียบสงบ และร่มรื่นมากๆ มีเงาไม้ล้อมรอบ มีเก้าอี้นั่งพัก และระเบียงชมวิว หลังจากที่พักเหนื่อยจากการขึ้นบันไดแล้วเราก็ไปไหว้พระด้านในวิหารซึ่งมี พระพุทธรูปศิลปะสมัยเชียงแสน เป็นองค์พระประธาน ล้อมรอบด้วยจิตรกรรมฝาผนังที่บอกเล่าถึงพุทธประวัติ ด้านในวิหารสงบมาก เหมาะกับการมานั่งสวดมนต์ นั่งสมาธิเป็นอย่างมากเลยค่ะ

 

 

       หลังจากที่ไหว้พระเสร็จก็จะมีทางเดินลงบันไดอีกประมาณ 200 กว่าขั้นเพื่อไปยัง สกายวอล์ก หรือ สะพานกระจก ค่ะ ดีที่เป็นทางลงเลยไม่ค่อยเหนื่อยเท่าไร พอลงไปถึง ทางด้านซ้ายมือก็จะมีจุดซื้อตั๋วเพื่อขึ้นไปถ่ายรูปบนสกายวอล์ก คนละ 40 บาทเท่านั้น ก่อนเข้าไปยังสะพานกระจกเขาจะมีรองเท้าให้เปลี่ยนเพื่อป้องกันไม่ให้พื้นกระจกเป็นรอย และยังคงความใสอยู่ตลอดค่ะ

 

สกายวอล์ก วัดเขาตะแบก 

 

 

       สกายวอล์ก วัดเขาตะแบก มีความยาวทั้งหมดประมาณ 226 เมตร ส่วนที่เป็นสะพานกระจกยาว 50 เมตร และมีความสูงประมาณ 25 เมตร จากบนนี้เราจะได้ชมวิวของป่าเขา กว้างไกลไปจนถึงท้องทุ่ง และอ่างเก็บน้ำได้แบบ 360 องศา ใครที่กลัวความสูงแนะนำให้เดินตรงส่วนทึบ ส่วนคนที่โอเคกับความสูง แนะนำให้เดินบนพื้นกระจกได้เลยค่ะ จะได้ภาพสวยๆ และได้ชมวิวแบบครบๆ 

 

 

       จะบอกว่าบนนี้ถ่ายรูปสวยมากกกก โชคดีที่วันที่เรามาแดดดี ฝนไม่ตก ท้องฟ้าก็เลยเป็นสีฟ้าสวย เข้ากับสะพานกระจกได้พอดี คนก็ไม่แน่นจนเกินไปด้วย เพราะเขาจำกัดผู้เข้าชมไม่เกิน 100 คนเท่านั้น จะได้ปลอดภัย แล้วก็ไม่บดบังทัศนียภาพอันงดงามด้วย พอได้ชมวิวแล้วก็หายเหนื่อย แถมยังได้รูปสวยๆ มาเต็มเลยด้วย สายโซเชียล และนักถ่ายภาพห้ามพลาดเลยจ้า

 

 

       ถ่ายรูปชมวิวเสร็จก็ได้เวลาเดินลงจากเขา ระหว่างทางจะมีร้านก๋วยเตี๋ยว และเครื่องดื่มไว้บริการสำหรับใครที่ต้องการเพิ่มพลังจากการเดินขึ้น-ลงเขา นอกจากนี้ก็มีห้องน้ำสะอาดคอยให้บริการตามจุดต่างๆ ด้วยค่ะ ทางวัดเขาจัดการค่อนข้างดีทีเดียว นับเป็นทริปทำบุญที่มีครบทุกบรรยากาศจริงๆ ค่ะ ประทับใจมากๆ 

 

ข้อมูล วัดเขาตะแบก ชลบุรี