รีเซต

อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง ที่เที่ยวเชียงใหม่ มากี่ครั้ง ก็ฟิน

อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง ที่เที่ยวเชียงใหม่ มากี่ครั้ง ก็ฟิน
nukkpidet
20 สิงหาคม 2563 ( 13:45 )
8.3K
4

     อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง ชื่อที่คุ้นหูกันดีและจัดว่าเป็น ที่เที่ยวธรรมชาติสวย ประจำ เชียงใหม่ เลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะเต็มไปด้วย ยอดดอย ทะเลหมอก น้ำพุร้อน ไปจนถึง กิจกรรมการนั่งเรือล่องแพ ชมวิวสวยๆ ในลำน้ำ เรียกได้ว่าอัดแน่น จัดเต็ม ชมความสวยของธรรมชาติกันได้แบบฟินๆ เลยค่ะ

 

 

อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง
ที่เที่ยวธรรมชาติสวย เชียงใหม่

 

     อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง ตั้งอยู่ที่ ตำบลกึ๊ดช้าง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ มีพื้นที่ครอบคลุม อำเภอแม่แตง อำเภอเวียงแหง อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ และอำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน หรือ พื้นที่ประมาณ 782,575 ไร่ มีสภาพป่าและธรรมชาติที่สมบูรณ์ ภูเขาสูงสลับซับซ้อนกัน เป็นป่าต้นน้ำลำธาร มีธรรมชาติที่สวยงามและมีจุดชมวิวที่สามารถชมบรรยากาศได้แบบฟินๆ เลยค่ะ 

 

 

     โดยเฉพาะไฮไลท์ของ ห้วยน้ำดัง ที่มีจุดชมทะเลหมอก ณ จุดชมวิวดอยกิ่วลม ที่มีชื่อเสียงและสวยงดงามแห่งหนึ่งของไทยเลยค่ะ อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง มียอดดอยที่สวยงามอีกมากมายหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น ดอยช้าง ดอยสามหมื่น รวมถึงมี โป่งเดือด น้ำพุร้อนธรรมชาติอีกด้วย ส่วนกิจกรรมในบริเวณอุทยานฯ นั้น ที่ฮิตสุดๆ ก็คือ การล่องแพ ในลำน้ำแม่แตง ค่ะ ที่ต้องห้ามพลาดเลย

 

     อากาศทั่วไปของ อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง นั้นจะเป็นแบบทุ่งหญ้าสะวันนา ในหน้าร้อน อุณหภูมิจะสูงสุด 36 องศา และหน้าหนาว จะต่ำสุดประมาณ 14 องศา ส่วนอุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปีจะอยู่ที่ 26 องศาเท่านั้น อากาศเย็นๆ สบายๆ กำลังดีค่ะ รวมไปถึงความหลากหลายของพรรณไม้ต่างๆ และสัตว์ป่าที่ชุกชม ทำให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์สุดๆ ไปเลยค่ะ

 

 

ปักหมุด อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง จุดชมวิวสุดปัง

 

     ถ้าใครที่ขับรถมาจากตัวเมืองเชียงใหม่ ให้ขับไปตามทางหลวงหมายเลข 107 สายเชียงใหม่-ฝาง ประมาณ 37 กิโลเมตร ก็จะถึงตลาดแม่มาลัย อำเภอแม่แตง จากนั้นก็ให้เลี้ยวซ้ายไปตามทางหลวงหมายเลข 1095 สายเชียงใหม่-ปาย อีก 65 กิโลเมตร ก็จะถึงด่านตรวจอุทยานฯ ห้วยน้ำดัง และเข้าไปอีก 6 กิโลเมตร ถึงที่ทำการอุทยานฯ ห่างออกไป 1 กิโลเมตร ก็ถึงศูนย์บริการนักท่องเที่ยวพอดีค่ะ

 

     ถ้ามา เชียงใหม่ และไม่ขึ้นดอย ชมวิวทะเลหมอก ชมวิวสวยๆ ของภูเขาแล้ว ก็คงจะต้องเสียใจอย่างแน่นอน อย่างน้อยๆ ก็มาที่ อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง นี่แหละ มาที่เดียวแต่เที่ยวได้ครบเลย ค้นพบได้เลยว่าที่นี่ ยังคงจะเป็นอีกจุดท่องเที่ยวที่ยังสวยและจะสวยไปอีกนานเลยแหละค่ะ

 

ที่เที่ยวธรรมชาติ เชียงใหม่

 

  • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง หมู่ 5 ตำบลกึ๊ดช้าง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/7oBn66qvn6LFhE9W8 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
  • ค่าเข้าชม : คนไทย ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 20 บาท , ต่างชาติ ผู้ใหญ่ 300 บาท เด็ก 150 บาท
  • โทร : 0-5324-8491 , 0-84908-1531
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/huainamdang.np/