รีเซต

หาดดงตาล ที่เที่ยวสัตหีบ หาดสวย ทะเลใกล้กรุงเทพ ชิลสุดๆ มาได้ทุกสุดสัปดาห์

หาดดงตาล ที่เที่ยวสัตหีบ หาดสวย ทะเลใกล้กรุงเทพ ชิลสุดๆ มาได้ทุกสุดสัปดาห์
nukkpidet
16 พฤษภาคม 2564 ( 15:30 )
44.7K
1

     ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ยอดฮิต คงจะหนีไม่พ้น ชลบุรี อย่างแน่นอนค่ะ เพราะมีหาดสวยเยอะแยะมากมาย แต่ถ้าใครต้องการหาดสวยสะอาด ที่เงียบสงบ มีแต่คนไทยเราไม่ค่อยมีต่างชาติ ก็ต้องลองมาที่นี่ หาดดงตาล สัตหีบ แห่งนี้เลยค่ะ

 

 

เที่ยวชิล ณ หาดดงตาล ทะเลใกล้กรุงเทพ สัตหีบ 

 

     หาดดงตาล ตั้งอยู่ในพื้นที่ของกองเรือยุทธการ ฐานทัพเรือสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ซึ่งจะเปิดให้คนทั่วไปเข้าไปเล่นน้ำกันได้ โดยในช่วงสายๆ ไปจนถึงเย็นๆ นั้น บริเวณของถนนที่กั้นระหว่างตัวหาดกับฝั่งโรงแรมจะถูกปิดกั้นเอาไว้ไม่ให้รถผ่านเข้าออก เพื่อจะที่จะสร้างความสะดวกสบายกับนักท่องเที่ยว สามารถเดินเล่น ปั่นจักรยานกันได้อย่างเต็มที่เลยค่ะ 

 

 

     ส่วนที่มีชื่อของชื่อหาดนั้น ก็เพราะมีต้นตาลขึ้นอยู่มากมายเต็มพื้นที่เลย และคอยเป็นร่มเงาให้กับชายหาดนี้อีกด้วย ชาวบ้านก็เลยพากันเรียกหาดนี้ว่า อ่าวดงตาล หรือ หาดดงตาล นั่นเองค่ะ ถ้าพูดถึงกิจกรรมทางน้ำและธรรมชาติสวยงามของทะเล ก็ต้องยกให้หาดนี้เป็นอันดับต้นๆ เลย โดยหาดของที่นี่จะโค้งสวยและยาวกว่า 400 เมตรด้วยกัน

 

     นักท่องเที่ยวที่เดินทางมายัง หาดดงตาล ก็จะเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทยมากกว่า เพราะการเดินทางเข้าออกมายังหาดนั้น อาจจะลำบากไปสักหน่อยสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติค่ะ เลยไม่ค่อยเป็นที่นิยมมากนัก นอกจากการเล่นน้ำแล้ว ก็ยังมีอีกกิจกรรมนึงที่เป็นกิจกรรมยอดฮิตของ หาดดงตาล เลย นั่นก็คือ การแล่นเรือใบ ค่ะ

 

Bangprikphoto / Shutterstock.com

 

     ส่วนในเรื่องของห้องน้ำ ห้องท่า และร้านค้าขายต่างๆ ก็มีบริการให้พร้อมเลยค่ะ ไม่ต้องกังวลว่าจะต้องออกไปไกลเพื่อซื้อของกินเลย เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับอีกหาดสวย ที่เหมาะกับครอบครัวในการมาเที่ยววันหยุดสุดสัปดาห์นี้มากเลยค่า

 

การเดินทาง ไปยัง หาดดงตาล

     สามารถมาโดยใช้ถนนถนนสุขุมวิทตรงมายังอำเภอสัตหีบได้เลยค่ะ พอถึงแยกตลาดสัตหีบ ก็ให้เลี้ยวซ้าย จากนั้นตรงไปอีกประมาณ 4 กิโลเมตร ก็จะเห็นทางเข้ากองเรือยุทธการทางด้านขวามือค่ะ ตรงนี้ก็คือจะต้องทำการแลกบัตรก่อนเข้าไปนะคะ จากตรงนี้ก็ขับตามทางเข้าไปเรื่อยๆ จะเจอกับป้ายบอกทางไปตัวหาดเองค่ะ

 

 

ข้อมูล หาดดงตาล สัตหีบ ชลบุรี

  • ที่อยู่ : ตำบลสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/Dn3H1rZuM35npdbD8 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<