รีเซต

วัดศรีสโมสร ที่เที่ยวปทุมธานี ไหว้ขอพร ท้าวเวสสุวรรณ ปางที่มีหนึ่งเดียวในไทย

วัดศรีสโมสร ที่เที่ยวปทุมธานี ไหว้ขอพร ท้าวเวสสุวรรณ ปางที่มีหนึ่งเดียวในไทย
nukkpidet
26 เมษายน 2565 ( 14:32 )
9.5K

     ตามเราไปไหว้ ท้าวเวสสุวรรณ ใกล้กรุงเทพ กันที่ ปทุมธานี ดีกว่า วัดนี้ไม่ธรรมดามากๆ นะคะ เพราะมีองค์ท้าวเวสสุวรรณปางที่มีหนึ่งเดียวในไทยเท่านั้น แต่จะเป็นปางอะไรนั้น อย่ารอช้าดีกว่า ขับรถมาเที่ยวปทุมธานี ตรงมาที่ วัดศรีสโมสร กันเลยค่า

 

 

ที่เที่ยวปทุมธานี วัดศรีสโมสร

สักการะ ท้าวเวสสุวรรณ ปางขอพร สมปรารถนา

 

ไฮไลท์ ของ วัดศรีสโมสร

     วัดศรีสโมสร ตั้งอยู่ที่คลอง 7 ตำบลบึงบอน อำเภอหนองเสือ จังหวัดปทุมธานี เป็นวัดที่มีไฮไลท์อยู่ที่ ท้าวเวสสุวรรณ ที่ประดิษฐานอยู่ภายในวัด เป็น ปางขอพร สมปรารถนา หนึ่งเดียวในไทยเท่านั้น มือจะถือถุงเงินถุงทอง ส่วนที่บริเวณใต้เท้าก็จะมี หีบสมบัติ เปรียบเหมือนเป็น เจ้าสัว ที่มีทรัพย์สมบัติมากมายนั่นเองค่ะ ที่สำคัญเลย คือจะมีสองเศรียร ทั้งหน้ายักษ์และเทพนั่นเองค่ะ

 

 

     โดยคนส่วนใหญ่จะเดินทางมาไหว้ขอพรในเรื่องของที่ทาง และนิยมแก้บนด้วยลิเก รำไทย หรือ ของไหว้สีแดงต่างๆ ค่ะ ซึ่งองค์ท้าวเวสสุวรรณ นี้มีความสูงประมาณ 2.59 เมตร หล่อขึ้นมาด้วยพิธีเททองหล่อแบบโบราณ ปลุกเสกด้วยพระเกจิอาจารย์ชื่อดังของไทย ภายในจะเป็นเนื้อทองเหลืองผสมทองแท้ สร้างขึ้นเมื่อวันที่ 8 มกราคม ปีพ.ศ. 2559 ค่ะ

 

 

 

 

     นอกจากองค์ท้าวเวสสุวรรณแล้ว ก็ยังมี พระพุทธชินราช ที่เป็นไฮไลท์ของวัดนี้ด้วย รวมถึงยังมี พระพิฆเนศ เทพทันใจ พญาอนันตนาคราช เป็นต้น ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่ง วัดดัง ของ ปทุมธานี ที่น่าไปไหว้ขอพรมากๆ ใครเป็นสายบุญ สายมู พลาดไม่ได้เลยนะคะ

 

 

ข้อมูล วัดศรีสโมสร ปทุมธานี