รีเซต

ปักหมุด 12 ที่ นั่งรถไฟใต้ดินเที่ยว 5 สถานี MRT สายสีน้ำเงิน ไปเที่ยวไหนได้บ้าง !

ปักหมุด 12 ที่ นั่งรถไฟใต้ดินเที่ยว 5 สถานี MRT สายสีน้ำเงิน ไปเที่ยวไหนได้บ้าง !
เอิงเอย
31 กรกฎาคม 2562 ( 20:00 )
337.6K
20

      เปิดแล้วจ้า แถมนั่งฟรีด้วย!!! รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สายสีน้ำเงิน ส่วนต่อขยาย 5 สถานี คือ สถานีวัดมังกร สถานีสามยอด สถานีสนามไชย สถานีอิสรภาพ และสถานีท่าพระ เพราะฉะนั้น ขาเที่ยวอย่างเรา ก็ต้องไปเช็คอินที่เที่ยวกันแล้วล่ะ มาดูกันว่า นั่งรถไฟใต้ดินสายสีน้ำเงินไปเที่ยวไหนได้บ้าง !

 12 ที่เที่ยว นั่ง MRT
รถไฟใต้ดินสายสีน้ำเงิน ไปเที่ยวไหนได้บ้าง?


MRT สถานีวัดมังกร

 

MrWinn / Shutterstock.com

 

 

ถนนเยาวราช

 

artapartment / Shutterstock.com

 

       สถานีวัดมังกร เป็นอีกหนึ่งสถานีเปิดใหม่ที่น่าสนใจมากค่ะ เพราะตั้งอยู่ย่านเยาวราชเลยทีเดียว แน่นอนว่า สายกินต้องฟินมากๆ เพราะถนนเส้นนี้เต็มไปด้วยของกินอร่อยนานาชนิด สตรีท ฟู้ด มาครบจัดหนัก จัดเต็มกันตลอดเส้นทาง ทั้ง คาเฟ่ต่างๆ ในซอยนานา ที่มีให้เลือกนั่ง ถ่ายรูปสวยๆ ร้านอร่อยเจ้าดังดั้งเดิมอย่าง ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่เตาถ่าน ร้านป้าจิน หอยแครงลวก บอกเลยงานนี้ไม่พลาดแน่ค่า !!!

 

Brostock / Shutterstock.com

 

ดู ร้านอาหารเยาวราช ที่น่าสนใจอื่นๆ

รูทกิน 1 วัน เยาวราช กับ 7 ร้านอร่อย ห้ามพลาด ตะลุยกินสตรีทฟู้ดตั้งแต่เช้า ยันค่ำ! 

10 ร้านอร่อย เยาวราช แวะทุกร้านเด็ด ตั้งแต่ของเมนูคาว ปิดท้ายด้วยเมนูหวาน 

9 คาเฟ่ ร้านกาแฟ เยาวราช ต้องไปรีบเช็คอิน ย่านนี้ไม่ได้มีแค่สตรีทฟู้ด 

=================

 

 

 

วัดเน่งเล่ยยี่

 

neotemlpars / Shutterstock.com

 

       วัดเล่งเน่ยยี่ เยาวราช หรือ วัดมังกรกมลาวาส วัดจีนที่มีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องการมาไหว้พระ ขอพร แก้ปีชง ค่ะ เพราะตามความเชื่อของคนจีนแล้ว มังกรเป็นสัตว์ศักดิ์สิทธิ์ ประกอบไปด้วยส่วนหัว ส่วนตัว และส่วนหาง ซึ่งส่วนหัวมังกรก็อยู่ในวัดแห่งนี่เอง ทำให้ในแต่ละวันมีผู้คนจาดทั่วทุกสารทิศมาไหว้พระ ขอพร รวมถึงแก้ชงกันที่วัดมังกรแห่งนี้

 

Champhei / Shutterstock.com

 

       วัดมังกรนี้ก่อตั้ง เมื่อปี พ.ศ. 2414 ค่ะ และใช้เวลาถึง 8 ปีด้วยกันในการสร้าง ตัววัดมีลักษณะสถาปัตยกรรมเป็นแบบจีนตอนใต้ของสกุลช่างแต้จิ๋ว ตามแบบวัดหลวง คือ มีวิหารท้าวจตุโลกบาลเป็นวิหารแรก ตรงกลางเป็นพระอุโบสถ ข้างหลังพระอุโบสถเป็นวิหารเทพเจ้านั่นเอง

 

วิธีการแก้ชงที่วัดเล่งเน่ยยี่

5 ขั้นตอน ไหว้พระขอพร แก้ปีชง วัดเล่งเน่ยยี่ เยาวราช พ้นเคราะห์แน่นอน! 

=================

 

 

 

สถานีสามยอด

 

 


พาหุรัด สำเพ็ง

 

Gritsana P / Shutterstock.com

 

      อีกหนึ่งแหล่งช้อปปิ้งราคาถูก ที่เต็มไปด้วยสินค้ากิ๊ฟต์ช็อป ตุ๊กตา ของเล่น เครื่องเขียนต่างๆ อุปกรณ์งานประดิษฐ์ กระเป๋า ต่างหู สร้อย โอ้ยยยย สารพัดของที่สาวๆ ต้องชอบมารวมตัวกันอยู่ที่นี่เลยค่ะ ในสำเพ็งนั้นมีทั้งร้านค้าขายปลีก และขายส่ง ใครอยากได้ของดี ราคาถูก แนะนำให้ยกขบวนเพื่อนไปหลายๆ คน แล้วเหมาซื้อมาเป็นโหลๆ แล้วแบ่งกัน รับรองว่าประหยัดไปเกินครึ่ง

 

artapartment / Shutterstock.com

 

      สำหรับ พาหุรัด นั้น ก็จะตั้งอยู่ใกล้ๆ กับสำเพ็งนั่นแหละค่ะ แต่จะเน้นเรื่องของงานผ้า ที่นี่เป็นตลาดขายผ้าที่ใหญ่มากๆ ในกรุงเทพฯ แถมยังเป็นสวรรค์ของคนรักงาน DIY อีกด้วย ที่นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นของคนที่อยากเปิดร้านตัดเย็บ ขายเอผ้านั่นเองจ้า

=================

 

 

 

ดิ โอลด์ สยาม พลาซ่า

 

ltdedigos / Shutterstock.com

 

      ดิ โอลด์ สยาม พลาซ่า ห้างสุดคลาสสิคที่เป็น จุดถ่ายรูปสวยๆ อีกแห่งของกรุงเทพฯ ก็ว่าได้ค่ะ เพราะตัวอาคารมีความวินเทจมากๆ อีกทั้งที่นี่เป็นแหล่งซื้อผ้าไหมชั้นเยี่ยมของกรุงเทพฯ ซึ่งมีทั้งผ้าไหมชิ้น และชุดผ้าไหมสำเร็จรูปให้ได้เลือกมากมาย

 

FiledIMAGE / Shutterstock.com

 

      นอกจากนี้ ดิ โอลด์ สยาม พลาซ่า ยังเป็นช้อปปิ้ง ที่มีสินค้าหลากหลายทั้ง เสื้อผ้า ของประดับสุภาพสตรี กระเป๋า รองเท้า ทอง เพชร เครื่องดนตรีไทย รวมไปถึง ลานเฟื่องนคร ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องของร้านขนมไทยและอาหารไทย ที่มีรสชาติอร่อยอีกด้วยค่ะ

=================

 

 


วัดสุทัศน์

 

 

      วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร หรือ วัดสุทัศน์ ตั้งอยู่ไม่ไกลจาก MRT สถานีสามยอดเลยค่ะ ลงรถไฟใต้ดิน แล้วเดินต่ออีกนิดเดียวเท่านั้นเอง วัดสุทัศน์นี้เป็นวัดสำคัญของไทย และยังถือเป็นวัดประจำรัชกาล 8 อีกด้วย
ด้านหน้าของวัดสุทัศน์เป็นที่ตั้งของ เสาชิงช้า ซึ่งถือได้ว่าเป็นแลนด์มาร์คของกรุงเทพฯ เลยก็ว่าได้ค่ะ และยังเป็นจุดถ่ายรูปสวยๆ อีกด้วยนะ อีกทั้งย่านเสาชิงช้านี้ยังเต็มไปอร่อยร้านอาหารอร่อยชื่อดังของกรุงเทพฯ อีกหลายๆ ร้านที่พลาดไม่ได้อีกด้วยค่ะ

 

 

ดูรีวิว ร้านอาหารอร่อย ย่านวัดสุทัศน์ และ เสาชิงช้า

10 ร้านอร่อย เสาชิงช้า ย่านเด็ด เจ้าดัง งบน้อยก็ฟินได้ อิ่มกันตั้งแต่เช้ายันค่ำ 

7 คาเฟ่ ร้านกาแฟ เสาชิงช้า เขตพระนคร ร้านสวย ต้องไปนั่งชิล หลบแดดวันหยุดนี้ 

รูทกิน 1 วัน ย่านเสาชิงช้า ศาลเจ้าพ่อเสือ กับ 9 ร้านอร่อย เจ้าเด็ด ชิลฝั่งพระนคร 

=================

 

 

 

สวนรมณีนาถ

 

 

      สวนรมณีนาถ เป็นสวนธารณะที่สร้างขึ้นให้ประชาชนมาพักผ่อนหย่อนใจ บรรยากาศร่มรื่น ต้นไม้เยอะ เหมาะกับการมาวิ่ง ออกกำลังกายในช่วเย็นๆ ค่ะ ที่นี่ตั้งอยู่บริเวณเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ เดิม ทำให้ภายในสวนยังมี พิพิธภัณฑ์ราชทัณฑ์ ซึ่งรวบรวมวัตถุเกี่ยวกับการลงโทษ และวัตถุโบราณจากเรือนจำต่างๆ ทั่วประเทศ จัดแสดงไว้ และอาคารพิพิธภัณฑ์ราชทัณฑ์ ยังสวยงามและได้รับรางวัลอาคารอนุรักษ์ดีเด่น จากสมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ พ.ศ. 2540 อีกด้วยค่ะ

 

=================

 

 

 

สถานีสนามไชย

 

319photo / Shutterstock.com

 

 

มิวเซียม สยาม

 

Somluck Rungaree / Shutterstock.com

 

       สถานีสนามไชย เป็นสถานีที่มีที่เที่ยวเยอะมากๆ เพราะตั้งอยู่ใจกลางพระนครกันเลยทีเดียวค่ะ ที่แรกที่เราจะแวะไปเที่ยวง่ายๆ เลยก็คือ มิวเซียม สยาม นี่เองค่ะ

 

voravuds / Shutterstock.com

 

      มิวเซียมสยาม เป็นพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้ที่ทันสมัยมากๆ ทำให้การไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์ไม่ใช่เรื่องน่าเบื่ออีกต่อไปค่ะ ด้านในมีการจัดแสดงนิทรรศการถาวร ที่พูดถึงเรื่องราวความเป็นมาต่างๆ ของประเทศไทย และนิทรรศการหมุนเวียนต่างๆ ที่มาจัดแสดงเรื่องอื่นๆ ซึ่งแต่ละช่วงเวลาจะแตกต่างกันไป เป็นที่เที่ยวอีกแห่งที่น่าสนใจมากๆ ค่ะ

=================

 

 

 

วัดโพธิ์ ท่าเตียน

 

 

       วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร หรือ วัดโพธิ์ ท่าเตียน นั่นเองค่ะ หนึ่งในวัดที่ใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในกรุงเทพฯ เลยทีเดียว วัดโพธิ์ ถือได้ว่าเป็นวัดที่มีเจดีย์มากที่สุดในประเทศไทย โดยมีจำนวนประมาณ 99 องค์ เลยทีเดียว ทำให้ที่นี่เป็นวัดที่สวยงาม และมีชื่อเสียงโด่งดังไปถึงต่างประเทศ โดยเฉพาะ พระไสยาสน์ หรือ พระนอน ในวิหาร ซึ่งเป็นพระพุทธรูปขนาดใหญ่อันดับ 3 ของประเทศก็ประดิษฐานอยู่ที่นี่อีกด้วย

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วัดโพธิ์ ท่าเตียน สวยไม่แพ้ใคร เที่ยวกรุงเทพ ไหว้พระนอน 

=================

 

 

 

Yodpiman River Walk

 

Nataliia Sokolovska / Shutterstock.com

 

      ถัดมาอีกหน่อย เดินไม่ไกล เราก็สามารถมาเที่ยวที่ Yodpiman River Walk ได้ค่ะ ซึ่งเป็น คอมมูนิตี้ มอลล์ ริมน้ำเจ้าพระยา ตกแต่งสวยงามด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์โคโลเนียล เป็นที่เที่ยวอีกแห่งที่เป็นจุดถ่ายรูปชิลๆ สวยๆ ของคุ้งแม่น้ำเจ้าพระยานั่นเอง

 

Denis Costille / Shutterstock.com

 

      ด้านในมีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร คาเฟ่ต่างๆ ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ ให้เราไปนั่งชิลริมน้ำ เดินถ่ายเล่นสวยๆ รับลมชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาได้ดีทีเดียว อีกทั้งยังตั้งอยู่ใกล้กับปากคลองตลาดอีกด้วยค่ะ

=================

 

 

 

สถานีอิสรภาพ

 

วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร

 

 

      วัดอรุณ หรือ วัดแจ้ง เป็นวัดสำคัญของกรุงเทพฯ และถือเป็นวัดประจำรัชกาลที่ 2 อีกด้วยค่ะ ที่นี่เป็นที่ประดิษฐานพระบรมอัฐิ ของพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัยมาบรรจุไว้ที่พระพุทธอาสน์ของพระประธานในพระอุโบสถ

 

 

      วัดแจ้งเป็นวัดที่มีชื่อเสียงมากๆ ในเรื่องของความสวยงามค่ะ โดยมี พระปรางค์วัดอรุณ ซึ่งเป็นพระปรางค์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอยู่ที่นี่ และยังเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปชมความสวยงามของประปรางค์ที่ด้านบนได้อีกด้วยค่ะ

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ล่องเรือไหว้พระ ในกรุงเทพ One Day Trip One Day Trip วัดอรุณ วัดโพธิ์ วัดพระแก้ว 

=================

 

 

 

ย่านชุมชนกุฎีจีน

 

 

      ถัดมาอีกไม่ไกลมาก จากสถานีอิสรภาพ เราก็สามารถมาเที่ยวได้ที่ ย่านชุมชนกุฎีจีน ค่ะ ชุมชนกุฎีจีนแห่งนี้เป็นชุมชนเก่าแก่ที่อยู่คู่กับโบสถ์วัดซางตาครู้สเป็นร้อยปีแล้วค่ะ จึงเป็นย่านเก่าแก่น่าเที่ยวอีกแห่งของกรุงเทพฯ เลยทีเดียว

      ในชุมชนจะเต็มไปด้วยบ้านเรือนดั้งเดิม เราสามารถไปเดินชิลแวะถ่ายรูปเพลินๆ และลองมาอร่อยกับ ขนมฝรั่งกุฎีจีน ซึ่งเป็นขนมที่อยู่คู่กับชุมชนกุฎีจีนมาตั้งแต่สมัยกรุงธนบุรีได้อีกด้วย

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เที่ยวกรุงเทพ 1 วัน ย่านเก่าฝั่งธน ชุมชนกุฎีจีน วัดซางตาครู้ส วัดกัลยาณมิตร 

=================

 

 


สถานีท่าพระ

 

ย่านตลาดพลู

 

SB7 / Shutterstock.com

 

       ตลาดพลู พูดถึงชื่อนี้ ใครๆ ก็นึกถึงของกินอร่อยๆ เพราฉะนั้นไม่ต้องนั่งรถเมล์ให้เมื่อยแล้วค่ะ เรานั่งรถไฟใต้ดินฉิวๆ เดินตัวปลิวๆ ไปตลาดพลูกันได้เลย สายกินงานนี้ต้องไม่พลาดนะคะ เพราะร้านอร่อยเจ้าดัง เจ้าเด็ด มีให้ชิมกันเพียบ แถมยังอยู่ในงบสบายกระเป๋าอีกด้วย ทั้ง กุยช่ายอากู๋ เจ้าเก่าตลาดพลู บะหมี่ตงเล้ง สรินทร์ทิพย์ ขนมเบื้องไทยโบราณ และอื่นๆ อีกมากมาย บอกกันไปยังไงก็ไม่ครบ ลองไปชิมกันเองเลยจ้า

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ร้านอร่อยเด็ด 11 ร้าน ย่านตลาดพลู อิ่มจุกๆ ตะลุยชิม 1 วันเต็ม