รีเซต

5 ตลาดกลางคืน ถนนคนเดิน เชียงใหม่ เดินชม ชิม ช้อป กันได้ชิลๆ

5 ตลาดกลางคืน ถนนคนเดิน เชียงใหม่ เดินชม ชิม ช้อป กันได้ชิลๆ
nnanthisin
29 ตุลาคม 2562 ( 18:00 )
392.2K
4

     เข้าหน้าหนาวแบบนี้ แพลนเที่ยวหน้านี้ต้องแอบมี เชียงใหม่ อยู่ในลิสต์กันบ้างแหละใช่ไหมล่ะคะ... บอกเลยว่าใครที่ไปแอ่วเชียงใหม่แล้วยังไม่ได้ไปเช็คอิน 5 ตลาดนัดกลางคืน ถนนคนเดิน เชียงใหม่ ถือว่าพลาดมากค่ะ เพราะเป็นแหล่งช้อป แหล่งชิม ที่ควรไปเยือนสักครั้งที่ไปเชียงใหม่จริงๆ ตามไปจดพิกัดกันเลยดีกว่าค่าาา~

 

ตลาดนัดกลางคืน ถนนคนเดิน เชียงใหม่
เดินชม ช้อป ชิมกันชิลๆ


01 : ถนนวัวลาย ถนนคนเดินเชียงใหม่

 

ถนนคนเดินเชียงใหม่

501room /Shutterstock.com


        มาถึงเชียงใหม่กันทั้งที ห้ามพลาดที่จะเดินถนนคนเดินวัวลายเลยนะคะ เพราะบอกเลยว่าสินค้าท้องถิ่นเด็ดๆ จะมารวมกันที่นี่! สินค้าจากฝีมือชาวเขามากมายที่นำลงมาจำหน่ายด้านล่าง เช่น กระเป๋า เครื่องประดับ เครื่องเงิน เครื่องสานต่างๆ ซึ่งขายในราคาที่ไม่แพง รวมถึงเป็นพื้นที่ให้พ่อค้า แม่ค้าสาย Handmade มารวมกันด้วยค่ะ ส่วนสายกินก็ไม่ต้องผิดหวังไปค่ะ เพราะมีสตรีทฟู้ดมากมายรออยู่ รวมถึงอาหารท้องถิ่นอีกด้วย! ดีงามขนาดนี้ต้องไปเช็คอินกันแล้วล่ะค่า


พิกัด : ถ.วัวลาย ต.หายยา อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เปิดบริการ : เปิดเฉพาะวันเสาร์ เวลา 17.00 - 22.00 น.

 

============02 : ถนนคนเดินท่าแพ

 

501room /Shutterstock.com


        สำหรับถนนคนเดินท่าแพ เป็นถนนคนเดินยุคแรกๆ เลยค่ะ และยังเป็นถนนคนเดินที่ใหญ่ที่สุดในเชียงใหม่อีกด้วย ตั้งอยู่แถวประตูเมืองท่าแพ ร้านค้าและสินค้าที่ขายกันก็จะคล้ายๆ กับถนนคนเดินวัวลาย แต่มีบรรยากาศที่แตกต่างกันค่ะ มีสินค้าพื้นเมือง เสื้อผ้า ของที่ระลึกต่างๆ มีโชว์ดนตรี การแสดงเล็กๆ ตามสองข้างทางบ้าง ใครที่มาเที่ยวเชียงใหม่แล้ว ยังไม่ได้ไปเดินถนนคนเดินท่าแพ ถือว่ามาไม่ถึงนะจะบอกให้!
พิกัด : บริเวณประตูเมืองท่าแพ ถ.ท่าแพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เปิดบริการ : ทุกวันอาทิตย์ 17.00 – 22.00 น.

 

============

 03 : ถนนนิมมานเหมินทร์

 

ถนนคนเดินเชียงใหม่

BLUR LIFE 1975 /Shutterstock.com


        สำหรับถนนนิมมานเหมินทร์ ถือว่าเป็นฮิปสตรีทของเชียงใหม่เลยก็ว่าได้ค่ะ เป็นถนนสายการค้าและความบันเทิง เพราะเต็มไปด้วยคาเฟ่ ร้านค้า ที่พัก และร้านอาหารหลากหลายสไตล์ค่ะ สายกินที่แท้ทรูต้องห้ามพลาดโดยเด็ดขาด! ตกดึกก็เข้าร้านนั่งชิลได้อีกฟินๆ เหมาะสำหรับการไปแฮงค์เอาท์กับเดอะแกงค์มากจริงๆ ค่า


พิกัด : ถ.นิมมานเหมินทร์ ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เปิดบริการ : -

============

 


04 : ไนท์บาซ่า

501room /Shutterstock.com


        แหล่งรวมความบันเทิงยามค่ำคืนในเชียงใหม่ ต้องที่นี่เลยค่ะ ไนท์บาซ่า ที่รวบรวมร้านค้า โรงแรม และร้านอาหารมากมายมาอย่างยาวนาน ตั้งแต่ยุคที่เชียงใหม่ยังไม่มีห้างสรรพสินค้า รับรองว่าใครที่ไปเดินก็ต้องติดใจ เพราะมีของมากมายให้ชิม ช้อปอย่างจุใจจริงๆ ค่ะ แถมยังเปิดตลอดเวลา 24 ชั่วโมงอีกด้วย!


พิกัด : 104/1 สี่แยก ถ.ท่าแพ และถ.ช้างคลาน ต.ช้างคลาน อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เปิดบริการ : 00:00 น. - 23:59 น.

 

============05 : กาดมาลิน หรือกาดหน้ามอ

 

amadeustx /Shutterstock.com


        ตลาดหน้าม.เชียงใหม่ ที่เป็นแหล่งรวมของกินแบบจัดหนัด จัดเต็ม! ทั้งของคาว ของหวาน อาหารนานาชนิด รวมถึงเป็นแหล่งช้อปปิ้งสินค้าแฟชั่นต่างๆ เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า หูววว ละลานตาไปหมดจริงๆ ค่ะ ที่สำคัญคือเปิดทุกวัน ใครที่ไม่รู้จะไปเดินเล่นที่ไหน หรือไม่รู้จะไปกินอะไรดี แนะนำให้มาเดินที่นี่เลยค่ะ รับรองว่าตอบโจทย์ทุกวัยแน่นอน!

พิกัด : ถ.ห้วยแก้ว ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่
เปิดบริการ : 17:00-23:00 น.

 

ที่เที่ยว เชียงใหม่ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

11 ที่เที่ยวเชียงใหม่ ถ่ายรูปสวย
สุดม่วนใจ๋ ชวนเพื่อนไปอัพไอจี

15 ที่เที่ยวเชียงใหม่ ยอดฮิต
ทริปไหนๆ ก็ต้องไม่พลาดไปเช็คอิน