รีเซต

22 ที่เที่ยวภาคกลาง หยุดยาว เที่ยวไหนดี เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ก็ชิลล์ไม่แพ้กัน

22 ที่เที่ยวภาคกลาง หยุดยาว เที่ยวไหนดี เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ก็ชิลล์ไม่แพ้กัน
เอิงเอย
2 เมษายน 2561 ( 09:07 )
372.6K
1

        วันหยุดยาวทีไร มักจะมีคำถามในใจเสมอว่า หยุดยาว เที่ยวไหนดี เราเลยรวบรวมไฮไลท์ 22 ที่เที่ยวภาคกลาง เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ง่ายๆ ไม่ต้องขับรถไกลๆ มาบอกกัน รับรองว่า ชิลล์ไม่แพ้ที่ไหนเลยค่ะ มาดูกันว่า มีที่ไหนน่าไปเช็คอินกันบ้าง

 

 

 


-1-

วัดพระแก้ว
กรุงเทพฯ

 


      วัดพระแก้ว หรือ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม สะกดทุกสายตาด้วยความวิจิตรสวยงาม เป็นวัดคู่บ้านคู่มืองของไทยเรา อีกทั้งยังเป็นที่ประดิษฐาน พระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร หรือ พระแก้วมรกต ไว้อีกด้วยค่ะ ที่นี่มีผู้เข้าชมแบบไม่ขาดสายทั้งคนไทย และชาวต่างชาติ เรียกได้ว่าหากมาที่ กรุงเทพฯ และไม่มาชมความสวยงามที่วัดพระแก้วแล้วล่ะก็ถือว่ามาไม่ถึง กรุงเทพฯ กันเลยทีเดียว

อ่านรีวิวเพิ่มเติมที่ ไหว้พระ 9 วัดสวย รอบเกาะรัตนโกสินทร์ 


ค่าเข้าชม : คนไทยเข้าชมฟรี, ชาวต่างชาติ 200 บาท
เวลาทำการ : เปิดทุกวันเวลา 08.30-15.30 น.

==================

 

 

-2-

อุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้า
กำแพงเพชร

      อุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้า ตั้งอยู่ที่จังหวัดกำแพงเพชร ที่มีความโดดเด่นในเรื่องความสวยงาม มีน้ำตกถึง 3 แห่ง แต่น้ำตกที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากที่สุดในอุทยานฯ คงหนีไม่พ้น น้ำตกคลองสมอกล้วย ที่มีความแตกต่างกับน้ำตกแห่งอื่นภายในอุทยานฯ ด้วยสีน้ำที่คล้ายกับสีบุษราคัม เรียกได้ว่าเป็นอุทยานฯ ที่เหมาะสำหรับตั้งแคมป์แล้วไปตะลุยเดินให้ทั่วอย่างชิลล์ค่ะ


ที่อยู่ : 446 หมู่ 22 ตำบลโกสัมพี อำเภอโกสัมพีนคร จังหวัดกำแพงเพชร
ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท / ชาวต่างชาติผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท
โทร : 09-3793-0935, 0-5576-6006-7, 0-5576-6048
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/อุทยานแห่งชาติคลองวังเจ้า

==================

 


-3-

วัดคีรีวงศ์
นครสวรรค์

 


     วัดคีรีวงศ์ ตั้งอยู่ที่บนเขาดาวดึงส์ มี องค์พระจุฬามณีเจดีย์ มหาเจดีย์สีทองสง่าสวยงาม มองเห็นได้อย่างชัดเจน สะดุดตาจนมีนักท่องเที่ยวแวะมาสักการะกันมากมาย เพราะความสวยงามของวัด และเมืองนครสวรรค์ หากมาช่วงพระอาทิตย์ใกล้จะตกดินจะเห็นความงดงามเพิ่มมากขึ้นด้วย นอกจากนี้ใครที่อยากชมวิวแบบชัดๆ สามารถขึ้นไปบนหอชมเมืองที่สามารถมองวิวได้โดยรอบถึง 360 องศาเลยทีเดียวค่ะ


ที่อยู่ : 18 ถนนมาตุลี ตำบลปากน้ำโพ อำเภอเมือง จังหวัดนครสวรรค์
ค่าเข้าชม : เฉพาะหอชมเมือง ผู้ใหญ่ 20 บาท, เด็ก 10 บาท
เวลาทำการ : เปิดทุกวันเวลา 07.00-18.00 น.

==================

 


-4-

บึงสีไฟ
พิจิตร

 


     จุดท่องเที่ยวที่เป็นสัญลักษณ์ของเมืองพิจิตร แลนด์มาร์คสำคัญที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ บึงสีไฟ ที่นี่จะมีจุดท่องเที่ยวที่น่าถ่ายภาพอยู่หลายมุมไม่ว่าจะเป็น รูปปั้นชาละวันที่ถูกยกให้เป็นรูปปั้นจระเข้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก บ่อจระเข้ที่มีจระเข้เยอะสุดๆ ระหว่างเดินชมรอบๆ ก็สามารถแวะที่ สวนสมเด็จพระศรีนครินทร์ เพื่อพักเหนื่อยให้อาหารปลาแบบสวยๆ ถ่ายรูปสวยอวดเพื่อนแบบเก๋ๆ ได้อีกด้วยค่ะ


ที่อยู่ : 446 หมู่ 22 ตำบลโกสัมพี อำเภอโกสัมพีนคร จังหวัดกำแพงเพชร
เวลาทำการ : เปิดทุกวันเวลา 09.00-18.00 น.
โทร : 0-5661-1309

==================

 


-5-

ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง
นครปฐม

 


     คนที่ชอบความชิลล์แบบไทยๆ ชวนมาเที่ยวตลาดน้ำ ลงเรือ ชมบัวแดงกันที่ ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน ไม่ใกล้ไม่ไกลแค่นครปฐม นี่เองค่ะ ขับรถชิลล์แป๊ปเดียวถึง

      ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน ตั้งอยู่กลางทุ่งนาและทุ่งบัวแดงสวยๆ เป็นที่เที่ยวที่ทำให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสธรรมชาติ ความสวยงามของบัวแดง มีร้านค้า และร้านอาหารอร่อยมากมายกว่า 80 ร้านค้าเลยทีเดียว แน่นอนว่า ของอร่อยเพียบ !

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ณ บางเลน แลนด์มาร์คใหม่ นครปฐม ชิลล์นั่งเรือชมบัวแดง 


ที่อยู่ : 346 อำเภอบางเลน จังหวัดนครปฐม
เวลาทำการ : 08.30-17.30 น.
โทร : 08-1259-7667
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/RedLotusFloatingMaket

==================

 


-6-

น้ำตกสาริกา
นครนายก


     น้ำตกสาริกาน้ำตกขนาดใหญ่ไหลลงจากหน้าผาถึง 9 ชั้น กับธรรมชาติสีเขียวขจีมีมุมสวยๆ ไว้ให้เล่นน้ำเบาๆ ถ่ายรูปชิคๆ ยิ่งถ้าไปในฤดูฝนก็จะมีน้ำมากเป็นพิเศษ จึงทำให้ส่วนใหญ่จะมีนักท่องเที่ยวเลือกที่จะไปช่วงหน้าฝน เพราะเห็นธรรมชาติได้อย่างเต็มที่และสมบูรณ์เหมาะกับการเล่นน้ำสุดๆ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมที่ เที่ยวน้ำตกสาริกา ธรรมชาติสีเขียวใกล้กรุงเทพฯ 

ที่อยู่ : ตำบลสาริกา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก
ค่าเข้า : ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท / ชาวต่างชาติผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท
เวลาทำการ : เปิดทุกวันเวลา 09.00-20.00 น.
โทร : 0-3731-2282, 0-3731-2284, 0-3731-5664
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/น้ำตกสาริกา

==================

 

 

-7-

วัดมหาธาตุ
ชัยนาท


     วัดมหาธาตุ หรือ วัดหัวเมือง แหล่งโบราณสถานที่สำคัญของจังหวัดชัยนาทที่ถูกสร้างขึ้นสมัยกรุงศรีอยุธยา ภายในวัดจะเห็น พิพิธภัณฑ์วัดพระธาตุ ที่นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมได้ และสิ่งที่จะไม่ไปเดินชมไม่ได้เลยก็คือ พระปรางค์กลีบมะเฟือง ที่มีความสวยงามอ่อนช้อย รวมถึงรอยพระพุทธบาทเก่าแก่ และหลวงพ่อใหญ่อายุกว่า 700 ปี ที่หลายคนเข้าไปชมกันแบบไม่ขาดสาย ใครที่ชอบแหล่งโบราณสถานหรือเรื่องราวประวัติศาสตร์พลาดไม่ได้เลยค่ะ


ที่อยู่ : 371 ถนนเลียบแม่น้ำน้อย ตำบลแพรกศรีราชา อำเภอสรรคบุรี จังหวัดชัยนาท
โทร : 0-3731-2282, 0-3731-2284, 0-3731-5664

==================-8-

วัดท่าซุง
อุทัยธานี


     วัดจันทาราม หรือ วัดท่าซุง ที่หลายคนรู้จักกันดีว่ามีวิหารแก้ว 100 เมตรที่ประดับด้วยกระจกโมเสกสีขาวใสวิบวับ และยังคงเป็นที่เก็บรักษาสังขารของหลวงพ่อพระราชพรหมยาน หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่าหลวงพ่อฤๅษีลิงดำ อยู่ในโลงแก้ว ตั้งภายในวิหารแก้ว

     แต่อีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจภายในวัดท่าซุงนั่นก็คือ ปราสาททองคำ ไม่ต้องบอกก็น่าจะเดาออกว่าอลังการขนาดไหน ด้วยการใช้ทองคำเปลวฉาบทั้งตัวปราสาทจนได้ปราสาทสีทองตระการตา เรียกได้ว่านอกจากอิ่มบุญแล้วยังอิ่มใจด้วยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลน้ำซึม อำเภอเมืองอุทัยธานี จังหวัดอุทัยธานี
เวลาทำการ : ทุกวันเวลา 07.00-18.00 น.

==================

 


-9-

วัดขุนอินทประมูล
อ่างทอง


     มาเที่ยวอ่างทองก็ต้องมาไหว้พระทำบุญ เพราะว่ามีวัดอยู่หลากหลายแห่ง แต่ที่เป็นที่สะดุดตานั้นคงหนีไม่พ้นวัดขุนอินทประมูล วัดดังแห่งจังหวัดอ่างทอง มีอุโบสถที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับนักท่องเที่ยวนั่นก็คืออุโบสถไฮเทคที่ชาวบ้านเรียกกัน เพราะภายในอุโบสถมีทั้งลิฟต์ และบันไดเลื่อนไว้คอยอำนวยความสะดวกกับนักท่องเที่ยว

      ที่นี่ยังมีประติมากรรมฝาผนังที่เข้ากับยุคปัจจุบันเป็นอย่างดี หลังจากชมภายในอุโบสถแล้ว สิ่งที่พลาดไม่ได้อีกสิ่งหนึ่งก็คือ การสักการะพระพุทธไสยาสน์โบราณที่สร้างมาตั้งแต่สมัยสุโขทัย ใครที่มีแพลนจะมาเที่ยวอ่างทองก็ลองแวะมาสักครั้งนะคะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ อ่างทอง 1 วัน เที่ยวไหนดี ? ไหว้พระ เดินตลาด แวะร้านอร่อย 


ที่อยู่ : ตำบลอินทประมูล อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง
เวลาทำการ : เปิดทุกวันเวลา 08.00-17.00 น.

==================

 


-10-

อ่างเก็บน้ำหุบวง
สุพรรณบุรี


      พักในแพเหนือน้ำกลางป่า บรรยากาศโรแมนติกเหมาะที่จะไปพักผ่อนร่างกาย รับบรรยากาศบริสุทธิ์ชิลล์ๆ หรือว่าจะกางเต็นท์นอนสบายๆ ใกล้ชิดธรรมชาติก็ดีไปอีกแบบ ภายในอ่างเก็บน้ำจะมีเรือพาย และจักรยานไว้คอยบริการให้กับนักท่องเที่ยวด้วยล่ะค่ะ สามารถแชะภาพรัวๆ ได้ทุกมุม

       แถมมีมุมตกปลาไว้คอยบริการเอาไว้แก้เบื่อ และยังสามารถทำอาหารได้อีกด้วย แม้ที่อ่างเก็บน้ำยังไม่มีไฟฟ้าใช้ แต่ตอนกลางคืนจะมีคบเพลิงเก๋ๆ คอยให้แสงความโรแมนติก และแสงสว่างอยู่ตลอด บอกเลยค่ะว่าที่นี่เหมาะที่จะมาเที่ยวกับหวานใจจริงๆ

ที่อยู่ : ตำบลด่านช้าง อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี
ค่าเข้า : รถยนต์คันละ 20 บาท / รถจักยานยนต์คันละ 10 บาท
เวลาทำการ : เปิดทุกวันเวลา 09.00-18.00 น.
โทรศัพท์ : 09-8581-9199, 09-2493-3833

==================

 

-11-

สะพานแดงจุดชมวิวปลาโลมา
สมุทรสาคร

 


     สะพานสีแดงสีสันสดใสเป็นสะพานไม้ยาวอยู่ใกล้ตรงด้านหน้าศาลเจ้าพ่อมัจฉานุ เดินเข้ามาก็จะเห็นสะพานสีเด่นมาแต่ไกลเลยค่ะ ด้วยความยาวของสะพานทำให้เดินรับลมทะเลเย็นๆ ฉ่ำๆ ชมวิวป่าชายเลน มีจุดให้นั่งปิกนิกให้ปูเสื่อนั่งเม้าท์ได้อีกด้วย

     ถ้าได้ไปเที่ยวตอนช่วงเย็นจะได้เห็นวิวพระอาทิตย์ตกดินสวยๆ จึงมีนักท่องเที่ยวจะมาหนาตาในช่วงเย็น ส่วนใครอยากที่จะดูน้องโลมาน่ารักๆ แล้วล่ะก็ต้องไปตอนหน้าหนาวค่ะ เพราะส่วนใหญ่โลมาจะมาให้เห็นช่วงหน้าหนาวเป็นส่วนใหญ่ ใครที่อยากถ่ายรูปชิคๆ ก็ขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ


ที่อยู่ : ตำบลพันท้ายนรสิงห์ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร
เวลาทำการ : เปิดทุกวัน

==================-12-

ตลาดร่มหุบ
สมุทรสงคราม

 


      มาเที่ยวสมุทรสงครามทั้งทีจะไม่มาที่ตลาดที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลกจนชาวบ้านเรียกกันว่า ตลาดเสี่ยงตาย ก็คงไม่ได้ ชื่อน่ากลัวสุดๆ แต่ตลาดร่มหุบถือว่าเป็นตลาดที่มีชื่อเสียงระดับโลกที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนกันมาเที่ยวมากมายทีเดียวค่ะ

      ตลาดร่มหุบมีของดีมากมายของเมืองสมุทรสงครามวางขายทั้งปลาทูแม่กลอง ผักสดอย่างใบชะครามที่หาทานยาก แถมราคาก็ถูกสุดๆ ที่ตลาดแห่งนี้จะมีการหุบแผงทั้งหมด 7 รอบด้วยกันใครจะไปก็ดูรอบของรถไฟดีๆ นะคะ

ที่อยู่ : ซอยศรีจำปา ตำบลแม่กลอง อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม
เวลาทำการ : เปิดทุกวันเวลา 04.00-17.00 น. (เวลาหุบร่ม : รถไฟมาถึงสถานีแม่กลองเวลา 08.30 น. 11.10 น. 14.30 น. / รถไฟออกจากสถานีแม่กลองเวลา 06.20 น. 09.00 น. 11.30 น. 15.30 น.)

==================-13-

บางปู
สมุทรปราการ


      บางปู แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดสมุทรปราการ พูดได้เลยว่ามาถึงสมุทรปราการต้องมานั่งกินปู ชมวิวสวยๆ พอกินอาหารแสนอร่อยเสร็จแล้วสิ่งที่ลืมไปไม่ได้คือ ให้อาหารนกนางนวลที่บินร่อนรออาหารจากนักท่องเที่ยว

     โดยส่วนใหญ่นั้นจะมีนักท่องเที่ยวมาในช่วงหน้าหนาวเยอะเป็นพิเศษ เพราะเป็นช่วงที่นกนางนวลจะอพยพหนีความหนาวลงมาที่บางปูจึงทำให้มีนกอีกหลากหลายสายพันธุ์ จนหลายคนอดใจไม่ไหวที่จะต้องถ่ายภาพคูลๆ เก็บไว้เป็นที่ระลึก

ที่อยู่ : ตำบลบางปู อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ
เวลาทำการ : เปิดทุกวันเวลา 10.00---20.00 น.
โทร : 0-2323-1213

==================

 


-14-

ภูทับเบิก
เพชรบูรณ์


      หากพูดถึงทะเลหมอก ภูทับเบิกถือเป็นหนึ่งที่ที่มีคนพูดถึงบ่อยมากๆ ที่หนึ่งที่สามารถมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปีไม่ว่าจะร้อน ฝน หนาว เป็นที่เที่ยวที่ค่อนข้างมีเสน่ห์ ด้วยธรรมชาติที่โอบล้อมรอบตัว และอากาศที่บริสุทธิ์ ทั้งตอนเช้าช่วงพระอาทิตย์ขึ้น ตอนกลางคืนดวงดาวจะเห็นได้ชัดเจนมี ความสวยงามแตกต่างกันแต่ก็แฝงความโรแมนติกเอาไว้

ที่อยู่ : ตำบลวังบาล อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์
เวลาทำการ : เปิดทุกวันเวลา 08.00 - 18.00 น.
โทร : 08-4822-2625

==================

 


-15-

วัดไชยวัฒนาราม
อยุธยา


      อุทยานประวัติศาสตร์อยุธยา แหล่งท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยโบราณสถานที่สำคัญของประเทศ และ หนึ่งในวัดที่มีนักท่องเที่ยวเข้าชม และรู้จักกันดีก็คงเป็น วัดไชยวัฒนาราม ซึ่งภายในวัดมีโบราณสถานอยู่หลายอย่างที่ยังคงความสมบูรณ์สวยงาม

      แม้จะมีบางส่วนที่พังทลายลงบ้างตามกาลเวลา แต่ยังสร้างความประทับใจให้กับผู้เข้าชม โดยเฉพาะพระปรางค์ศรีรัตนมหาธาตุ พระปรางค์สำคัญของวัดแห่งนี้ และอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้หลายคนสนใจคือ วัดแห่งนี้เป็นที่ฝังพระศพของเจ้าฟ้าธรรมธิเบศไชยเชษฐ์สุริยวงศ์ หรือเจ้าฟ้ากุ้งนั่นเองค่ะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ แต่งชุดไทย ไปวัดไชยวัฒนาราม วัดพุทไธศวรรย์ ตามรอยแม่หญิงการะเกด

ที่อยู่ : ตำบลบ้านป้อม อำเภอเมือง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
ค่าเข้า : ชาวไทย 10 บาท / ชาวต่างประเทศ 30 บาท
เวลาทำการ : เปิดทุกวันเวลา 08.30-16.30 น.
โทร : 0-3532-2730

==================

 


-16-

หออัครศิลปิน
ปทุมธานี


      หออัครศิลปินจัดแสดงเกี่ยวกับผลงานด้านศิลปะ และวัฒนธรรมอันทรงคุณค่าในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทั้งหมด 9 ด้าน โดยรวบรวมศิลปะหลายแขนงมาให้ชมในลักษณะนิทรรศการ ด้านหัตถกรรม ด้านวาทศิลป์ ด้านวรรณศิลป์ ด้านจิตรกรรม ด้านถ่ายภาพ ด้านภูมิสถาปัตยกรรม ด้านประติมากรรม ด้านคีตศิลป์ และด้านการพระราชนิพนธ์เพลง

       รวมถึงการรวบรวมผลงานศิลปะของศิลปินแห่งชาติมาจัดแสดงไว้ให้ชมอีกด้วย เข้าชมฟรีแบบไม่เสียค่าใช้จ่าย เรียกได้ว่าเป็นศิลปะที่มีคุณค่าทางจิตใจที่อยากจะให้ทุกคนได้สัมผัสจริงๆ


ที่อยู่ : ตำบลคลองห้า อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี
เวลาทำการ : วันอังคาร-วันอาทิตย์เวลา 09.00-16.30 น.
โทร : 0-2986-5020-4
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/artist.hall

==================

 


-17-

อุทยานแห่งชาติน้ำตกสามหลั่น
สระบุรี

 


     อุทยานแห่งชาติน้ำตกสามหลั่น ที่มีลานหินกว้างเรียงลดหลั่นกันลงมาทั้งหมดสามชั้นเป็นระเบียบเหมือนขั้นบันไดแปลกตา จนเป็นที่มาของชื่อน้ำตกสามหลั่นนั่นเองค่ะ ด้วยความที่ธรรมชาติยังสมบูรณ์ และเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากเท่าไหร่นัก เลยเป็นแหล่งตั้งแคมป์ยอดฮิตของจังหวัดสระบุรี ที่มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติเดินทางมาที่อุทยานฯ แห่งนี้กัน ต้องรีบไปแพ็คกระเป๋าไปเที่ยวแล้วค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลหนองปลาไหล อำเภอเมือง จังหวัดสระบุรี
ค่าเข้า : ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท / ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 บาท
เวลาทำการ : เปิดทุกวันเวลา 08.00-17.00 น.
โทร : 0-5666-9255

==================

 


-18-

วัดไทร
สิงห์บุรี

nattapan72 / Shutterstock.com


      พูดถึงแหล่งท่องเที่ยวสุดอันซีนของจังหวัดสิงห์บุรี ก็ต้องนึกถึงโบสถ์ของวัดไทรที่ถูกสร้างมาตั้งแต่สมัยอยุธยาค่ะ ที่ได้ชื่อวัดไทรก็เพราะมีลักษณะพิเศษ คือ เป็นวัดที่มีรากไทรต้นยึดกำแพงโบสถ์ที่ประดิษฐานองค์พระอยู่โอบล้อมรอบๆ วัดเหมือนกับเป็นหนึ่งเดียวกัน เป็นที่แปลกตาแก่ผู้พบเห็น ทำให้มีผู้เข้าไปสักการะขอพรกันอยู่เรื่อยๆ สำหรับใครที่ไม่อยากพลาดความอันซีนของจังหวัดสิงห์บุรีก็สามารถแวะเข้าไปสักการะกันได้ค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลชีน้ำร้าย อำเภออินทร์บุรี จังหวัดสิงห์บุรี
โทร : 0-3658-5240-2

==================

 


-19-

อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว
พิษณุโลก


      แบกเป้ ขึ้นเขาแล้วไปนอนนับดาวท่ามกลางธรรมชาติ อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว นับเป็นหนึ่งในตัวเลือกยอดฮิตที่หลายคนอยากจะลองไปสัมผัสสักครั้ง ทางเดินขึ้นเขาอาจจะยากลำบากไปสักหน่อย แต่ถ้าได้ขึ้นไปแล้วล่ะก็จะติดใจแบบไม่มีวันลืมเลยทีเดียวค่ะ

      เราจะได้สัมผัสทั้งวิวพระอาทิตย์ขึ้น พระอาทิตย์ตก แถมยังเห็นทางช้างเผือกแบบชัดสุดๆ เรียกได้ว่าไม่ต้องพกกล้องดูดาวมาแต่สามารถมองเห็นหมู่ดาวได้ชัดเจน ยิ่งถ้าไปกับชาวแก็งค์ หรือไปกับแฟนก็คงมีความสุขเอามากๆ เลยล่ะค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลบ่อภาค อำเภอชาติตระการ จังหวัดพิษณุโลก
ค่าเข้า : ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท / ชาวต่างชาติผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท
เวลาทำการ : เปิดทุกวันเวลา 08.00-14.00 น.
โทร : 0-5543-6793

==================-20-

เกาะเกร็ด
นนทบุรี


     เกาะเกร็ด สถานที่ท่องเที่ยวที่หลายคนตกหลุมรักตั้งแต่ไปครั้งแรก เพราะได้ทั้งเที่ยว ทำบุญ และกินของอร่อยไปพร้อมๆ กัน โดยเฉพาะของกินที่หาทานยากในปัจจุบันก็จะมีมาขายอยู่ริมน้ำที่นี่ค่ะ

     อีกหนึ่งอย่างที่ทำให้มีนักท่องเที่ยวอยากจะมาเที่ยวที่นี่ก็คือ สามารถนั่งเรือไหว้พระรอบเกาะได้ ทั้งอิ่มบุญอิ่มท้อง แถมไม่ไกลจากกรุงเทพฯ แบบนี้ ก็เที่ยววนไปค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลเกาะเกร็ด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี
โทร : 0-2583-9544

==================-21-

วัดมหาธาตุ
สุโขทัย

 


       วัดมหาธาตุ ตั้งอยู่ภายในอุทยานประวิติศาสตร์สุโขทัย ถือเป็นวัดสำคัญมากในยุคสุโขทัย ที่สวยงามโอบล้อมด้วยบ่อบัว มีต้นไม้ใหญ่หลายต้นทำให้ยังคงความร่มรื่นอยู่ นับว่าเป็นวัดที่อลังการสุดๆ หากยังคงสมบูรณ์ครบร้อยเปอร์เซ็นต์แล้วล่ะก็คงไม่ต้องพูดถึงความสวยงามเลยทีเดียวค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลเมืองเก่า อำเภอเมือง จังหวัดสุโขทัย
ค่าเข้า : 20 บาท / ชาวต่างชาติ 100 บาท
เวลาทำการ : 06.00-21.00 น. (ปิดจำหน่ายบัตรเวลา 18.00 น.)
โทร : 0-5569-7527

==================-22-

เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์
ลพบุรี

 


       เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ เขื่อนดินที่ยาวที่สุดในประเทศไทย สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ และมีชื่อเสียงของจังหวัดลพบุรี เดินทางสะดวก แถมที่เขื่อนมีบริการรถรางสำหรับพาชมรอบเขื่อนนั่งรับลมชิลล์ๆ แบบไม่กลัวร้อน ถ่ายรูปสวยได้ไม่หวั่น

       รถรางจะมีจุดจอดให้สักการะ พระพุทธรัตนมณีมหาบพิตรชลสิทธิ์มงคลชัย หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่าหลวงปู่ป่าสัก พร้อมกับซื้อของที่ระลึกและของฝากกลับบ้านได้ด้วยค่ะ พอเที่ยวที่เขื่อนเสร็จแล้วสามารถไปชมทุ่งดอกทานตะวันที่อยู่ไม่ไกลเขื่อนมากนักค่ะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมที่ : นั่งรถไฟเที่ยว รถไฟลอยน้ำ ที่ ลพบุรี ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย 


ที่อยู่ : ตำบลหนองบัว อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี
เวลาทำการ : ทุกวันเวลา 08.00 - 20.00 น.
โทร : 0-3649-4291

 

 

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่น่าสนใจอื่นๆ

กาญจนบุรี 2 วัน 1 คืน งบไม่เกิน 2,000 นอนแพริมน้ำ
ล่องแพเปียก ชิลล์กว่านี้ไม่มีแล้ว !

9 เกาะ ทะเลตะวันออก ใกล้กรุงเทพ
สวยอย่าบอกใคร เที่ยวทะเลได้แค่เสาร์-อาทิตย์ 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook
Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application