รีเซต

One Day Trip เที่ยวปทุมธานี ไหว้พระ วัดดัง ถ่ายรูปสวย ทริปสั้นๆ แต่ครบจัดเต็ม

One Day Trip เที่ยวปทุมธานี ไหว้พระ วัดดัง ถ่ายรูปสวย ทริปสั้นๆ แต่ครบจัดเต็ม
nukkpidet
29 มีนาคม 2565 ( 11:15 )
9K

     ต้องบอกก่อนว่า One Day Trip เที่ยวปุทมธานี ในวันนี้ จัดหนักจัดเต็มมากๆ เรียกได้ว่าคุ้มทั้งวัน เก็บที่เที่ยวดัง ไหว้พระ สายมู สวนสัตว์เปิดใหม่ ตลาดโบราณวินเทจสวยๆ และคาเฟ่ปังๆ ครบเลย งั้นขับรถตามเราไปที่ ปทุมธานี กันเลยดีกว่า โกๆๆ

 

 

One Day Trip ปทุมธานี เที่ยวใกล้กรุงเทพ

เก็บที่เที่ยวดังครบทั้งวัน

 

วัดศรีสโมสร

 

     มาเริ่มกันที่พิกัดแรกของทริปกันที่ วัดศรีสโมสร วัดนี้มีความพิเศษอยู่ตรงที่ ท้าวเวสสุวรรณ ของที่วัดนี้ จะเป็นปางขอพร สมปรารถนา หนึ่งเดียวในไทยเท่านั้น ที่มือจะถือถุงเงินถุงทอง ส่วนที่บริเวณใต้เท้าก็จะมี หีบสมบัติ เปรียบเหมือนเป็น เจ้าสัว ที่มีทรัพย์สมบัติมากมายนั่นเองค่ะ ที่สำคัญจะมีสองเศรียร คนส่วนใหญ่จะนิยมมาไหว้ขอพรในเรื่องของที่ทาง นิยมแก้บนด้วยลิเก รำไทย หรือ ของไหว้สีแดงต่างๆ ค่ะ 

 

 

     นอกจากนี้ ภายในวัดยังมีองค์พรอีกมากมายให้เราได้สักการะขอพรกันด้วยนะคะ อีกทั้งที่นี่ยังมีองค์ พระพุทธชินราช ที่เป็นไฮไลท์ของวัดนี้ด้วย รวมถึงยังมี พระพิฆเนศ เทพทันใจ พญาอนันตนาคราช  เป็นต้น  เป็นอีกหนึ่ง วัดดัง ของ ปทุมธานี ที่น่าไปเยือนมากๆ นี่แค่เพียงวัดแรกเท่านั้นนะคะ รอไปเยือนวัดดังอื่นๆ ของทริปนี้ได้เลยค่า

 

 

================

 

Mini Zoo ธัญบุรี

 

 

     เริ่มทริปด้วยการไหว้พระขอพรเสร็จแล้ว เราก็ไปชมสวนสัตว์เล็กๆ ที่เปิดไปได้ไม่นานกันดีกว่า กับ Mini Zoo ธัญบุรี สวนสัตว์นี้ย้ายมาจากสวนสัตว์เขาดินนั่นเองค่ะ แม้ว่าจะมีขนาดเล็กๆ เป็นน้ำจิ้มเพื่อสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับสวนสัตว์เต็มรูปแบบในปี พ.ศ. 2568 แต่น้องๆ ก็น่ารักมากๆ ทั้ง นกกระเรียนไทย เต่าซูลคาต้า เต่าบึง แรคคูน ลิงกระรอก หนูยักษ์คาปิบารา นอกจากตรงนี้จะเปิดทุกวันแล้ว ก็ยังมีตลาดต้นไม้ให้ได้ช้อปกันในวันเสาร์อาทิตย์อีกด้วยนะคะ

 

เที่ยวปทุมธานี Mini Zoo

 

 • ที่อยู่ : ตำบลรังสิต อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/53UjfCCNHjAn3T826   
 • เปิดให้เข้าชม : 09.30-16.00 น. วันจันทร์-วันศุกร์ , 08.30-17.30 น. วันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/NEWZOOPROJECT/ 

================

 

Florista Cafe and Eatery

 

 

     พักจากทริปของเรามานั่งชิลๆ ทานอาหารอร่อยๆ กันดีกว่าค่ะ เราไปแวะกันที่ร้าน Florista Cafe and Eatery เป็นคาเฟ่สไตล์อังกฤษ บรรยากาศชิลๆ สบายๆ กลางสวนสวย มีมุมถ่ายรูปเยอะมากๆ เรียกได้ว่าได้รูปกลับไปไม่ต่ำกว่าสิบรูปแน่นอน ส่วนอาหารก็มีทั้งสไตล์ไทย ฝรั่ง ญี่ปุ่น ครบเลย อิ่มทั้งท้อง ทั้งรูปสวยๆ แน่นอนค่า

 

 

 • ที่อยู่ : 63/1 ม.1 คลอง 7 ถนนรังสิต-นครนายก ตำบลลำผักกูด อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/Vkf1CxYdPdPNYUL36   
 • เปิดให้เข้าชม : 09.00-20.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

วัดดอนใหญ่

 

     เสร็จจากการเติมพลังแล้ว ก็ได้เวลาไปไหว้พระกันต่อที่ วัดดอนใหญ่ ค่ะ วัดนี้ตั้งอยู่ที่บริเวณ คลอง 8 เป็นที่มีอุโบสถสีเงินที่เป็นเอกลักษณ์สวยงามอย่างมาก ภายในอุโบสถก็จะมีองค์พระสีขาวองค์ใหญ่ ชื่อว่า สมเด็จพระสุวรรณปทุมพุทธพจนวราภรณ์ หรือ หลวงพ่อใจดี มั่งมีศรีสุข ให้เราได้กราบสักการะกันค่ะ

 

 

     ส่วนภายในบริเวณวัด ก็จะมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ไอ้ไข่ ท้าวเวสสุวรรณ พระอุปคุต เทพทันใจ พระประจำวันเกิด หลวงพ่อพุทธโสธร หลวงพ่อองค์ดำ พระพุทธชินราช เป็นต้น รวมถึงบริเวณวัดยังมีตลาดขายของทั้งอาหารและของใช้ต่างๆ จากชาวบ้านให้ได้ช้อปกันเล็กๆ น้อยๆ ด้วยนะคะ

✨อ่านต่อเต็มๆ ที่นี่ วัดดอนใหญ่ ปทุมธานี วัดสวย ใกล้กรุงเทพ ชมอุโบสถสีเงินงดงาม

 

 

================

 

วัดป่าเจริญราช

 

 

     อย่าเสียเวลากันดีกว่า ไปต่อกันที่ วัดป่าเจริญราช วัดนี้จะเป็นวัดศูนย์วิปัสสนากรรมฐาน จะเปิดให้เราสามารถมาปฏิบัติธรรมได้ค่ะ ความสวยงามของที่นี่จะอยู่ที่อุโบสถไม้โบราณที่กลางวัด โดยมีพญานาคล้อมเอาไว้ ส่วนภายในอุโบสถก็จะมีองค์พระสีขาว รอบๆ อุโบสถก็จะมีภาพแกะสลักไม้เกี่ยวกับพุทธประวัติให้ได้ชมกันอีกด้วย นอกจากนี้รอบๆ ก็จะมี องค์พระแม่กวนอิม พระสิวลี เป็นต้นให้ได้สักการะกัน อีกทั้งรอบๆ ยังมีความร่มรื่น และมีลมเย็นๆ ที่พัดมาตลอดเวลาด้วย ใครอยากมาปฏิบัติธรรมแนะนำที่นี่เลยค่ะ

✨อ่านต่อเต็มๆ ที่นี่ วัดป่าเจริญราช ที่เที่ยวปทุมธานี วัดสวย ใกล้กรุงเทพ ชมศิลปะงดงามอลังการ

 

 

 • ที่อยู่ : ตำบลบึงทองหลาง อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/gkeMk9ypPHahhFy86  
 • เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

ตลาดโบราณ 100 ปี คลอง 12 หกวา

 

 

     บ่ายๆ จนเกือบเย็นแล้ว เราไปเดินชมบ้านโบราณของชุมชนกันบ้างดีกว่า ที่นี่คือ ตลาดโบราณ 100 ปี คลอง 12 หกวา เอกลักษณ์และเสน่ห์ของที่นี่จะอยู่ที่บ้านแต่ละหลังจะมีความเก่าแก่และไม่เหมือนกันเลย เป็นบ้านโบราณที่ยังคงใช้บ้างและบางส่วนก็มีการอนุรักษ์กันไว้ ที่สำคัญยังเคยใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำละครและหนังชื่อดังเยอะแยะมากมายเลยนะคะ อย่างเช่น ละครทองเนื้อเก้า ค่ะ

 

 

     เป็นบรรยากาศสบายๆ แต่ให้ความอบอุ่นมากๆ ใครจะเช่าจักรยานมาเที่ยวตลาดและชุมชนแห่งนี้ก็ได้ หรือจะเดินชิลๆ ถ่ายรูปบ้านเรือนก็ดีงามเช่นกัน นอกจากจุดไฮไลท์ของที่นี่จะอยู่ที่บริเวณโรงถ่ายละครแล้ว ก็ยังมีบริเวณของสะพาน ที่เป็นไฮไลท์และสตรีทอาร์ทสวยๆ ให้เราได้ชมกันอีกด้วย ใครอยากแชะภาพวินเทจๆ ต้องไม่พลาดแล้ว

 

 

 

 

 • ที่อยู่ : ตำบลลำไทร อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/T7wir5tWLg5ovrtp8   
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตามเวลาเปิดปิดของสถานที่
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

วัดพระวิสุทธิวงส์

 

 

     ก่อนพระอาทิตย์จะลับขอบฟ้าไป เราไปเที่ยวกันต่อที่ วัดพระวิสุทธิวงส์ ดีกว่า แต่วัดนี้ไม่ใช่วัดไทยนะคะ เป็นวัดคริสต์ ที่มีโบสถ์สวยๆ เก่าแก่มากๆ ถ้าใครได้เข้าไปชมด้านในจะร้องว่าสวยงามแน่นอน ภายในจะมีการตกแต่งแบบโบสถ์คริสต์ใช้กระจกสีๆ รวมถึงด้านบนเพดานก็มีลวดลายของเรื่องราวต่างๆ อีกด้วยเช่นกัน แม้แต่ตัวโบสถ์ด้านนอกเองก็สวยงามไม่แพ้กันเลย

 

 

================

 

วัดสายไหม

 

 

     มาถึงสถานที่สุดท้ายของ One Day Trip ปทุมธานี แล้วค่ะ เราจะไปจบกันที่ วัดสายไหม อีกวัดสวยและวัดดังที่มี ท้าวเวสสุวรรณ ประดิษฐานอยู่และมีมากถึง 4 องค์ด้วยกันค่ะ โดยแต่ละองค์ก็จะโดดเด่นไม่เหมือนกัน คือมีทั้งเรื่องของ อำนาจบารมี การเงิน สุขภาพ และ โชคลาภ สามารถเลือกกันไหว้กันได้ตามความต้องการเลยค่ะ

 

 

 

     แต่อย่าลืมเดินให้ทั่ววัดนะคะ เพราะนอกจากองค์ท้าวเวสสุวรรณแล้ว ก็ยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์อื่นๆ ตามอาคารต่างๆ ให้ได้เข้าไปสักการะกันด้วย เป็นการจบทริปนี้ได้ดีมากๆ อีกทั้งยังเดินทางมาง่ายๆ ด้วยน้า ไม่ไกลจากกรุงเทพเลย แค่ ปทุมธานี นี่เอง มีเวลาแค่วันเดียวก็จัดเต็มครบได้แบบนี้ เสาร์อาทิตย์นี้หาเวลาว่างๆ ตามเรามาเที่ยวกันนะคะ   

✨อ่านต่อเต็มๆ ที่นี่ ไหว้ขอพร ท้าวเวสสุวรรณ วัดสายไหม วัดดัง ปทุมธานี

 

 

================

 

🙏 ขอขอบคุณทริปดีๆ จาก ททท. กรุงเทพ