รีเซต

10 ที่พักสะเมิง เชียงใหม่ นอนเล่นกลาง ไร่สตรอเบอร์รี่ ทุ่งนา ชิลๆ

10 ที่พักสะเมิง เชียงใหม่ นอนเล่นกลาง ไร่สตรอเบอร์รี่ ทุ่งนา ชิลๆ
SummerB
30 ธันวาคม 2565 ( 11:30 )
6.4K

      ก่อนลมหนาวจะหมดไป เราขอชวนไปพักผ่อนกลางธรรมชาติ ชิมสตรอเบอร์รี่หวานๆ ให้หนำใจกับ 10 ที่พักสะเมิง เชียงใหม่ บรรยากาศดี มีให้เลือกทั้งแบบติดวิวเขา ทุ่งนา และ ไร่สตรอเบอร์รี่ หรือจะแช่ออนเซ็นผ่อนคลายกับน้ำพุร้อนธรรมชาติก็ดีงามไม่แพ้กัน ถ้ากำลังมองหา ที่พักใกล้ชิดธรรมชาติ อยู่ล่ะก็ สะเมิงนี่แหละค่ะ ตอบโจทย์สุดๆ

รวมที่พักสะเมิง เชียงใหม่ วิวสวย บรรยากาศกรีนๆ

 

1. โรงแรมบ้านอำเภอ Baan Amphor Hotel

 

น้ำพุร้อนโป่งกวาว รีสอร์ท แอนด์ สปา ที่พักสะเมิง เชียงใหม่

watthanachai / Shutterstock.com

 

      โรงแรมบ้านอำเภอ (Baan Amphor) ที่พักภายใน น้ำพุร้อนโป่งกวาว (Pongkwao Hot Spring) ที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์แบบ 100% มีห้องพักหลายแบบให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นสำหรับ 4 ท่าน ห้องพัก 2 ท่าน และ ห้องพักสำหรับ 5 ท่าน บรรยากาศพอแช่น้ำเสร็จก็มานอนพักต่อได้เลย บรรยากาศเงียบสงบ ตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยวัสดุไม้และหิน สามารถเดินไปแช่ออนเซ็นอุ่นๆ ที่น้ำพุร้อนโป่งกวาว ซึ่งบริการบ่อน้ำแร่ถึง 3 แบบ ได้แก่ Indoor Onsen, Outdoor Onsen และ Private Onsen แต่ละห้องตกแต่งด้วยไม้ไผ่และหิน ได้ฟีลอบอุ่นน่ารักเหมือนเที่ยวญี่ปุ่นเลยค่ะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ น้ำพุร้อนโป่งกวาว ที่เที่ยวเชียงใหม่ แช่น้ำฟินๆ ออนเซ็นธรรมชาติ

 

น้ำพุร้อนโป่งกวาว รีสอร์ท แอนด์ สปา ที่พักสะเมิง เชียงใหม่

watthanachai / Shutterstock.com

 

=============

 

2. ภูผาวิวดอย

PhuPha view Doi

      ภูผาวิวดอย (Phupha Viewdoi) ที่พักท่ามกลางวิวของขุนเขาและธรรมชาติ มีบ้านพักหลากหลายแบบให้เลือก เช่น Viewdoi Cottage, The Glass House, Family House แบบ 2 ห้องนอน และ Tree House Terrace พร้อมเซ็ทหมูกระทะเป็นมื้อเย็น อิ่มอร่อยเคล้าลมหนาว ที่พักอยู่ไม่ไกลจาก ถ้ำหลวงแม่สาบ สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของสะเมิง

 

=============

 

3. ในขุนเขารีสอร์ท Nai Khun Khao Resort

      ในขุนเขา (Nai Khun Khao) ที่พักบ้านไม้สุดน่ารักที่โอบล้อมไปด้วยสวนดอกไม้ และวิวของขุนเขาอันกว้างใหญ่ มีสะพานไม้ให้ออกไปเดินชมสวนพัก สวนดอกไม้ และทุ่งนา สัมผัสอากาศเย็นๆ ในช่วงหน้าหนาวในแบบที่ไม่ต้องเปิดแอร์ก็หนาวเย็นชื่นใจด้วยแอร์ธรรมชาติ

 

=============

 

4. หลองข้าวสะเมิง Lhongkhao Samoeng by Chi Villa

      สัมผัสวิถีชีวิตอันเรียบง่ายของชาวเหนือที่ หลองข้าวสะเมิง (Lhongkhao Samoeng by Chi Villa) ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากยุ้งข้าวของชาวเหนือ ท่ามกลางวิวของทุ่งนา ภูเขา และะทุ่งดอกไม้ บริการบ้านพักหลากหลายแบบ เช่น บ้านหลองข้าว บ้านหลองพลอยใหญ่ บ้านหลองกลางนา บ้านหลองแก้ว และ บ้านชาลี เป็นต้น ตกแต่งด้วยวัสดุไม้ ดูเรียบง่ายและเข้ากับธรรมชาติได้เป็นอย่างดีค่ะ

 

=============

 

 

5. อมลอง โฮมนอน Aomlong Homenon

      อมลอง โฮมนอน (Aomlong Homenon) ที่พักริมธารน้ำแสนสดชื่น บรรยากาศร่มรื่น ปกคลุมไปด้วยเงาไม้เขียวขจี บริการบ้านพักเป็นกระท่อมหลังเล็กกระทัดรัด มาพร้อมกับวิวสวยๆ ของท้องทุ่ง และขุนเขาที่ปกคลุมไปด้วยสายหมอก พักผ่อน ถ่ายรูปสวยๆ จนหนำใจ ตกเย็นก็ไปกินหมูกระทะกันต่อ ฟินสุด!

 

=============

 

6. คุ้มสะเมิง Samoeng-Center

      พาร่างกายไปพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติที่ คุ้มสะเมิง (Samoeng Center) ที่พักที่ผสานกลิ่นอายล้านนาและความโมเดิร์นเข้าด้วยกัน โอบล้อมไปด้วยสวนร่มรื่น บรรยากาศเงียบสงบ และอบอุ่นราวกับมาพักบ้านตากอากาศแบบส่วนตัว มีกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็น แช่น้ำพุร้อนธรรมชาติ และกิจกรรมเก็บสตรอเบอร์รี่สดๆ จากไร่ รวมถึงมีร้านค้า ร้านอาหาร บริการให้กับผู้เข้าพักด้วยค่ะ

 

=============

 

7. ไร่สตรอเบอรี่ไผ่สีทอง

      คนรักสตรอเบอร์รี่ต้องไม่พลาดไปเช็กอิน ไร่สตรอเบอร์รี่ไผ่สีทอง แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่ตั้งอยู่บนภูเขาสูง 1500 เมตรจากระดับน้ำทะเล จึงมีอากาศที่เย็นสบาย เหมาะกับการเพาะปลูกสตรอเบอร์รี่เป็นอย่างมาก ที่สำคัญยังสะอาดและปลอดภัย เนื่องจากเพาะปลูกแบบปลอดยาฆ่าแมลง 100% ทุกกระบวนการเพาะปลูก นอกจากจะมีสตรอเบอร์รี่สดๆ และผลิตภัณฑ์ที่ทำจากสตรอเบอร์รี่จำหน่ายแล้ว ยังมีรีสอร์ทที่พักบริการด้วย

 

=============

 

 

8. ไร่สตรอเบอร์รี่วงค์วาน Wongwan Strawberry Farm

      เก็บสตรอเบอร์รี่สดๆ ที่ ไร่สตรอเบอร์รี่วงค์วาน สถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรอีกแห่งหนึ่งของอำเภอสะเมิง โดดเด่นด้วยกังหันลมทรงดัทช์สุดน่ารัก รวมถึงมุมถ่ายรูปเก๋ๆ มากมาย นอกจากนี้ยังมีบริการที่พัก อาหาร และเครื่องดื่มให้กับนักท่องเที่ยวด้วยเช่นกัน

 

=============

 

9. เดอะเนสต์ แอท สะเมิง ดอยนก รีสอร์ท

The Nest at Samoeng Doinok Resort

      เดอะเนสต์ แอท สะเมิง ดอยนก รีสอร์ท (The Best at Samoeng Doinok Resort) บริการบ้านพักกระท่อมไม้เล็ก และเต็นท์กระโจมท่ามกลางวิวสวยของแปลงสตรอเบอร์รี่ สวนดอกไม้ และภูเขา มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอาหารและเครื่องดื่ม แถมยังอยู่ไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวในสะเมิงด้วยค่ะ

 

=============

 

10. บ้านสวนวิวทุ่ง

      บ้านสวนวิวทุ่ง ที่พักกลางนา และสระน้ำ สัมผัสวิถีชีวิตชาวบ้านที่อยู่ร่วมกันกับธรรมชาติอย่างเรียบง่าย บรรยากาศเงียบสงบ อากาศบริสุทธิ์ หากได้มาพักผ่อนที่นี่ก็เหมือนกับได้มาชาร์จพลังไปกับธรรมชาติเลยทีเดียว

 

=============