รีเซต

20 ที่เที่ยวเข้าฟรี ในญี่ปุ่น เข้าชมได้ไม่ต้องเสียตังค์สักแดงเดียว !

20 ที่เที่ยวเข้าฟรี ในญี่ปุ่น เข้าชมได้ไม่ต้องเสียตังค์สักแดงเดียว !
แมวหง่าว
23 พฤศจิกายน 2561 ( 08:19 )
22.9K
7

     ใกล้ช่วงเทศกาลแห่งความสุขแล้ว หลายๆ คนคงมองหาที่เที่ยวในญี่ปุ่นเตรียมกันไว้แล้วใช่ไหมล่ะ ไม่ว่าจะเป็น 10 วัด ที่ขอพรปีใหม่ในเกียวโต หรืองานแสดงไฟหน้าหนาว 47 จังหวัดทั่วญี่ปุ่น แต่ถ้าใครไม่ใช่สายเดินเที่ยวชมงานเทศกาลล่ะก็ ลองไปเที่ยวตามสถานที่ที่ให้เข้าฟรีกันมั้ยล่ะครับกับ 20 ที่เที่ยวเข้าฟรี ในญี่ปุ่น เข้าชมได้ไม่ต้องเสียตังค์สักแดงเดียว! รับประกันสนุกด้วย ประหยัดด้วย

 

 

 

 

1. Museum of Yebisu Beer (Shibuya-ku, Tokyo)

 

jointstar / Shutterstock.com

 

     พิพิธภัณฑ์เอบิสึเบียร์ที่เพิ่งฉลองครบรอบ 120 ปีไป เมื่อปี 2010 เป็นหนึ่งในโรงงานเบียร์ที่เก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่น แน่นอนว่าสำหรับคอเบียร์แล้วนับว่าน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง เพราะนอกจากจะเปิดให้เข้าชมได้ฟรีแล้ว หลังจากจบทัวร์ก็จะมีการเทสต์เบียร์ด้วย หรือถ้าใครไม่ดื่มแอลกอฮอลล์ก็มี soft drink แบบอื่นๆ ให้ลองเหมือนกัน

 

 

2. Farm Tomita (Furano, Hokkaido)

 

 

     สวนสวยแห่งฮอกไกโดที่เราเห็นภาพทุ่งลาเวนเดอร์สีม่วงอยู่บ่อยๆ จนชินตา ที่นี่เข้าชมได้ฟรีโดยไม่ต้องเสียเงินเช่นกัน ก็เพื่อให้ทุกคนได้เซฟเงินไว้ซื้อของในร้านของฟาร์มนี้นี่เอง (แนะนำไอศครีมรสลาเวนเดอร์ ห้ามพลาดเด็ดขาด)

 

 

3. JASDF Hamamatsu Air Base Publication Centre (Hamamatsu, Shizuoka Prefecture)

 

kojihirano / Shutterstock.com

 

     เอาใจสายเครื่องยนตร์กันบ้าง ที่นี่เป็นธีมปาร์คแห่งแรกของฐานทัพอากาศกองกำลังป้องกันตนเองญี่ปุ่น ผู้ชมจะได้ใกล้ชิด และสัมผัสสุดยอดวิศวกรรมการบินแบบเต็มๆ มีเครื่องจำลองการขับเครื่องบินด้วย แน่นอน ฟรี!

 

 

4. Orion Happy Park (Nago City, Okinawa Prefecture)

 

orionbeer.co.jp

 

     โอกินาว่านั้นเป็นแหล่งกำเนิดของเบียร์ชื่อดังยี่ห้อ Orion ที่นี่จึงเปิดให้เข้าชมได้ฟรี มีเบียร์ให้ชิม ทัวร์แต่ละรอบใช้เวลา 35 นาที มีช่วงให้ชิมอีก 20 นาที ชิมกันให้เพลิน

 

 

5. Saga Prefectural Honmaru History Museum (Saga City, Saga Prefecture)

 

 

     ปราสาทประจำเมืองซากะที่สร้างตั้งแต่ปี 1838 หนึ่งในสิ่งก่อสร้างจากไม้ที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ต้องใช้เสื่อทาทามิปูทั้งหลังกว่า 700 ผืน ด้านในก็มีนิทรรศการเกี่ยวกับเรื่องราวในช่วงการปกครองของโชกุน โทกุกาว่า อิเอยาสึ

 

 

6. Naritasan Park (Narita City, Chiba Prefecture)

 

 

     สวนสาธารณะนาริตะซัง นอกจากจะเป็นสวนที่กว้างใหญ่มากๆ แล้ว ยังเป็นจุดชมดอกไม้ยอดนิยมของที่นี่ด้วย ไม่ว่าจะเป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิ หรือช่วงใบไม้เปลี่ยนสี

 

 

7. Tokyo-jamii Turkish Culture Center (Shibuya-ku, Tokyo)

 

Manuel Ascanio / Shutterstock.com

 

     มัสยิดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น สร้างขึ้นในปี 1938 แม้จะเสียหายไปบางส่วนแต่ก็ได้รับการบูรณะกลับมาอย่างดีในปี 2000 ด้วยหินอ่อนนำเข้าอย่างดีจากประเทศตุรกี ปัจจุบันที่นี่เป็นศูนย์กลางวันธรรมตุรกี และยินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาชมความงามของมัสยิดโดยไม่เกี่ยงเชื้อชาติ ศาสนา

 

 

8. Tokyo Metropolitan Government Building Observation Decks (Shinjuku-ku, Tokyo)

 

tphatrapornnant / Shutterstock.com

 

     ใครอยากชมวิวเมืองโตเกียวแบบไม่ต้องเสียเงิน สามารถมาที่ตึกนี้ได้เลย นอกจากวิวสวยๆ แล้ว ยังมีร้านค้า ร้านกาแฟราคาถูกให้บริการบนนี้ด้วย

 

 

9. Kyoto Museum of Traditional Crafts (Kyoto City, Kyoto Prefecture)

 

 

     พิพิธภัณฑ์งานฝีมือเกียวโต หรือที่ชาวญี่ปุ่นเรียกว่า ฟุเรไอคัง สำหรับใครที่สนใจงานทำมือสวยๆ ทั้งงานไม้ งานกระเบื้อง งานผ้า เครื่องจักสาน ฯลฯ

 

 

10. Asahi Suita Brewery Tour (Osaka Suita-shi)

 

 

     กลับมาที่เบียร์อีกแล้ว เชื่อล่ะว่าคนญี่ปุ่นชอบดื่มจริงๆ สำหรับที่นี่ก็จะเป็นของยี่ห้อ Asahi นั่นเอง จากจากจะได้ชมเบื้องหลังการผลิตแล้ว ยังได้ชิมเบียร์ฟรีแบบเติมไม่อั้น! ภายใน 20 นาทีจ้า

 

 

11. Dolphin Show at Okichan Theatre (Motobu, Okinawa Prefecture)

 

 

     สวนน้ำที่มีการแสดงโลมาแบบให้ชมฟรี ใครจะมาวันหยุดต้องทำใจนิดนึง เพราะผู้ชมจะเยอะมากกก

 

 

12. Asakusa Culture Tourist Information Center (Taito-ku, Tokyo)

 

voyata / Shutterstock.com

 

     ตึกที่ไม่ใช่เป็นแค่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวประจำย่านอาซากุสะเท่านั้น ยังเป็นศูนย์แสดงนิทรรศการ คาเฟ่ และจุดชมวิว (ที่ชั้น 7) ด้วย ซึ่งเราจะได้ชมวิว มองเห็นตึก Tokyo Skytree แบบชัดๆ ด้วย

 

 

13. Nikka Whisky Yoichi distillery (Yoichi, Hokkaido)

 

Cascade Creatives / Shutterstock.com

 

     หนึ่งในโรงกลั่นสุราชื่อดังประจำฮอกไกโด ที่ก่อตั้งในปี 1934 ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม และชิมได้

 

 

14. Kurobe Dam (Tateyama, Toyama)

 

 

     ด้วยความสูง 186 เมตร เขื่อนคุโรเบะจึงเป็นเขื่อนที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น รองรับมวลน้ำมหาศาลที่ไหลมาจากเทือกเขาทางตอนเหนือ เป็นหนึ่งในจุดชมวิวยอดนิยมเช่นกัน

 

 

15. Shugakuin Imperial Villa (Kyoto City, Kyoto Prefecture)

 

 

     พระราชวังเก่าที่สร้างมาตั้งแต่สมัยกลางศตวรรษที่ 17 สำหรับเป็นที่ประทับพักผ่อนขององค์จักรพรรดิ ที่นี่จะงามที่สุดในฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่เปลี่ยนทั่วทั้งบริเวณให้เป็นสีเหลืองสลับแดง

 

 

16. Hotel New Otani Japanese Garden (Chiyoda-ku Tokyo)

 

 

     หนึ่งในสวนสวยที่สุดในญี่ปุ่น ตั้งอยู่ในโรงแรมที่ดัดแปลงจากที่พักของโชกุนในอดีต ซึ่งเปิดให้เข้าชมสวนได้ฟรี ไฮไลท์จะอยู่ที่บ่อปลาคาร์พขนาดใหญ่ที่จัดแต่งอย่างปราณีตสวยงาม

 

 

17. The Japan Maritime Self Defence Force Kure Museum (Kure City, Hiroshima Prefecture)

 

beeboys / Shutterstock.com

 

     พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ที่รวมทุกอย่างที่เกี่ยวกับกองกำลังป้องกันตนเองญี่ปุ่น JMSDF มีเรือดำน้ำขนาดเท่าของจริงมาแสดงให้ชมด้วย ปีนเข้าไปดูข้างในก็ได้

 

 

18. Happo-en (Minato-ku, Tokyo)

 

 

     สวนนี้เป็นที่จัดงานแต่งงานที่ขึ้นชื่อ เพราะวิวทิวทัศน์ที่สวยไปซะทุกมุม แต่ก่อนเคยเป็นที่พักของซามูไรสมัยเอโดะ ปัจจุบันเปิดให้เข้าชมฟรี มีทั้งบ่อปลา ต้นซากุระ และต้นบอนไซเก่าแก่อายุหลัก 100 ปี

 

 

19. Kirin Beer Yokohama Factory (Yokohama, Kanagawa Prefecture)

 

 

     Kirin อีกหนึ่งแบรนด์ผู้ผลิตเครื่องดื่มรายใหญ่ก็เปิดให้เข้าชมโรงงานเหมือนกัน ผู้เข้าชมจะได้เครื่องดื่ม 2 กระป๋อง และขนมขบเคี้ยวให้กินเพลินๆ ระหว่างเยี่ยมชมโรงงานไปด้วย

 

 

20. JAL Factory Tour Sky Museum (Ota-ku, Tokyo)

 

 

     ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ที่เราจะได้เข้าชมโรงเก็บเครื่องบินซักครั้งหนึ่งใช่ไหมล่ะ ที่นี่เปิดให้เราเข้าไปชมได้ฟรีเลย เครื่องบินที่เก็บในนี้เป็นเครื่องที่นำมารับการตรวจสภาพ และตรวจความปลอดภัย ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าจะถูกในน้องๆ หนูๆ เป็นอย่างยิ่ง

====================