ใกล้เข้าสู่เทศกาล ปีใหม่ 2018 เข้ามาทุกที ใครที่มีแพลนไปเที่ยวเมืองเล็กที่รายล้อมไปด้วยวัฒนธรรมดั้งเดิมอย่าง เกียวโต ญี่ปุ่น

ก็อย่าลืมแวะไปไหว้พระ ขอพร เสริมดวง กับ 10 วัด เกียวโต ไหว้พระ เสริมดวงการงาน ความรักปังๆ รับปีใหม่ 2018 จะมีวัดไหนที่ต้องไปกันบ้าง ไปดูกันเลยครับ

 

๋Kyoto Temple

 

 

 

 

01
Kiyomizu Temple

 

๋Kyoto Temple

๋Kyoto Temple

 

เริ่มต้นกันไปด้วยวัดแรกอย่าง Kiyomizu Temple ซึ่งใครที่แวะเวียนกันไปเกียวโต ต้องรู้จักวัดนี้เป็นอย่างดี ความหมายของชื่อวัดนี้ คือ น้ำบริสุทธิ์ เพราะมาจากการที่น้ำตกไหลผ่านเนินเขาลงมายังบริเวณวัด

ส่วนเรื่องการขอพร เชื่อกันว่าหากมาไหว้กันแล้ว จะปัดสิ่งที่ไม่ดี ออกไปนั่นเอง ตามความหมายของชื่อวัดเลยล่ะครับ

 

 

———————————-

 

02
Sanjusangendo Temple

 

๋Kyoto Temple

๋Kyoto Temple

 

เป็นอีกหนึ่งวัดที่มีหลังคาวิหารยาวกว่า 60 เมตร ที่นี่มีเทศกาลยิงธนู ที่โด่งดัง โดยจะจัดในช่วงหลังปีใหม่ ของทุกปี ประมาณกลางเดือนมกราคม รวมไปถึงวัดแห่งนี้ยังรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิม ถึง 1,001 องค์ อีกด้วยครับ

 

 

———————————-

 

03
Ninnaji Temple

 

๋Kyoto Temple

๋Kyoto Temple

 

เดิมอดีตของวัดแห่งนี้ เคยเป็นพระราชวังมาก่อน ด้านในมือาคารเก่าแก่ที่ยังคงความงดงาม แถมวัดนี้ยังถูกขึ้นเป็นมรดกของโลกทาววัฒนธรรม จากยูเนสโก้อีกด้วย นั่นเองครับ ใครที่แวะเวียนมา ก็อย่าลืมไหว้พระขอพร กันนะครับ เขาแอบกระซิบมาว่า ที่นี่เด็ดมาก !

 

 

———————————-

 

04
Fushimi Inari Shrine

 

๋Kyoto Temple

๋Kyoto Temple

 

หลายคนอาจคุ้นเคยกับจุดถ่ายรูป ที่มีเสาไม้โทริอิสีส้ม ของวัดนี้ แต่ใครจะไปรู้ว่า วัดแห่งนี้ เขามีเรื่องราวนะ ! ใครที่เป็นคอหนังเรื่อง Memoir of Geisha ที่นางเอกมาวิ่งลอดซุ้มประตูที่นี่ เพื่อไปขอพรเทพเจ้าให้เธอสมหวังในความปรารถนา นั่นเองครับ

รวมไปถึงคนส่วนใหญ่ ก็มักตั้งใจมากราบไหว้เทพเจ้าแห่งข้าว และเทพหมาจิ้งจอกที่เสมือนเป็นทูตสวรรค์ ทำหน้าที่คอยส่งข่าวสารจากสวรรค์มายังโลกมนุษย์

 

 

———————————-

 

05
Kinkaku-ji Temple

 

๋Kyoto Temple

๋Kyoto Temple

 

ใครที่เป็นสาวกการ์ตูนญี่ปุ่นชื่อดัง เรื่องอิ๊กคิวซัง จะต้องรู้จักวัดนี้เป็นอย่างดี วัดนี้ยังมีอีกชื่อหนึ่งว่า วัดทอง จุดเด่นของวัดอยู่ที่บริเวณ ปราสาทคินคาคุจิ

หน้าที่หลักสำคัญของปราสาทแห่งนี้ จะมีความแอบคล้ายกับเจดีย์ชเวดากอง ทัชมาฮาล และวัดพระแก้ว ที่รอให้นักท่องเที่ยวเข้ามาถ่ายรูป นั่นเองครับ

 

 

———————————-

 

06
Ryoanji Temple

 

๋Kyoto Temple

๋Kyoto Temple

 

ใครที่หลงใหลในเรื่องการจัดหิน หรือสวนหิน ต้องห้ามพลาดที่นี่เลยครับ เพราะนอกจากจะไหว้พระขอพรกันแล้ว ยังได้เดินเล่น ชื่นชมสวนหินที่งดงาม สไตล์ดั้งเดิมของประเทศญี่ปุ่น อีกด้วย ส่วนตัวเราแล้ว วัดนี้ ถือเป็นอันดับต้นๆ ในเกียวโต ที่เราชอบมากๆ ครับ

 

 

———————————-

 

07
Ginkakuji Temple

 

๋Kyoto Temple

๋Kyoto Temple

 

เรื่องความเก่าแก่ของวัดนี้ ไม่แพ้วัดอื่นในเมืองเกียวโต อย่างแน่นอน เพราะวัดนี้ มีอายุกว่า 500 ปีมาแล้วครับ รวมไปถึงที่นี่ยังจัดโชว์สถาปัตยกรรมที่สวยงามในเรื่องชงชาโบราณอีกด้วย แถมจุดชมวิวของที่นี่ ก็งดงามมากเช่นกัน เพราะทุกคนจะได้เห็นวิวเมืองเกียวโต แบบพาโรนามา นั่นเอง

 

 

———————————-

 

08
Heian Shrine

 

๋Kyoto Temple

๋Kyoto Temple

 

ใครเคยอ่านเรื่องราวสมัยเฮอัน แล้วชื่นชอบในเรื่องวัฒนธรรม ต้องรักที่นี่อย่างแน่นอน เพราะตัวอาคารของที่นี่ เป็นแบบของสมัยเฮอัน รวมถึงศาลเจ้ายาซากะ ด้วยเช่น รวมไปถึงช่วงฤดูซากุระ และปีใหม่ ที่นี่จะกลายเป็นสถานที่ ที่นักท่องเที่ยวแห่กันมาเยอะที่สุด ในเกียวโต

 

 

———————————-

 

09
Nanzenji Temple

 

๋Kyoto Temple

๋Kyoto Temple

 

เป็นอีกหนึ่งวัดในเกียวโต ที่เราอยากแนะนำให้ทุกคนมา เพราะวัดนี้ ถือว่าเป็นวัดเซนที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งในเกียวโต ด้านในของวัด มีสถาปัตยกรรม และศิลปะการจัดสวนอย่างลงตัว นั่นเองครับ รวมไปถึงเรื่องการไหว้ขอพร โชคลาภ ที่นี่ก็ห้ามพลาดนะครับ

 

 

———————————-

 

10
Yasaka Jinja

 

๋Kyoto Temple

๋Kyoto Temple

 

สถานที่สุดท้ายที่เราอยากจะพาทุกคนไปไหว้พระ ขอพร รับปีใหม่ ก็คือ ศาลเจ้ายาซากะ หรือเรียกกันง่ายๆ ว่า ศาลเจ้ากิออน เป็นอีกหนึ่งศาลเจ้าที่มีชื่อเสียงในเกียวโต การออกแบบของศาลเจ้าแห่งนี้ถือว่าเป็นรวมตัวกันระหว่างฮอนเดน และไฮเดน

รวมไปถึงที่นี่ยังมีโคมไฟหลายร้อยอันแขวนอยู่ ส่วนตัวเราแล้ว เราขอแนะนำให้ทุกคนไปช่วงเวลายามเย็น เพราะจะได้เห็นไฟสวยงาม ครับ

 

 

 

 

ที่เที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจ

15 ที่เที่ยวต่างประเทศ บินใกล้ๆ ทริปชิลล์ ถ่ายรูปสวย รับ ปีใหม่ 201815 ที่เที่ยวต่างประเทศ บินใกล้ๆ รับ ปีใหม่ 2018

 

สุโค่ย! 10 ที่เที่ยวฮอกไกโด หน้าหนาว ไปฟินให้สุดสุโค่ย! 10 ที่เที่ยวฮอกไกโด หน้าหนาว ไปฟินให้สุด

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application

Tags

2018 จัดอันดับที่เที่ยว ญี่ปุ่น ปีใหม่ วัด เกียวโต เอเชีย

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top