เที่ยวอังกฤษ บ้านเชอร์ล็อก โฮมส์ 221B Baker Street สาวกยอดนักสืบห้ามพลาด

เที่ยวอังกฤษ บ้านเชอร์ล็อก โฮมส์ 221B Baker Street สาวกยอดนักสืบห้ามพลาด
Muzika
4 มิถุนายน 2564 ( 15:43 )
114

     สุดยอดนักสืบชื่อดัง เชอร์ล็อก โฮมส์ (Sherlock Holmes) ที่มีชื่อเสียงจากวิธีการสืบสวนที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว การไขคดีที่แสนยากให้คลี่คลายอย่างคาดไม่ถึง และสไตล์การใช้ชีวิตที่ไม่เหมือนใคร ด้วยความที่เขาดังมาก และเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกนี่เอง ทำให้มีคนเข้าใจผิดเยอะมาก ว่าโฮมส์นั้นมีตัวตนอยู่จริงๆ และยังพักอยู่ที่ บ้านเลขที่ 221 บี ถนนเบเกอร์ (221B Baker Street) เลยพากันเขียนจดหมายส่งไปถึงบ้าน แม้สุดท้ายจดหมายจะไปไม่ถึงมือ แต่ก็ทำให้เกิดการสร้างบ้านเชอร์ล็อก โฮมส์ ขึ้นมาจริงๆ กลายมาเป็น พิพิธภัณฑ์เชอร์ล็อก โฮมส์ นั่นเอง

 

Kit Leong / Shutterstock.com

 

พิพิธภัณฑ์เชอร์ล็อก โฮมส์ Sherlock Holmes Museum at Baker Street

 

     พิพิธภัณฑ์แห่งนี้สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1990 โดยตั้งขึ้น ณ ตำแหน่งที่น่าจะเป็นบ้านของโฮมส์จริงๆ บนถนนเบเกอร์ นับเป็นพิพิธภัณฑ์แห่งแรกในโลกที่ตั้งขึ้นสำหรับตัวละครในนิยายด้วย ขนาดของบ้านก็จำลองมาเท่ากับในนิยายเลย ตามที่บรรยายไว้ว่า "โฮมส์ และหมอวัตสันเช่าห้องพักอยู่ด้วยกันในกรุงลอนดอนเพื่อลดค่าใช้จ่าย ห้องพักที่ทั้งสองเช่าเป็นบ้านของมิสซิสฮัดสัน ตั้งอยู่ที่บ้านเลขที่ 221 บี ถนนเบเกอร์ โดยพวกเขาเช่าพื้นที่ชั้นสองของบ้าน ส่วนมิสซิสฮัดสันอาศัยอยู่ชั้นล่าง และทำหน้าที่จัดเตรียมอาหารเช้าให้พวกเขา"

 

S-F / Shutterstock.com

Anton_Ivanov / Shutterstock.com

 

     ภายในบ้านจะรวบรวมเอารูปภาพ รูปปั้น ผลงานหรือข้อมูลต่างๆ ของนักสืบโฮมส์ไว้ในนี้ รวมถึงข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัว รวมไปถึงไปป์ และหมวกอันเป็นเอกลักษณ์ของโฮมส์นั่นเอง มีภาพเขียนของนักสืบผู้โด่งดังติดมากมายตามผนัง  และมีรูปปั้นตัวละครในนิยายที่จำลองเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในเรื่อง มีมุมให้ถ่ายรูปมากมายที่แฟนๆ จะต้องอิ่มเอมใจอย่างแน่นอน

 

     นอกจากเชอร์ล็อก โฮมส์ จะดังจนกลายมามีบ้านจริงๆ แล้ว ยังเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างตัวละครที่ดังมากๆ อีกตัวเช่นกัน นั่นคือยอดนักสืบจิ๋วโคนัน ที่ใช้ชื่อมาจาก เซอร์อาร์เธอร์ โคนัน ดอยล์ ผู้แต่งนิยายเชอร์ล็อก โฮมส์ นั่นเอง

🌟 ดูอนิเมะออนไลน์ ได้ที่ >> Detective Conan ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน

 

     หลังจากเดินชมเป็นจนอิ่มหนำสำราญใจแล้ว ถ้าอยากได้ของติดไม้ติดมือกลับบ้าน เขาก็มีโซนขายของที่ระลึกให้อุดหนุน ทั้งไปป์หรือหมวกรุ่นเดียวกันกับที่โฮมส์ใช้ รวมถึงหนังสือนิยายก็มีครบทุกเล่มทุกตอนเช่นกัน 

 

การเข้าชม Sherlock Holmes Museum

 

Travel-Fr / Shutterstock.com

 

     การเดินทางมาไม่ยาก นั่งรถไฟใต้ดินมาที่สถานี Baker Street ออกมาจะเจอกับรูปปั้นของ Sherlock Holmes หันหน้าออกจากสถานี เลี้ยวขวาเข้าถนน Baker Street เดินตรงไป 5 นาทีก็จะเห็นพิพิธภัณฑ์อยู่ฝั่งซ้ายมือ เปิดให้เข้าชมทุกวัน 9.30 - 18.00 น. ยกเว้นวันคริสต์มาสต์ บัตรเข้าชมให้เดินเข้าไปซื้อในร้านขายของที่ระลึกสีเขียวๆ ก่อน ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 10 ปอนด์ เด็กต่ำกว่า 16 ปี 8 ปอนด์ จากนั้นค่อยเดินออกมาต่อคิว รอคิวประมาณ 20 นาทีก็ได้เข้าชมบ้านทันที 

====================

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง