รีเซต

วัดวีระโชติธรรมาราม ที่เที่ยวฉะเชิงเทรา วัดสวย ที่สายมูไม่ควรพลาด!

วัดวีระโชติธรรมาราม ที่เที่ยวฉะเชิงเทรา วัดสวย ที่สายมูไม่ควรพลาด!
nukkpidet
18 สิงหาคม 2565 ( 14:06 )
41.8K

     ออกเดินทางไปเที่ยวใกล้ๆ กรุงเทพ กันที่ ฉะเชิงเทรา ดีกว่า เป็นพิกัดที่อยากให้ทุกคนได้มาสักการะไหว้ขอพรกันอย่างมากจริงๆ ค่ะ เพราะ วัดวีระโชติธรรมาราม แห่งนี้ มีทั้งความสวยงาม และ ความศักดิ์สิทธิ์ มากมาย แบบที่ว่าไม่ควรพลาดเลยจริงๆ งั้นตามเราไปไหว้พระกันเลยค่า

 

YuenSiuTien / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยวฉะเชิงเทรา วัดสวย วัดวีระโชติธรรมาราม

กับ ความงามของอุโบสถแก้ว

 

ไฮไลท์ ของ วัดวีระโชติธรรมาราม

     วัดวีระโชติธรรมาราม เป็นหนึ่งใน วัดสวย ของ ฉะเชิงเทรา ตั้งอยู่ที่ ตำบลคลองหลวงแพ่ง อำเภอเมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา บนพื้นที่กว่า 36 ไร่ ซึ่งทำให้ภายวัดนั้นจะมีบรรยากาศร่มรื่น เงียบสงบ ล้อมรอบไปด้วยทุ่งนาสีเขียวขจีอย่างสวยงดงามเลยค่ะ โดยเมื่อก่อนนั้นวัดแห่งนี้จะมีชื่อว่า สำนักสงฆ์ทองธรรมโชติ นั่นเอง 

 

 

     ภายในวัดก็จะมีไฮไลท์มากมาย ตั้งแต่ หลวงพ่อโสธรขนาดใหญ่ วิหารแก้วพระราชพรหมยาน ที่มีสรีระสังขารจำลองของหลวงปู่ฤาษีลิงดำ และ พระอุโบสถแก้วกลางน้ำราชพรหมยานอนุสรณ์ ที่ด้านในประดับกระจกเงา ลวดลายทรงไทย อักขระยันต์อีกสวยงาม รวมไปถึงด้านบนยังบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ และพระเกศาหลวงพ่อฤาษีลิงดำเอาไว้ด้วยค่ะ

 

     อีกทั้งยังมี สมเด็จองค์ปฐม เป็นพระประธาน และหลวงพ่อ 5 พี่น้อง 5 พระองค์ ประกอบไปด้วย หลวงพ่อโสธร หลวงพ่อโตวัดบางพลี หลวงพ่อวัดไร่ขิง หลวงพ่อวัดบ้านแหลม และ หลวงพ่อวัดเขาตะเครา ซึ่งวัดแห่งนี้ก็จะเปิดให้เราสามารถเข้าไปปฏิบัติธรรมได้อีกด้วยค่ะ

 

YuenSiuTien / Shutterstock.com

 

     ว่ากันว่าใครที่ไป วัดวีระโชติธรรมาราม แห่งนี้ เพื่อความเป็นสิริมงคลแล้ว เราจะต้องไปเดินลอดใต้ฐานสมเด็จองค์ปฐม พระประธานในพระอุโบสถแก้วที่อยู่กลางน้ำ 3 รอบด้วยกันค่ะ ทั้งสวยงดงามและมีความศักดิ์สิทธิ์แบบนี้ สายบุญอย่างเราๆ จะพลาดไม่ไปสักการะได้ยังไงเนอะ ถ้าไม่อยากพลาดก็ตามเรามาสักการะกันได้เลยค่า

 

การเดินทาง ไป วัดวีระโชติธรรมาราม

     ถ้าตรงมาจากตัวเมืองฉะเชิงเทรา ก็สามารถใช้ถนนหมายเลข 304 ฉะเชิงเทรา-มีนบุรีได้เลยค่ะ จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนหมายเลข 3028 พอผ่านโรงเรียนไป อีกประมาณ 5 กิโลเมตร ไม่นานก็จะเห็น วัดวีระโชติธรรมาราม จากไกลๆ ได้เลยค่ะ

 

YuenSiuTien / Shutterstock.com

 

ข้อมูล วัดวีระโชติธรรมาราม ฉะเชิงเทรา