รีเซต

ไหว้พระ 9 วัด ฉะเชิงเทรา สายบุญ เที่ยวใกล้กรุงเทพ วัดสวยๆ เดินถ่ายรูปชิล

ไหว้พระ 9 วัด ฉะเชิงเทรา สายบุญ เที่ยวใกล้กรุงเทพ วัดสวยๆ เดินถ่ายรูปชิล
เอิงเอย
21 พฤษภาคม 2564 ( 17:30 )
260.6K

      ฉะเชิงเทรา หรือ เมืองแปดริ้ว แห่งนี้ เป็นอีก ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่สามารถมาเที่ยวกันง่ายๆ แบบ ไปเช้าเย็นกลับ One Day Trip กันได้เลยค่ะ ทำให้วันนี้ เราจะแนะนำทริปสายบุญพามา ไหว้พระ 9 วัด ฉะเชิงเทรา กัน เพราะที่นี่เป็นอีกจังหวัดที่มีวัดสวยๆ มากมาย ตามมาเดินเที่ยวถ่ายรูปสวยๆ ไหว้พระทำบุญ กันได้เลยค่ะ

Suriya Desatit / Shutterstock.com

ไหว้พระ 9 วัด ฉะเชิงเทรา
ที่เที่ยวชิล สายบุญ

 

1. วัดโสธรวรารามวรวิหาร

 

 

      ถ้าพูดถึง วัดดัง ของจังหวัดฉะเชิงเทรา ที่แรกที่ต้องนึกถึงเลยก็คือ วัดโสธรวรารามวรวิหาร หรือ วัดหลวงพ่อโยธร นั่นเองค่ะ ซึ่งที่นี่เป็นวัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมือง สร้างขึ้นมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยาตอนปลายนั่นเอง ภายในวัดประดิษฐาน หลวงพ่อพุทธโสธร หรือ หลวงพ่อโยธร พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งเป็นที่สักการะบูชาของทั้งชาวเมืองและนักท่องเที่ยวค่ะ

 

Worrathanawat / Shutterstock.com

 

     นอกจากนี้ภายในพระอุโบสถหลวงพ่อพุทธโสธร ยังมีภาพจิตรกรรมฝาผนังโดยรอบที่สวยงามมากๆ ภาพของจักรวาลบนเพดานเป็นภาพเขียนประดับโมเสกสี ที่นี่จึงเป็นพระอุโบสถที่มีขนาดใหญ่และสวยงาม นอกจากนี้ยังมีผู้คนมาอธิษฐานขอพรองค์หลวงพ่อโสธรกันเป็นจำนวนมาก ทั้งเรื่องการค้าขาย สุขภาพ ความสำเร็จ เงินทอง หรือ โชคลาภ อีกด้วย

🌟 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วัดหลวงพ่อโสธร ฉะเชิงเทรา ขอพร วัดสวยใกล้กรุงเทพฯ 

 

================

 

2. วัดปากน้ำโจ้โล้

 

 

      มาถึง วัดสวย ฉะเชิงเทรา กันที่ วัดปากน้ำโจ้โล้ ค่ะ ที่นี่ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำบางปะกง โดยแต่เดิมนั้น วัดแห่งนี้เป็นสำนักสงฆ์ในสมัยอยุธยาตอนปลาย และพื้นที่บริเวณนี้ยังเป็นที่ตั้งทัพพม่าอีกด้วย โดยในสงครามได้มีการต่อสู้ และพ่ายแพ้ให้แก่ทัพของสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช พระองค์จึงโปรดเกล้าฯ ให้สร้างเจดีย์ขึ้น ณ ที่แห่งนี้ เพื่อเป็นอนุสรณ์ ค่ะ

 

 

      ความโดดเด่นของวัดที่นอกเหนือจากเรื่องราวทางประวัติศาสตร์แล้วก็คือ อุโบสถสีทอง หนึ่งเดียวในไทยนั่นเอง โดยมีหลังคาประดับด้วยพญานาคและธรรมจักรอันงดงาม และประณีตด้วยลวดลายที่ตระการตาค่ะ ภายในอุโบสถ ประดิษฐาน องค์หลวงพ่อโต เป็นพระประธาน ซึ่งจำลองมาจากพระพุทธชินราช และด้านหน้าพระประธานมีรูป พระเจ้าตากสิน นั่นเอง

🌟 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วัดปากน้ำโจ้โล้ วัดสวย ฉะเชิงเทรา สักการะอุโบสถทอง ที่เดียวในไทย

 • ที่อยู่ : ตำบลปากน้ำ อำเภอบางคล้า จังหวัดฉะเชิงเทรา
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/X7FixCtuw4WhBzv9A
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
 • โทร : 0-92961-6649
 • เว็บไซต์ : -

================

 

3. วัดสมานรัตนาราม

 

 

       มาขอพร พระพิฆเนศ องค์ใหญ่ กันที่ วัดสมานรัตนาราม วัดสวย ฉะเชิงเทรา ค่ะ ที่นี่ประดิษฐาน พระพิฆเนศปางนอนเสวยสุข องค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีเนื้อองค์เป็นสีชมพู ซึ่งมีขนาดความสูงถึง 16 เมตร และความกว้าง 14 เมตรเลยทีเดียว มีความวิจิตรงดงาม และรอบฐานมีพระพิฆเนศปางต่างๆ อีก 32 ปางให้ได้ชมอีกด้วย ที่นี่จึงเป็นที่สักการะและขอพรต่างๆ

 

 

      ภายในวัดยังมีศักดิ์สิทธิ์อีกหลายองค์ประดิษฐานอยู่ด้วย ถึง 10 แห่งด้วยกันให้สายบุญได้ไปสักการะกันตามความเชื่ออีกด้วยค่ะ นอกจากนี้ยังประดิษฐาน พระบรมสารีริกธาตุ ในดอกบัวกลางแม่น้ำที่วิจิตรสวยงามมากๆ

🌟 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วัดสมานรัตนาราม ฉะเชิงเทรา วัดสวย ใกล้กรุงเทพ ขอพรพระพิฆเนศ

 

 • ที่อยู่ : ริมแม่น้ำบางปะกง ตำบลบางแก้ว อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา จังหวัดฉะเชิงเทรา
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/AgpquFS1rFZtdP3n8
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
 • โทร : 08-1983-0400
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/wat.saman

================

 

4. วัดวีระโชติธรรมาราม

 

 

      วัดวีระโชติธรรมาราม มีชื่อเดิมว่า สำนักสงฆ์ทองธรรมโชติ ที่นี่เป็นอีกหนึ่ง วัดสวย ในฉะเชิงเทราค่ะ ภายในวัดโดดเด่นด้วย อุโบสถแก้วกลางน้ำ ที่สวยงาม ด้านในประดับกระจกแก้วที่งดงาม ด้านบนบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ และพระเกศาหลวงพ่อฤาษีลิงดำ ซึ่งเป็นที่เคารพบูชาของชาวไทย นอกจากนี้ยังประดิษฐาน องค์หลวงพ่อโสธรขนาดใหญ่ ให้เราได้มาสักการะอีกด้วยค่ะ

 

YuenSiuTien / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : 32 หมู่ 4 ตำบลคลองหลวงแพ่ง อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา จังหวัดฉะเชิงเทรา
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/2LSqpkQ1N4A3axN67
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
 • โทร : 08-7922-4888
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/WatveerachotePage

================

 

5. วัดหงษ์ทอง

 

YuenSiuTien / Shutterstock.com

 

      ตามเรามา Unseen เที่ยวชมวัดสวยๆ ในฉะเชิงเทรา กันที่ วัดหงษ์ทอง ค่ะ โดยที่นี่มี โบสถ์กลางทะเล และ เจดีย์ พระธาตุคงคามหาเจดีย์ ปรีชาประภากรณ์ ปราชญ์ศรนิลอนุสรณ์ ซึ่งเป็นสถานที่บรรจุพระธาตุพระอรหันต์ ในทะเลแห่งแรกของโลกอีกด้วยค่ะ

 

Bangprikphoto / Shutterstock.com

 

      โดยเจดีย์สีทองอร่ามนี้มีทั้งหมด 3 ชั้น ด้านในจะมีภาพวาดเกี่ยวกับพุทธศาสนา ประดิษฐานพระพุทธรูปให้ได้ไปสักการะบูชา อีกทั้งยังสามารถไปชมวิวสวยๆ ที่ชั้น 3 ได้อีกด้วยค่ะ

🌟 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วัดหงษ์ทอง วัดสวย กลางน้ำ ฉะเชิงเทรา งดงามอลังการ 

 

================

 

6. วัดโพรงอากาศ

 

Suriya Desatit / Shutterstock.com

 

      วัดโพรงอากาศ อีกหนึ่ง วัดสวย ฉะเชิงเทรา ที่สายบุญ สายชิล ไม่ควรพลาดไปแวะไหว้พระ และถ่ายรูปสวยๆ กันค่ะ วัดแห่งนี้ตั้งอยู่ที่อำเภอบางน้ำเปรี้ยว โดยเป็นวัดที่มีความงดงามมากๆ ค่ะ โดยมีความโดดเด่นอยู่ที่ พระอุโบสถมหาเจดีย์ สีทอง ตั้งตระง่านภายในวัด และประดิษฐาน พระบรมสารีริกธาตุ ที่อัญเชิญมาจากอินเดียค่ะ

 

Chumphon_TH / Shutterstock.com

 

       อีกทั้งภายในวัดยังมี อุทยานพระพิฆเนศ พระพิฆเนศปางนั่งประทานพร องค์ใหญ่ ให้ได้สักการะขอพรกันอีกด้วย

🌟 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วัดโพรงอากาศ วัดดัง ฉะเชิงเทรา สักการะมหาเจดีย์สีทองอร่าม

 • ที่อยู่ : 43/2 หมู่ 9 ถนนบางน้ำเปรี้ยว-ฉะเชิงเทรา ตำบลโพรงอากาศ อำเภอบางน้ำเปรี้ยว จังหวัดฉะเชิงเทรา
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/giia729TckoVDLUZ7
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

7. วัดหัวสวน

 

 

     Unseen ฉะเชิงเทรา กันต่อที่ วัดหัวสวน ค่ะ ความสวยงามและโดดเด่นของวัดแห่งนี้ก็คือ โบสถ์สแตนเลส หรือ อุโบสถสแตนเลส นั่นเอง เนื่องจาก พระครูภาวนาจริยกุล ท่านเจ้าอาวาสวัด ที่เห็นว่า โบสถ์หลังเก่ามีความชำรุดทรุดโทรมมากแล้ว จึงอยากจะสร้างขึ้นมาใหม่ให้คงอยู่ยาวนาน และจากการศึกษาพบว่าสแตนเลส เป็นวัสดุที่สามารถอยู่ได้เป็นพันปีจึงตัดสินใจออกแบบโบสถ์สแตนเลสขึ้นมาค่ะ

 

MeSamong / Shutterstock.com

 

     ภายในโบสถ์ยังสวยงามด้วยภาพพระชาดก 10 ชาติของพระพุทธเจ้า โดยวิธีพ่นแอร์บรัช ประดิษฐาน พระพุทธมหาลาภ เป็นพระประธาน ให้ได้สักการะบูชา

 

================

 

8. วัดบางปรงธรรมโชติการาม

 

YuenSiuTien / Shutterstock.com

 

     วัดบางปรงธรรมโชติการาม หรือ วัดบางปรง เป็นวัดที่มีความสำคัญและเก่าแก่มากแห่งหนึ่งในจังหวัดฉะเชิงเทราค่ะ เป็นที่สักการะบูชาของชาวบ้าน ที่มีความโดดเด่นก็คือ วิหารหลวงพ่ออู่ทอง ประดิษฐาน หลวงพ่ออู่ทอง ที่ชาวบ้านศรัทธานับถือเป็นอย่างมาก และมีความเชื่อว่า หากมาไหว้ขอพร จะประสบความสำเร็จค่ะ

 

YuenSiuTien / Shutterstock.com

 

      นอกจากนี้ภายในวัดยังมี พระมหาเจดีย์ศรีพุทธวรญาณ ซึ่งเป็นเจดีย์องค์ใหญ่และสวยงาม ภายในมี 3 ชั้น คือ ชั้นที่ 1 ประดิษฐานสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้มากราบไหว้บูชามากมาย เช่น พระราหู พระพิฆเนศ สำหรับชั้น 2 มีรูปหล่อพระเกจิอาจารย์ชื่อดังจากทั่วประเทศไทย และชั้นที่ 3 ยอดของมหาเจดีย์เป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุนั่นเอง

🌟 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วัดบางปรงธรรมโชติการาม วัดสวย ฉะเชิงเทรา ที่สายบุญไม่ควรพลาด

================

 

9. วัดอุดมมงคล หลวงพ่ออุตตมะ

 

YuenSiuTien / Shutterstock.com

 

      วัดอุดมมงคล หลวงพ่ออุตตมะ แต่เดิมที่นี่เป็นสำนักสงฆ์แห่งสุดท้ายที่ หลวงพ่ออุตตมะ ท่านได้สร้างขึ้นมา ด้วยญาติโยมผู้ใจบุญ และมีจิตศรัทธาที่ร่วมแรงร่วมใจกันสร้างถวาย เมื่อปี พ.ศ.2542 ค่ะ และท่านก็ได้มรณภาพในปีต่อมา

 

YuenSiuTien / Shutterstock.com

 

      ภายหลังจากนั้นได้มีการสร้างรูปเหมือนหลวงพ่ออุตตมะองค์ใหญ่หน้าตักกว้าง 9 เมตร สูง 12 เมตรขึ้นภายในวัดเพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงคุณงามความดีที่ท่านได้สร้างไว้ ความโดดเด่นอีกอย่างของวัดนี้ก็คือ อุโบสถที่ภายในจะสร้างในลักษณะเป็นคล้ายกับปากถ้ำ และประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ และพระพุทธรูปอยู่ภายในให้ได้สักการะกันค่ะ

 

================

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<