รีเซต

อุทยานเฉลิมกาญจนาภิเษก ที่เที่ยวนนทบุรี สวนสวย ใกล้กรุงเทพ พักผ่อนชิล

อุทยานเฉลิมกาญจนาภิเษก ที่เที่ยวนนทบุรี สวนสวย ใกล้กรุงเทพ พักผ่อนชิล
nukkpidet
6 มิถุนายน 2564 ( 14:00 )
12.8K

     วันนี้เราจะพาทุกคนออกมาเที่ยวใกล้กรุงเทพ กันที่ นนทบุรี มาเดินเล่นชิลๆ ตากลมเย็นๆ กลางสวนสวยๆ ณ อุทยานเฉลิมกาญจนาภิเษก แห่งนี้ ใครชอบเที่ยวสวนสาธารณะ รักความเขียวๆ ของธรรมชาติ ก็ตามเรามาเร็วๆ เลยค่ะ 

 

Zalene / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ นนทบุรี

พักผ่อน กลางสวนสวย ณ อุทยานเฉลิมกาญจนาภิเษก 

 

     อุทยานเฉลิมกาญจนาภิเษก ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ใน ตำบลบางศรีเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี ติดกับวัดเฉลิมพระเกียรติวรวิหารเลยค่ะ ที่นี่สร้างขึ้นมาเพื่อในวโรกาสที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 นั้น ทรงครองสิริราชสมบัติครบรอบ50 ปี ด้านในของอุทยานฯ จะมีสถาปัตยกรรมที่สวยงดงาม รวมถึงยังเป็นสถานที่พักผ่อน และไว้ออกกำลังกายของประชาชนทั่วไปอีกด้วยค่ะ 

 

 

     นอกจากนั้นที่นี่ ยังเป็น ศูนย์รวมพันธ์ไม้น้ำ ไม้ชายน้ำ พืชสวน สัตว์น้ำชนิดต่างๆ และมีอาคารงดงามอย่าง อาคารที่ชื่อว่า วิมานสราญนวมินทร์ เป็นอาคารพลับพลาโถง ที่อยู่กลางสระน้ำ และมีศาลาจตุรมุข สวยงามกว่าสามหลังอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาด้วย ซึ่งชื่อของ อุทยานเฉลิมกาญจนาภิเษก นั้น ก็ได้พระราชทานนามมาจากในหลวงรัชกาลที่ 9 นั่นเองค่ะ 

 

srattha nualsate / Shutterstock.com

 

     อีกที่เที่ยวแหล่งพักผ่อนหย่อนใจ ใกล้กรุงเทพฯ ชิลๆ ที่เหมาะกับครอบครัวมากๆ เพราะสามารถ ขี่จักรยาน ปิคนิค วิ่งออกกำลังกาย รวมไปถึง สามารถมาถ่ายภาพพรีเว็ดดิ้งได้อีกด้วยค่ะ เพราะบริเวณรอบๆ นั้นจะเต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่ ช่วยให้ร่มเงา เลยมีผู้คนเดินทางมาพักผ่อนทั้งยามเช้าและยามเย็นกันอย่างมากมายเลยค่ะ

 

 

     ใครอยากออกมาสูดอากาศรับลมเย็นๆ ก็ลองแวะมาเที่ยวกันที่ อุทยานเฉลิมกาญจนาภิเษก ที่ นนทบุรี แห่งนี้ดูนะคะ น่าจะถูกใจคนที่ชอบสวนสวยๆ ลมเย็นๆ พกกล้องสักตัวมาถ่ายรูป ก็น่าจะดีไม่น้อยเลยค่ะ มาค่ะ ออกมาชิลให้วันหยุดนี้ไม่น่าเบื่อกัน

 

ข้อมูล อุทยานเฉลิมกาญจนาภิเษก นนทบุรี

  • ที่อยู่ : ตำบลบางศรีเมือง อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/jJmjYEq5PTqvH6XQ9 
  • เปิดให้เข้าชม : 05.30-18.30 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<