รีเซต

อ่างเก็บน้ำวังบอน นครนายก ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ นอนกางเต็นท์ริมน้ำสุดชิล

อ่างเก็บน้ำวังบอน นครนายก ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ นอนกางเต็นท์ริมน้ำสุดชิล
nukkpidet
11 มกราคม 2566 ( 16:15 )
34.7K
1

     อากาศดีๆ แบบนี้ ถ้าได้ออกไปนอนชิลๆ ริมน้ำ ตากลมเย็นๆ ก็คงจะดีไม่น้อยเลยนะคะ ถ้าอย่างงั้นอย่ารอช้าอยู่เลยค่ะ เพราะวันนี้เราจะมาแนะนำ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ สำหรับสายแคมป์ปิ้ง นอนกางเต็นท์ ริมน้ำชิลๆ กันค่ะ ที่สำคัญไม่ไกล อยู่แค่ นครนายก นี่เอง กับ อ่างเก็บน้ำวังบอน แห่งนี้ ตามมาชิลกันเลยค่า

 

AfriramPOE / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยวนครนายก อ่างเก็บน้ำวังบอน

จุดกางเต็นท์ แคมป์ปิ้ง ริมน้ำ ใกล้กรุงเทพ

 

     อ่างเก็บน้ำวังบอน ตั้งอยู่ภายใน เขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ตำบลนาหินลาด อำเภอปากพลี จังหวัดนครนายก บรรยากาศที่นี่จะดีมากๆ เพราะเต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ร่มรื่น เลยเหมาะกับการมาพักผ่อน กางเต็นท์ นอนดูวิวของทะเลสาบในยามเช้าและยามเย็น และมีกิจกรรมรอบๆ อ่าง ก็คือการพายเรือคายัค ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเล่นกันค่ะ

 

     นอกจากนี้ ยังสามารถกระโดดน้ำเล่น หรือนั่งชิลๆ ตกปลาบนฝั่งก็ได้ค่ะ หรือใครจะเช่าจักรยานปั่นชมธรรมชาติรอบๆ ก็ดีไม่แพ้กันเลย อีกไฮไลท์ของที่นี่คือการนอนชมดาวในกลางคืนที่นับว่าสวยงามมากๆ ใครที่กำลังหาที่สงบๆ ปราศจากความวุ่นวาย ต้องห้ามพลาดที่ อ่างเก็บน้ำวังบอน เลยค่ะ

 

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ นครนายก

 

     เป็นอีกจุดหมายในการแคมป์ปิ้ง กางเต็นท์ริมน้ำ ของใครหลายๆ คน ที่มักจะมาจับจองพื้นที่กันในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ด้วยความที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เดินทางง่าย สะดวกสบาย ทำให้กลายเป็นสถานที่ที่สายแคมป์ปิ้งต่างมาเพลิดเพลินกันค่ะ ถ้าใครที่ชอบพายเรือคายัค ปั่นจักรยานก็ยิ่งต้องรักที่นี่ไปกันใหญ่เลยค่ะ

 

     และที่ อ่างเก็บน้ำวังบอน นั้น จะมีห้องอาบน้ำและห้องน้ำให้บริการด้วยกันสองจุดค่ะ แต่จะไม่มีบ้านพักบริการนะคะ สามารถนำเต็นท์มาเองได้ หรือจะเช่าเต็นท์และเครื่องนอนของที่นี่ก็ได้เช่นกัน โดยจะมีราคาเช่า 350 บาทค่ะ และ ค่ากางเต็นท์ 50 บาท สำหรับคนที่นำเต็นท์มาเอง สามารถเตรียมอาหารมาทำเองที่บริเวณนี้ได้เลย แต่ถ้าไม่สะดวกก็มีร้านอาหารคอยให้บริการที่รอบๆ อ่างเก็บน้ำวังบอน ค่ะ

 

AfriramPOE / Shutterstock.com

 

     สุดสัปดาห์นี้ลองแวะมาเที่ยวที่ จังหวัดนครนายก และมาพักแคมป์ปิ้งชิลๆ กันที่ อ่างเก็บน้ำวังบอน ดูไหม รับรองว่าจะทำให้กลายเป็นอีกสถานที่ที่เที่ยวประจำของทุกคนไปเลยแหละค่ะ สามารถแวะไปเที่ยวที่เขื่อนขุนด่านฯ ก็ได้อีกด้วยค่ะ เรียกว่าเป็นการมาเที่ยวที่คุ้มค่าอย่างมากเลย   

 

การเดินทาง ไป อ่างเก็บน้ำวังบอน

     สามารถเดินทางไป อ่างเก็บน้ำวังบอน ได้ง่ายๆ เลยค่ะ ถ้าเดินทางมาจากตัวเมืองนครนายก ก็ให้ใช้ถนนทางหลวงหมายเลข 33 จากนั้นเลี้ยวซ้ายก่อนที่จะถึงอำเภอปากพลี คือเส้นทางไปน้ำตกวังม่วงนั่นเอง รวมแล้วระยะทางประมาณ 24 กิโลเมตรค่ะ

 

 

ข้อมูล อ่างเก็บน้ำวังบอน นครนายก

  • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ตำบลนาหินลาด อำเภอปากพลี จังหวัดนครนายก
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/1aYMUDTLuyQxg4UbA  
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.30 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -