รีเซต

One Day Trip เที่ยว ชุมชนตะเคียนเตี้ย พัทยา สัมผัสวิถีชีวิต แบบที่ไม่ใช่ทะเล

One Day Trip เที่ยว ชุมชนตะเคียนเตี้ย พัทยา สัมผัสวิถีชีวิต แบบที่ไม่ใช่ทะเล
nukkpidet
7 เมษายน 2567 ( 14:11 )
2.5K
2

     ใกล้เข้าช่วงวันหยุดยาวแล้ว ก็ได้เวลาที่เราจะไปเช็กอินเที่ยวกัน งั้นก่อนไปเที่ยววันหยุดยาวเรามาหา ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ แบบสนุกๆ กิจกรรมแน่ๆ สั้นๆ One Day Trip กันก่อนเลย ครั้งนี้เราจะพามา พัทยา ชลบุรี แต่ๆ เราไม่ได้จะมาทะเลนะคะ เรามากันที่ ชุมชนตะเคียนเตี้ย สถานที่ที่เราจะได้สัมผัสความเป็นชาวสวนอย่างแท้จริง ณ สวนฟ้าใสไอโกะ แห่งนี้ 

 

 

เช็กอิน ที่เที่ยวพัทยา ชุมชนตะเคียนเตี้ย ณ สวนฟ้าใสไอโกะ

 

มารู้จัก ชุมชนตะเคียนเตี้ย

     ได้เวลาออกเดินทางแล้ว One Day Trip นี้ เราไปไม่ไกลเลยเลย อยู่แค่ที่ พัทยา เท่านั้นเอง ซึ่งเป็นที่ตั้งของ ชุมชนตะเคียนเตี้ย ชุมชนสุดท้ายในภาคตะวันออก ที่ชาวบ้านส่วนใหญ่จะประกอบอาชีพหลัก นั่นก็คือ การทำสวนมะพร้าว ทำให้ชุมชนนี้เต็มไปด้วยสวนมะพร้าวมากมายเลยค่ะ จนเกิดขึ้นมาเป็นการท่องเที่ยวชุมชน ให้เราได้มาสัมผัสวิถีชีวิตกัน

 

 

เมนูต้องลอง ของ ชุมชนตะเคียนเตี้ย

     เมื่อเรามาถึงกันที่ สวนฟ้าใสไอโกะ ก็จะมีพี่ๆ วิทยากร มาแนะนำถึงความเป็นมาของชุมชนและสวนแห่งนี้ ก่อนจะพาเราไปชมวิถีชีวิตชาวสวนมะพร้าวกัน ซึ่งนอกจากนี้เรายังได้ลิ้มรสเมนูคาวหวานจากมะพร้าวเยอะแยะมากมายอีกด้ววยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น กาแฟมะพร้าว รสขมของกาแฟหอมๆ ตัดกับกะทิมะพร้าวที่อยู่ด้านบน บอกเลยว่าใครเป็นคอกาแฟต้องชอบแน่นอน ไปจนถึงเมนูอาหารคาวอย่าง ไก่กะลามะพร้าว ที่เราได้ลิ้มลองเหมือนกัน

 

 

กิจกรรม ที่ ชุมชนตะเคียนเตี้ย

     มาถึงกิจกรรมสนุกๆ ของที่นี่กันบ้าง ชุมชนตะเคียนเตี้ย แห่งนี้จะโดดเด่นในเรื่องของการทำ ผ้ามัดย้อมเปลือกมะพร้าว โดยใช้สีมาจากมะพร้าวนั่นเอง นอกจากเราจะได้ทานมะพร้าวกันแล้ว เราจะนำเปลือกมาทำลวดลายผ้าสวยๆ ใส่ได้อีกด้วย ซึ่งนอกจากกิจกรรมที่เกี่ยวกับมะพร้าวแล้ว ที่นี่ก็ยังมี การเล่น Pattaya Disc Golf ซึ่งเป็นกีฬาชนิดหนึ่ง ที่มีกติกาคล้ายกับกอล์ฟ แต่จะใช้จานพลาสติกแทนนั่นเอง 

 

 

     โดยการแข่งขันก็จะมีทั้งหมด 18 ตะกร้า เหมือนกับการตีกอล์ฟ 18 หลุมแบบนั้นเลย ซึ่งที่ สวนฟ้าใสไอโกะ นั้น เป็นสนามแข่งที่มีการจัดแข่งขันกันแบบจริงจังเลยนะคะ ดูจากที่คุณพี่สาธิตแล้ว เหมือนจะง่ายค่ะ ทุกคน แต่จริงๆ ไม่ง่ายเลย เพราะทั้งลม ทั้งแรงของเรา ต้องใช้ควบคุมทิศทางของจานบินทั้งหมด ใครอยากลองเล่นกีฬานี้ ต้องมาที่นี่เลยค่ะ

 

 

     เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับเสน่ห์ของ ชุมชนตะเคียนเตี้ย ต้องบอกว่าคิดไม่ถึงเลยค่ะว่า จะมีชุมชนที่มีเอกลักษณ์แบบนี้อยู่ใน พัทยา เมืองท่องเที่ยวที่เราจะนึกถึงเพียงแค่ทะเลเป็นอย่างเดียวนี้ด้วย แนะนำว่าถ้าใครอยากเที่ยว พัทยา แบบมุมมองใหม่ๆ เยือนชุมชนสนุกๆ ติดต่อที่ สวนฟ้าใสไอโกะ ก่อนเข้ามาทำกิจกรรมกันได้เลยค่ะ รับรองว่าจะเป็นทริปที่ลืมไม่ลงแน่นอน

 

ข้อมูล สวนฟ้าใสไอโกะ ชลบุรี