เช็คอิน อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี ที่เที่ยวกระบี่ แลนด์มาร์คสุดอลัง ทะเลใต้

เช็คอิน อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี ที่เที่ยวกระบี่ แลนด์มาร์คสุดอลัง ทะเลใต้
SummerB
28 เมษายน 2564 ( 00:00 )
345

     หนึ่งใน อุทยานแห่งชาติ ทาง ภาคใต้ ที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี ที่เที่ยวกระบี่ เพราะเป็นแหล่งร่วมสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น เกาะห้อง หรือ น้ำตกธารโบกขรณี แลนด์มาร์คชื่อดังที่ใครๆ ก็ต้องไปเมื่อมาเยือน กระบี่ งั้นเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าที่นี่มีความน่าสนใจอะไรบ้าง 🏞

 

อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี ที่เที่ยวกระบี่ 

สวย อลัง แห่งทะเลใต้

 

     อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี ตั้งอยู่ใน ตำบลอ่าวลึกใต้ อำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่ มีเนื้อที่ครอบคลุมน้ำทะเลทั้งหมด 64.3 ตารางกิโลเมตร และมีธรรมชาติอันหลากหลาย ทั้งฝั่งทะเลอันดามัน และส่วนที่เป็นป่าเขา อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี 

ฝั่ง ทะเลอันดามัน

 

 

     ในส่วนของ ทะเลอันดามัน จะมีเกาะน้อยใหญ่ขึ้นอยู่มากมาย เช่น เกาะเหลาบิเละ (เกาะห้อง) เกาะเหลาบุโล๊ะ (เกาะผักเบี้ย) เกาะรงมารง (เกาะขลุ่ย) เกาะแหลมค้างคาว เกาะแหลมทะลุ เป็นต้น ซึ่งบริเวณเหล่านี้ก็จะมีสัตว์น้ำที่มีความสำคัญต่อระบบนิเวศในท้องทะเล เช่น กุ้ง หอย ปู ปลาชนิดต่างๆ เช่น ปลาพระพงแดง ปลาผีเสื้อ ปลานกแก้ว ปลาการ์ตูน ปลิงทะเล ปลาดาว ปะการัง ดอกไม้ทะเล และอื่นๆ อีกมากมาย 

 

 

ผืนป่าใน อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี 

     ผืนป่าใน อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี มีอยู่ 3 ชนิด คือ ป่าดงดิบ ที่พบบนบริเวณเทือกเขาสูงชัน ป่าชายเลน อยู่ตามดินเลนบริเวณริมทะเลและปากแม่น้ำใหญ่ และ ป่าพรุ ในบริเวณน้ำจืดขังอยู่ที่เขาช่องลมตอนใต้ ซึ่งในป่าแต่ละชนิดก็จะมีพรรณไม้และสัตว์ป่าหายากหลายๆ ชนิดอาศัยอยู่  น่าเสียดายที่ผืนป่าในปัจจุบันเริ่มไม่เป็นปึกแผ่นเดียวกัน จึงทำให้พันธุ์สัตว์ป่ามีไม่มากเท่าเมื่อก่อนแล้วค่ะ แต่ก็ยังมีสัตว์ป่าพันธุ์หายากให้เราได้เห็นกันบ้าง เช่น ชะมดหางปล้อง เม่นใหญ่แผงคอยาว ลิ่น นากเล็กเล็บสั้น บ่าง กระจงหนู หมูป่า ลิง ค่าง เป็นต้น แลนด์มาร์คชื่อดัง อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี

 

 

     แน่นอนว่าหลายคนคงคุ้นหูกับ เกาะห้อง เพราะเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังที่ผู้คนนิยมมาดำน้ำดูโลกใต้ท้องทะเล และมาชมความสวยงามตระการตาของเกาะที่มี 2 อ่าว โค้งเข้าหากัน ลักษณะคล้ายปีกนก มีน้ำทะเลสีฟ้าใส และหาดทรายขาวเนียนละเอียด นอกจากนี้บนหาดยังมี ลากูน คล้ายสระน้ำธรรมชาติแอบซ่อนอยู่หลังหินผา เป็นทิวทัศน์ที่แปลกตา แต่สวยมากๆ แห่งหนึ่งเลยค่ะ

 

 

     ต่อมาคือ น้ำตกธารโบกขรณี เดิมมีชื่อว่า ธารอโศก เพราะมีต้นอโศกขึ้นอยู่ตามริมธาร ต้นน้ำเกิดจาก เขาถ้ำน้ำผุด เและ ขาถ้ำเพชร น้ำมีความใสสะอาด และมีผาที่ไม่ชันนัก จึงเหมาะแก่การไปเล่นน้ำเย็นๆ ให้สดชื่นคลายร้อน

 

 

การเดินทางไปที่ อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี

     ระยะทางจากตัวเมืองกระบี่ ถึง อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี ทั้งหมด 48 กิโลเมตร ให้ใช้ทางหลวงหมายเลข 4 (ถนนเพชรเกษม) ไปยัง อำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่ ถึงสี่แยกอ่าวลึกแล้วไปต่อที่ ทางหลวงจังหวัดหมายเลข 4039 อีก 2 กิโลเมตร ก็จะถึงสำนักทำการอุทยานแห่งชาติค่ะ

 

ข้อมูล อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี ที่เที่ยวกระบี่ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<