รีเซต

Shifen Waterfall ที่เที่ยวไต้หวัน ชมความงาม ไนแองการาแห่งไต้หวัน

Shifen Waterfall ที่เที่ยวไต้หวัน ชมความงาม ไนแองการาแห่งไต้หวัน
SummerB
27 มกราคม 2566 ( 11:30 )
4.1K

     "ไนแองการาแห่งไต้หวัน" จะเป็นที่อื่นไปไม่ได้นอกจาก น้ำตกซือเฟิ่น (Shifen Waterfall) น้ำตกที่มีชื่อเสียงมากที่สุดใน ไต้หวัน ใครก็ตามที่มีโอกาสไปชมต่างก็ต้องทึ่งในทัศนียภาพอันงดงามเหนือคำบรรยาย เป็นหนึ่งในท็อปลิสต์ ที่เที่ยวธรรมชาติ ไต้หวัน ที่มีควรพลาดแห่งหนึ่งเลยล่ะ

 

น้ำตกซือเฟิ่น ที่เที่ยวธรรมชาติ ไต้หวัน

 

ทำความรู้จักกับ น้ำตกซือเฟิ่น

 

      น้ำตกซือเฟิ่น (Shifen Waterfall 十分瀑布) น้ำตกสวยที่มีชื่อเสียงมากที่สุดใน ไต้หวัน สามารถเดินทางจากเมืองไทเปเพียง 45 นาทีเท่านั้น ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติเขียวขจีในเขตผิงซี (Pingxi District) เมืองนิวไทเป (New Taipei City) ระหว่างสถานีต้าหัว (Dahua) และ สถานีซือเฟิ่น (Shifen) บนเส้นทางรถไฟสายประวัติศาสตร์ผิงซี ชื่อของน้ำตกซือเฟิ่นนั้น ตั้งตามชื่อของครอบครัวดั้งเดิมที่พัฒนาพื้นที่แห่งนี้ให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่มีความงดงาม และดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นจำนวนมากค่ะ

 

ไฮไลท์ น้ำตกซือเฟิ่น

 

 

      น้ำตกซือเฟิ่นเป็นน้ำตกขนาดกลางที่มีความสูงประมาณ 20 เมตร และความกว้าง 40 เมตร ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ แม่น้ำจีหลง (Keelung River) ผาน้ำตกมีลักษณะโค้งคล้ายเกือกม้า พร้อมสายน้ำสีขาวที่เทกระหน่ำลงมาเป็นริ้วๆ ราวกับผ้าแพร เสียงของสายน้ำดังก้องกังวานไปทั่ว ไอน้ำฟุ้งกระจายต้องกับแสงแดดจนเกิดเป็นรุ้งกินน้ำ สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวอย่างไม่รู้ลืม ด้วยเหตุนี้เอง น้ำตกซือเฟิ่นจึงได้รับการขนานนามให้เป็น "ไนแองการาแห่งไต้หวัน" นั่นเองค่ะ

 

ที่เที่ยวใกล้ น้ำตกซือเฟิ่น

    

 

      ก่อนเที่ยวน้ำตกซือเฟิ่น เราสามารถไปชม สถานีสือเฟิน (Shifen Station) สถานีรถไฟเก่าแก่ที่สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1918 โอบล้อมไปด้วยทิวทัศน์ของภูเขา น้ำตก ตลอดไปจนถึงวิวเมือง เดิมเคยใช้เป็นสถานที่ขนส่งถ่าน แต่หลังจากปี ค.ศ. 1992 ก็ได้พัฒนาให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวค่ะ เราสามารถไปเดินเล่นชมวิวที่ สะพานแขวนจิ้งอัน สะพานแขวนโบราณที่ได้รับการอนุรักษ์มาจนถึงปัจจุบัน

 

น้ำตกซือเฟิ่น Shifen Waterfall ที่เที่ยวไต้หวัน

 

      ใกล้ๆ กันจะมี ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวซือเฟิ่น (Shifen Visitor Center) ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ชมวิวรุ่ยเฟิ่ง ครอบคลุมพื้นที่จาก แม่น้ำจีหลงไปยัง แม่น้ำหนานซาน (Nanshan River) โดยเราสามารถเดินเล่นชมวิวริมแม่น้ำจากสถานีซือเฟิ่นไปจนถึงถนนโบราณด้วยเส้นทางนี้ในระยะเวลาประมาณ 15 นาทีค่ะ

 

การเดินทางไป น้ำตกซือเฟิ่น

 

     การเดินทางไป น้ำตกBadu ซือเฟิ่น สามารถเลือกนั่ง รถไฟความเร็วสูงไต้หวัน (THSR) หรือ รถไฟธรรมดา (TRA) มาลงสถานีไทเป (Taipei) จากนั้นต่อรถไฟธรรมดาไปลงที่ สถานีรุ่ยเฟิ่ง (Ruifang) หรือ สถานีป้าตู (Badu) จากนั้นให้ต่อรถไฟธรรมดา (TRA) ไปลง สถานีซือเฟิ่ง (Shifen) และเดินต่อเข้าไปยังจุดชมวิวน้ำตกค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/VucaJp3F1myoxCJc6